Top 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/12/2021 04:00 PM

Hiện tại thì trên nền tảng Manga Plus của Shueisha đang nổi lên những tân binh rất đáng để chúng ta theo dõi.

Manga Plus là một nền tảng đọc truyện tranh trực tuyến cho phép bạn đọc các chương mới nhất của bộ truyện tranh đang phát hành hiện tại của Shueisha và một số tựa truyện cũ khác hoàn toàn miễn phí. Nền tảng này luôn bổ sung những tựa manga hay sách mới để người hâm mộ toàn cầu có thể thưởng thức. Sau đây cùng đến với yop 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022 nhé!

Aragane No Ko (Diamond In The Rough)

Top 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022 - Ảnh 1.

 Aragane No Ko là manga nói về một thế giới mà công nghệ dựa trên việc khai thác sức mạnh của đá, những người thợ thủ công quặng là một nhóm người có thể chế tác quặng và gợi ra những đặc tính độc đáo của đá quý. Nhưng một số thợ thủ công đã không làm điều này. Họ muốn tìm viên kim cương đỏ trong thần thoại được đồn đại rằng chỉ xuất hiện từ một viên đá có linh hồn con người, vì vậy họ bắt đầu biến con người thành đá và đi tìm viên đá kim cương đỏ đó.

Nhân vật chính của manga Aragane No Ko là Kai, một cậu bé trong làng bị gia đình hóa đá, cùng với bàn chân phải. Nhưng một cuộc gặp gỡ tình cờ với một người thợ quặng lập dị tên là Akeboshi đã khơi dậy niềm yêu thích của anh ấy đối với đá quý và mở ra cuộc hành trình trở thành một nghệ nhân quặng và tìm cách biến gia đình trở lại bình thường. Trong những chương đầu của Diamond In The Rough, tác giả Sasaki đã cố gắng tạo ra những nhân vật đáng yêu, tạo ra một hệ thống sức mạnh độc đáo, khơi dậy thế giới sôi động và đặt ra mục tiêu cho các nhân vật chính. Nhìn chung nội dung của manga này rất đáng để theo dõi!

Ao No Hako (Blue Box)

Top 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022 - Ảnh 2.

Manga Ao No Hako nói về Taiki Inomata, năm ba sơ trung, là thành viên của đội cầu lông. Kể từ khi tập luyện cùng với đội cầu lông, cậu luôn cố đến sớm nhất có thể, thế nhưng, cậu chỉ là người thứ hai đến nhà đa năng. Bởi vì người đầu tiên luôn đến sớm nhất, chính là Chinatsu Kano, năm nhất cao trung và là người mà cậu thích. Vì sự chênh lệch giữa mức độ nổi tiếng mà cậu cảm thấy mình không thể kéo gần khoảng cách với cô ấy. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời, vì chuyện gia đình, Chinatsu Kano đã đến sống chung với Taiki Inomata. Từ đây câu chuyện hấp dẫn bắt đầu!

Hành động luôn là thể loại đặc trưng của Shonen Jump, nhưng thỉnh thoảng, một câu chuyện lãng mạn sẽ xuất hiện để mang đến một sự khác biệt cho tạp chí này. Và Blue Box chính là bộ manga mang hơi hướng này!

Witch Watch

Top 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022 - Ảnh 3.

Một bộ manga cực bựa và hài hước của tác giả bộ manga đình đám Lost In Space . Câu chuyện của Witch Watch nói về Morihito, một thanh niên giấu sức mạnh orge vượt trội để khép mình sống một cuộc sống bình thường,rồi cô bạn thơ ấu là một phù thủy bỗng tự nhiên xuất hiện và ép cậu trở thành linh thú khế ước, nếu không thì sẽ biến cậu thành một con hổ lai bò.

Kenta Shinohara là mangaka cho một bộ truyện tranh rất nổi tiếng vào cuối những năm 2000 có tên là Sket Dance. Và đối với những bạn đã theo dõi bộ manga đó, có rất nhiều chi tiết xung quanh Witch Watch liên quan đến Sket Dance. Vì vậy, trong khi những độc giả mới sẽ thích bộ manga vui nhộn này vì những gì nó vốn có, thì những người hâm mộ cũ của Sket Dance có thể cũng sẽ rất thích manga này.

Dandadan

Top 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022 - Ảnh 4.

Dandadan là câu chuyện manga nói về Yuji Kaku, một chàng trai otaku đam mê huyền bí không tin vào ma quỷ và Ayase, một cô gái không tin vào người ngoài hành tinh, gặp phải một bí ẩn quá lớn vượt quá sự hiểu biết của bản thân. Câu chuyện tình bi hài pha lẫn kinh dị và huyền bí.

Tatsu là trợ lý cũ của cả Tatsuki Fujimoto, tác giả của Chainsaw Man và Yuuji Kaku của Hell’s Paradise, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng câu chuyện của anh ấy có cảm giác bí ẩn và kỳ quặc và nghệ thuật không thua kém gì những bộ manga mà chúng tôi vừa kể trên.

Choujin X

Top 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022 - Ảnh 5.

Choujin X là manga nói về cuộc sống trần tục của những người bình thường là những người có sức mạnh của Choujin. Từ việc tạo ra những thanh kiếm lớn đến biến hình thành một con rắn khổng lồ, Choujin được coi là thứ gây rắc rối cho những người xung quanh. Yukio là một cậu bé bị tiêm một loại huyết thanh đột ngột biến cậu thành Choujin giống chim. Vì vậy, bắt đầu cuộc sống mới của mình trong một tổ chức đặc biệt để tránh gây hại cho xã hội. Tác giả của bộ truyện này, Ishida là người đã tạo ra Tokyo Ghoul nổi tiếng, vì vậy bạn có thể nhận thấy những điểm tương đồng trong 2 tác phẩm này và có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời!

Trên đây là top 5 series manga mới của Shueisha mà bạn nên theo dõi trong năm 2022? Các bạn ấn tượng với cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!