Top 5 siêu phẩm manga bất ngờ biến mất dù được nhiều độc giả ủng hộ, người đi tù kẻ thì bỏ dở giữa chừng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2021 08:41 PM

 
  thích

Là những bộ truyện đầy tiềm năng và sở hữu một lượng fan khá đông đảo thế những 5 manga sau đây bất ngờ biến mất. Cùng chúng tôi điểm qua nhé!

Act-Age

Act-Age là một trong những manga Jump thế hệ mới được đánh giá rất cao bởi cả giới chuyên môn và độc giả trên khắp thế giới. Bộ manga này kể về Yonagi Kei, một thiên tài diễn xuất nhưng chưa biết cách làm chủ kỹ năng của mình. Sau khi gặp gỡ đạo diễn đại tài Kuroyama Sumiji, Yonagi bắt đầu hoạt động nhiều hơn trong ngành điện ảnh và không ngừng trui rèn khả năng của bản thân.

Top 5 siêu phẩm manga bất ngờ biến mất dù được nhiều độc giả ủng hộ, người đi tù kẻ thì bỏ dở giữa chừng - Ảnh 1.

Với nội dung xuất sắc cùng hình ảnh ấn tượng, ai cũng tin rằng Act-Age sẽ là "trụ cột" tiếp theo của Weekly Shonen Jump. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, một sự thật đáng buồn đã được công bố: tác giả Matsuki Tatsuya bị kết tội quấy rối tình dục học sinh trung học. Ngay sau đó, manga Act-Age bị buộc phải kết thúc trong sự nuối tiếc của độc giả, đội ngũ Weekly Shonen Jump và cả nữ họa sĩ trẻ Usazaki Shiro. Đến tận bây giờ nhiều fan manga còn nhắc đến Act-Age như là một bài học cho các mangaka trẻ tuổi, có tài năng nhưng lại thiếu đạo đức.

Psyren

So với các manga bị dừng xuất bản khác thì Psyren có vẻ may mắn hơn khi đã đi đến hồi kết thì truyện mới bị ép phải kết thúc. Vào thời điểm ra mắt, Psyren đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ độc giả tuy nhiên do phải cạnh tranh với quá nhiều manga nổi tiếng cùng thời vì những năm 2010 Weekly Shonen Jump có rất nhiều manga nổi tiếng nên truyện đã bị ép phải kết thúc vì không có được sức hút bằng những siêu phẩm đó.

Top 5 siêu phẩm manga bất ngờ biến mất dù được nhiều độc giả ủng hộ, người đi tù kẻ thì bỏ dở giữa chừng - Ảnh 2.

Tuy vậy Psyren là manga chủ đề du hành thời gian kết hợp yếu tố viễn tưởng thuộc dạng hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Trung tâm của câu chuyện là thế giới Psyren - nơi "người chơi" sẽ được đưa đến sau khi sử dụng chiếc thẻ gọi điện thoại đặc biệt. Tại đây, họ sẽ phải tìm cách sống sót trước những con quái vật đáng sợ và tìm cách hoàn thành nhiệm vụ để được đưa trở về.

Shaman King

Shaman King hay Vua Pháp Thuật của tác giả Takei Hiroyuki là manga gắn liền với tuổi thơ của thế hệ độc giả 8x, 9x tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mang yếu tố pháp thuật kỳ ảo và yêu ma quỷ quái, trọng tâm của bộ truyện này là các cuộc chiến giữa các pháp sư hòng tranh giành ngôi vị Shaman King.

Top 5 siêu phẩm manga bất ngờ biến mất dù được nhiều độc giả ủng hộ, người đi tù kẻ thì bỏ dở giữa chừng - Ảnh 3.

Thời điểm truyện kết thúc, tác giả Takei đã nói rằng truyện bị kết thúc không phải vì doanh số sụt giảm mà vì ông đã không còn đủ sức để sáng tạo thêm nữa. Shaman King đã bị Jump khai tử hay chính tác giả Takei đã từ bỏ đứa con của mình? Cho đến nay câu hỏi này vẫn là một điều bí ẩn mà chưa có câu trả lời chính xác nhất.

Phantom Seer

Ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2020, Phantom Seer của Matsuura Kento và Gotou Tougo là manga thể loại yêu ma quỷ quái. Đây là một thể loại đang vô cùng ăn khách của Weekly Shonen Jump. Truyện kể về Iori, một người sở hữu sức mạnh tiêu trừ các yêu ma hiện phải mang nhiệm vụ bảo vệ Aibetsu Riku - một nữ sinh có năng lực "đặc biệt". Ngay từ khi xuất hiện nhiều độc giả đã nhận xét rằng Phantom Seer là một manga rất có tiềm năng với hình ảnh ấn tượng và nội dung có nhiều cơ hội để khai thác trong tương lai.

Top 5 siêu phẩm manga bất ngờ biến mất dù được nhiều độc giả ủng hộ, người đi tù kẻ thì bỏ dở giữa chừng - Ảnh 4.

Tuy nhiên thật bất ngờ khi manga này đã dừng lại ở chap 30, để lại sự tiếc nuối vô cùng lớn cho độc giả trên toàn thế giới. Nhiều người cho rằng truyện đã bị ép kết thúc do sức ép về doanh thu và sự tăng trưởng kém hơn các manga khác.

Gokutei Higuma

Sáng tác bởi Hokami Natsuki, manga Gokutei Higuma là câu chuyện về Higuma - một cai ngục chuyên xử lý những linh hồn dám trốn khỏi địa ngục. Sở hữu cốt truyện không quá phức tạp, Gokutei Higuma có rất nhiều yếu tố của một "manga Jump" điển hình. Manga này có nhiều phân cảnh chiến đấu mãn nhãn và hài hước cộng với vật chính mang đậm chất shonen manga. Dù vậy, Gokutei Higuma vẫn bị khai tử trong thời gian ngắn vì chưa kịp thể hiện sức hút của mình.

Top 5 siêu phẩm manga bất ngờ biến mất dù được nhiều độc giả ủng hộ, người đi tù kẻ thì bỏ dở giữa chừng - Ảnh 5.

Điều này đã dấy lên làn sóng phản đối của độc giả vì họ cho rằng Gokutei Higuma có thể xem là đại diện cho rất nhiều manga tiềm năng bị Weekly Shonen Jump khai tử từ quá sớm như Red Sprite, Demon's Plan, Tokyo Squad, Iron Knight, Noah's Note.

Trên đây là top 5 siêu phẩm manga bất ngờ biến mất dù được nhiều độc giả ủng hộ, người đi tù kẻ thì bỏ dở giữa chừng. Các bạn tiếc nuối với cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!