Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong Đấu Trường Chân Lý trong phiên bản Update 9.14

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/07/2019 11:46 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Phiên bản mới đầu tiên kể từ sau khi ra mắt sẽ đem lại khá nhiều thay đổi quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý.

Trước hết, giờ đây trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) đã có chế độ Xếp Hạng. Chế độ này sẽ kết hợp người chơi lại với nhau dựa trên kĩ năng và cho phép người chơi leo rank hoặc tụt rank dựa trên màn thể hiện của họ trong trận đấu. Xếp Hạng ĐTCL cũng giống với Xếp Hạng trong LMHT với các đoàn và bậc rank tương tự, ngoại trừ việc người chơi sẽ không cần phải tham gia các trận chuỗi thăng hạng.

Đối với thay đổi gameplay thực tế tuần này, có hàng tấn thay đổi đang chờ đón bạn. Hầu hết các trang bị và Tộc/Hệ trong game đều nhận được thay đổi chỉnh sửa. Có lẽ quan trọng nhất, ít nhất là đối với một số người chơi, là hệ thống rơi trang bị đã được thay đổi, bảo đảm những người chơi dù "nhân phẩm" kém tới đâu cũng nhận được ít nhất một trang bị mỗi vòng đánh quái, nếu không sẽ nhận được vàng.

Với quá nhiều thay đổi chỉnh sửa trong phiên bản tuần này, dưới đây là 5 thay đổi đáng chú ý nhất mà người chơi ĐTCL cần nắm rõ:

Kể từ giờ, ĐTCL sẽ cập nhật phiên bản mới gần như mỗi tuần một lần

Sau khi phải chờ đợi một thời gian tương đối dài từ khi ra mắt tới phiên bản cập nhật đầu tiên, kể từ giờ trở đi ĐTCL sẽ được cập nhật gần như mỗi tuần một lần. Có hai loại phiên bản cập nhật, trong đó những phiên bản cập nhật đi kèm với các phiên bản LMHT chính sẽ bao gồm những chỉnh sửa và thay đổi lớn. Ngoài ra, các phiên bản phụ ở tuần kế tiếp sẽ được giới hạn lại ở những thay đổi cân bằng và sửa lỗi khẩn cấp.

Ra mắt tướng mới Twisted Fate

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong Đấu Trường Chân Lý trong phiên bản Update 9.14 - Ảnh 1.

Twisted Fate trở thành vị tướng mới đầu tiên được thêm vào ĐTCL và đó sẽ là một tướng thuộc Tộc/Hệ Hải Tặc – Phù Thủy với giá 2 vàng. Kỹ năng của hắn ta là Chọn Bài có cơ chế hoạt động tương tự như trong LMHT. Twisted Fate sẽ chọn ngẫu nhiên một lá bài và ném đi, gây hiệu ứng choáng (Bài Vàng), sát thương diện rộng (Bài Đỏ), hoặc hồi năng lượng cho bản thân và đồng minh xung quanh (Bài Xanh).

Thay đổi tốc độ đánh

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong Đấu Trường Chân Lý trong phiên bản Update 9.14 - Ảnh 2.

Trong phiên bản lần này, hầu hết các trang bị tốc độ đánh nhận được một buff trong ĐTCL, bao gồm cả Cung Gỗ. Mặc dù điều này nghe có vẻ lạ bởi nhóm trang bị này gần như đã là mạnh nhất trong chế độ chơi, song có một lý do đằng sau thay đổi đó. Tốc độ đánh cộng thêm hiện tại sẽ được tính dựa trên % tốc độ đánh cơ bản của vị tướng đó, Vì vậy, những vị tướng bản chất có tốc độ đánh cơ bản thấp hơn sẽ hưởng lợi ít hơn từ các trang bị tốc độ đánh. Điều này có nghĩa là từ giờ bạn sẽ cần cân nhắc kĩ hơn trước khi trao món trang bị tốc độ đánh này cho bất cứ vị tướng nào bởi lợi ích nó mang lại cho các tướng không còn như nhau.

Thay đổi cách rơi trang bị

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong Đấu Trường Chân Lý trong phiên bản Update 9.14 - Ảnh 3.

Nếu như trước đây, việc rơi trang bị ở các vòng đánh quái PVE là hoàn toàn ngẫu nhiên – nghĩa là một người chơi có thể nhận được rất nhiều trang bị hoặc thậm chí không được bất cứ trang bị nào – thì giờ đây cơ chế này sẽ có đôi chút thay đổi. Mỗi vòng PVE đảm bảo sẽ rơi ra ít nhất một phần thưởng. Phần thưởng này có thể là một mảnh ghép trang bị hoặc cũng có thể là vàng. Mặc dù điều này không đảm bảo người chơi chắc chắn nhận được một trang bị mỗi vòng nhưng ít nhất nó đảm bảo người chơi luôn nhận được thứ gì đó thay vì nguy cơ trắng tay như trước đây.

Siêu Xẻng sẽ có tác dụng tốt hơn trước

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong Đấu Trường Chân Lý trong phiên bản Update 9.14 - Ảnh 4.

Nếu như trước đây, người chơi tranh nhau thu thập Siêu Xẻng chỉ với một mục đích là ghép thành Giáp Thiên Nhiên (để thêm một đơn vị tướng mới vào đội hình) hoặc ghép thành các trang bị biến một tướng thành Tộc mới, thì giờ này nó sẽ đem lại tác dụng nhiều hơn trước. Siêu Xẻng từ phiên bản 9.14 sẽ tăng gấp đôi lượng chỉ số từ trang bị ghép cùng với nó. Chẳng hạn, nếu bạn ghép thành trang bị Kiếm Ma Yomuu để biến một tướng thành Sát Thủ, nó sẽ cho 40 SMCK thay vì chỉ 20 SMCK mà mảnh ghép Kiếm B.F mang lại.

Một thay đổi quan trọng khác cần lưu ý là Cuồng Cung Runaan giờ đây sẽ gây ít sát thương hơn đôi chút, nhưng bù lại giờ sẽ áp dụng hiệu ứng đòn đánh. Diều đó đồng nghĩa với việc các đòn đánh từ Cuồng Cung Runaan sẽ kích hoạt những thứ như Bùa Đỏ hoặc hiệu ứng đốt máu từ Quỷ Thư Morello.