Top 5 sự kiện không thể quên của cộng đồng AoE Việt Nam trong năm 2016 (Phần Cuối)

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2016 03:26 PM

 
  thích

Ở phần 2 này chúng tôi xin phép được giới thiệu 3 sự kiện đáng nhớ nhất còn lại của cộng đồng AoE Việt Nam trong năm 2016.

3. Chia tay Skyred, Siêu nhân BiBi thành lập BiBi Club, tạo thế ngũ hùng tranh bá

Hình 1: BiBi Club thành lập mang lại màu sắc mới cho cộng đồng AoE Việt Nam

Sau một giải đấu đáng quên tại đất Hàng Châu, game thủ BiBi - Một cá tính bậc nhất trong cộng đồng AoE Việt Nam đã có quyết định chia tay Clan Skyred để theo đuổi ước mơ của riêng mình, đó là thành lập một Team AoE mang tên BiBi Club.

Sau rất nhiều sự chuẩn bị, cuối cùng vào ngày 6/6/2016, BiBi Club đã chính thức được thành lập với 4 cái tên ban đầu: BiBi, Dương Còi, Beo, Tiểu Màn Thầu. Sau đó trong quá trình chiêu mộ các tân binh, BiBi Club có thêm mảnh ghép U97 của AoE Bắc Ninh về bổ sung thêm cho đội hình của mình.

Trải qua 2 tháng đầu tiên khá khó khăn với một kênh quay phát mới và tất cả mọi thứ đều phải độc lập, BiBi Club non trẻ hứng chịu những trận thua liên tiếp trước các đối thủ sừng sỏ trong Tứ Hùng. Đó cũng là lúc mà nhiều khán giả hâm mộ nghi ngờ về việc liệu một tân binh còn quá non trẻ như BiBi Club có đủ sức để đương cự được với những Clan truyền thống bậc nhất làng AoE Việt Nam.

Nhưng đó cũng là quãng thời gian mà BiBi chứng tỏ được chất đội trưởng, bản lĩnh của “người đứng đầu” khi động viên các thành viên, trấn án Fan hâm mộ. Sau gần 3 tháng, BiBi Club lột xác hoàn toàn với một đội hình đầy khát khao thể hiện mình. Một Dương Còi quái không kém Yugi, một Tiểu Màn Thầu chém siêu phũ, một U97 hay Beo Beo khá cứng trong Map 4v4 Random và một thủ lĩnh BiBi thật sự phi thường. Giờ đây BiBi Club không còn dễ bị bắt nạt và hứa hẹn thành công nhiều hơn trong tương lai. Với sự trưởng thành của BiBi Club, thế Ngũ hùng tranh bá cũng chính thức xác lập trên bản đồ AoE Việt Nam.

4. Quảng Đông Open 2016 - Một giải đấu quá vượt trội của người Việt ngay trên đất Trung Quốc

Ngay sau giải đấu Hàng Châu Open 2016, AoE Trung Quốc lại bắt tay vào công cuộc phục hưng nền Đế Chế của họ trước nguy cơ "bị vượt mặt" đến từ AoE Việt Nam. Ngay lập tức kế hoạch tổ chức giải đấu AoE Quảng Đông Open 1 - Vũ trụ vô địch La Mã phục hưng 2016 đã được chuẩn bị một cách kĩ càng. Là giải đấu do Vũ Trụ Vô Địch La Mã Chiến đội tổ chức, diễn ra thường niên, với mô hình các Chiến Đội để phục hưng nền AoE Trung Quốc. Đoàn AoE Việt Nam tham dự với tư cách khách mời.


AoE Việt Nam hủy diệt AoE Trung Quốc ngay tại đất Quảng Đông.

AoE Việt Nam hủy diệt AoE Trung Quốc ngay tại đất Quảng Đông.

Trong năm đầu tiên này tổng cộng có 72 game thủ Trung Quốc đến từ 8 chiến đội AoE trên khắp các tỉnh Trung Quốc bao gồm: Vũ Trụ Vô Địch, Thiên Vương, Ma Đô, Tiêu Dao, Động Vật Viên, Liêm Giang, Bạo Phong và Lục Hà. Đoàn AoE Việt Nam với vỏn vẹn 12 cái tên bao gồm: Chim Sẻ Đi Nắng, Hoàng Mai Nhi, BiBi, Hồng Anh, HeHe, Yugi, Vanlove, Cam Quýt, Truy Mệnh, Ngô Mạnh Hào, Tuti, Tý.

Vòng chung kết: từ ngày 30/9/2016 đến ngày 5/10/2016 tại trung tâm Internet Siêu Duệ, thành phố Đông Hoàn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với 4 nội dung chính thức bao gồm: Đoàn thể, 2v2 Shang thuần tiễn, 4v4 Shang thuần tiễn và solo Assyrian. Đoàn AoE Trung Quốc đặt niềm tin vào 2 cái tên là Sơ Luyến và Lôi Lão Hổ. Tuy nhiên trước sức mạnh và tinh thần tập trung cao độ của các game thủ trẻ Việt Nam, Lôi Lão Hổ gục ngã nhanh chóng trước Hồng Anh và Chim Sẻ trong thể loại Assyrian.

2v2 Shang thuần tiễn trận chung kết là toàn Việt Nam khi chẳng có nổi một cặp đôi nào bên phía Trung Quốc đủ sức cản được thế hệ những game thủ trẻ của chúng ta. Nội dung 4v4 Shang thuần tiễn lại thêm một nỗi đau nữa khiến cả cộng đồng AoE Trung Quốc phải xấu hổ khi 2 đội Việt Nam 1 và Việt Nam 2 chạm trán nhau trong trận chung kết. Cụ thể tổng kết về thành tích giải đấu Quảng Đông Open 2016 như sau:

- Đoàn thể: Vô địch: Vũ Trụ 1, Nhì: Việt Nam Vàng, Ba: Việt Nam Đỏ, Vũ Trụ 2

- 2v2 Shang thuần tiễn: Vô Địch: Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Nhì: BiBi, Cam Quýt, Ba: Lôi Lão Hổ, Tế Tế Lạp

- 4v4 Shang thuần tiễn: Vô địch: Việt Nam 1, Nhì: Việt Nam 2, Ba: Thiên Vương 1

- Solo Assyrian: Vô Địch: Chim Sẻ Đi Nắng, Nhì: Tạ Đình Phong, Ba: Hồng Anh

5. AoE Star League 2016 - Bước khởi đầu chuyên nghiệp cho nền AoE Việt Nam

Giải đấu solo AoE Star League 2016 là một nỗ lực lớn của những Clan hàng đầu AoE Việt Nam nhằm tạo ra một sân chơi cho các game thủ nước nhà. Đây là giải đấu được tổ chức theo mô hình League Cup, đánh vòng tròn, lượt đi và lượt về. 12 game thủ sẽ thi đấu vào thứ 7 hàng tuần (mỗi tuần thi đấu 2 vòng, dự kiến trong vòng 12 tuần). Giải đấu được bảo trợ bởi Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA).


AoE Star League 2016 - Bước khởi đầu cho nền đế chế chuyên nghiệp Việt Nam.

AoE Star League 2016 - Bước khởi đầu cho nền đế chế chuyên nghiệp Việt Nam.

Vòng sơ loại diễn ra vào tháng 7/2016 và chọn ra 7 cái tên xuất sắc nhất ở thể loại solo Random bao gồm: No1, Vô Thường, Cam Quýt, Chipboy, Tiểu Bạch Long, Hoàng Mai Nhi, Quang GT và 5 cái tên đặc cách vào vòng chung kết đến từ 5 Clan là: Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Vanelove, HeHe, BiBi. Sau 22 vòng đấu đầy cam go, ngôi vô địch cuối cùng thuộc về Chim Sẻ Đi Nắng. Hồng Anh, BiBi gây thất vọng và Cam Quýt thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi cán đích ở vị trí thứ 2.