Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.19 – phiên bản chính thức CKTG 2018

Phương Tranh  - Theo Helino | 26/09/2018 11:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 8.19 người chơi cần phải nắm rõ.

Phiên bản 8.19 sẽ là phiên bản được sử dụng chính thức trong giải CKTG 2018 năm nay. Khác với năm trước khi mà Riot cập nhật một loạt rất nhiều thay đổi ngay trước giải đấu lớn nhất trong năm, những thay đổi trong phiên bản 8.19 này tương đối nhỏ và không tác động quá lớn tới meta.

Dưới đây là top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 8.19 người chơi cần phải nắm rõ:

Top 5 – Một vài vị tướng được yêu thích tại các giải đấu chuyên nghiệp đã bị thay đổi

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.19 – phiên bản chính thức CKTG 2018 - Ảnh 1.

Trong tổng số 141 vị tướng của trò chơi, có một vài vị tướng dường như rất phù hợp với môi trường chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Jarvan IV, Kha’Zix, Elise và Thresh – những tướng có bộ kĩ năng có độ phối hợp cực kì cao. Nhưng đó không phải điểm chung duy nhất của những tướng này.

Những vị tướng được kể tên cũng chính là những tướng được nhận buff trong phiên bản 8.19. Để chuẩn bị cho kì CKTG năm nay, Riot đã tiến hành thay đổi, chỉnh sửa cân bằng một loạt những tướng được các game thủ chuyên nghiệp ưa thích sử dụng. Ngoài ra, một vài gương mặt khác cũng nhận được một số buff nhỏ khác như Fiora, Pyke và Nunu & Willump.

Top 4 – Thông báo mất mục tiêu sẽ khiến mọi thứ trở nên rõ ràng

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.19 – phiên bản chính thức CKTG 2018 - Ảnh 2.

Cho dù bạn đang tự chơi các trận đấu của chính mình hay xem các game thủ chuyên nghiệp thi đấu thì vẫn luôn có một chút khó khăn trong việc biết được ai là người cướp được các mục tiêu lớn trong những pha 50/50. Rất may mắn là sắp tới Riot sẽ khắc phục được cả hai vấn đề này cùng một lúc với một banner mới xuất hiện trong trò chơi, thông báo cho mọi người xem và người chơi rằng mục tiêu đã bị đánh cắp. Chúng ta vẫn chưa thể xác định được làm thế nào mà nó có thể xác định được một mục tiêu đã bị trộm mất, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ đợi tới khi tự mình trải nghiệm qua một pha tranh cướp Rồng hoặc Baron trong phiên bản 8.19 sắp tới.

Top 3 – Thử nghiệm ghép đội theo vị trí trong chế độ Thường Cấm & Chọn

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.19 – phiên bản chính thức CKTG 2018 - Ảnh 3.

Những thay đổi trong việc ghép đội theo vị trí trong chế độ Xếp hạng mùa giải 2019 sẽ có mặt ngay tại phiên bản 8.19 này trong chế độ Thường Cấm & Chọn để người chơi có thể thử nghiệm và tìm hiểu. Thay vì sử dụng MMR bí mật để xác định xem đối thủ bạn sẽ đối mặt là ai, Riot sẽ bắt đầu ghép trận bạn với ai đó dựa trên MMR của vị trí phụ hiện bạn đang được chỉ định. Trong khi bản thân hệ thống đang được thử nghiệm, Riot đang tìm kiếm một chút trợ giúp với hệ thống phát hiện vị trí của nó, nó sẽ cho bạn biết bạn đã chơi vị trí gì vào cuối trò chơi.

Top 2 – Nâng cấp hiệu ứng hình ảnh & âm thanh của một vài tướng

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.19 – phiên bản chính thức CKTG 2018 - Ảnh 4.

Điều này nghe có vẻ giống như một vấn đề lớn, nhưng chủ yếu là vì mục đích khiến cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Các vị tướng như Jarvan IV, Lee Sin, Veigar và Vi sẽ nhận được những chỉnh sửa nâng cấp hiệu ứng hình ảnh và âm thanh của các kĩ năng của mình. Điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng theo dõi cho người xem mà còn giúp những người chơi các vị tướng này dễ sử dụng và tương tác hơn. Ví dụ như với Lee Sin, chiêu Q – Sóng Âm giờ sẽ ít rung lắc hơn trước, chiêu W – Hộ Thể lớp goáp được hiển thị rõ ràng hơn, chiêu E – Địa Chấn hitbox rõ nét hơn và chiêu cuối R – Nộ Long Cước sẽ để lại đường bay sau cú đá.

Top 1 – Ra mắt trang phục Quán Quân mới

Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.19 – phiên bản chính thức CKTG 2018 - Ảnh 5.

Kha’Zix Quán Quân sẽ được ra mắt đồng thời cùng phiên bản 8.19 như một món quà kỉ niệm cho kì CKTG 2018. Bên cạnh đó, nhiều gói đa sắc của các trang phục Quán Quân cũ cũng được phát hành, trong đó riêng Kha’Zix Quán Quân là 24 gói đa sắc tương ứng với 24 đội tham dự CKTG năm nay.