Top 5 series hoạt hình Trung Quốc cổ trang siêu hay để cày lúc ở nhà tránh dịch

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2020 07:37 PM

Trong thời điểm dịch bệnh thế này, tại sao không thử thưởng thức 1 bộ phim hoạt hình Trung Quốc cổ trang cho mới mẻ chứ? Hãy cùng điểm danh sách 5 bộ phim được cộng đồng đánh giá cao nhất dưới đây nhé.

Trong thời buổi đại dịch và bạn phải ở nhà, thì chẳng tội gì mà đi ra ngoài đường cả. Hãy thư giãn, ở yên 1 chỗ, học hoặc làm việc và sau đó thì xem 1 bộ phim. Vậy, hãy thử tham khảo danh sách những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc cổ trang sau đây nhé.

1. Đấu Phá Thương Khung

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu. Tiêu Viêm là thiên tài tu luyện đấu khí của nhà họ Tiêu, 11 tuổi đã đột phá Thập Đoạn Đấu Chi Khí, trở thành đấu thủ trẻ tuổi nhất của gia tộc suốt trăm năm qua. Nhưng đến năm 12 tuổi, Tiêu Viêm bất ngờ mất đi khả năng tu luyện, chỉ còn lại Tam Đoạn Đấu Chi Khí.

Top 5 series hoạt hình Trung Quốc cổ trang siêu hay để cày lúc ở nhà tránh dịch - Ảnh 1.

Trong 3 năm sau đó, nhà họ Tiêu cũng liên tiếp gặp nhiều bất trắc. Đúng vào lúc Tiêu Viêm tuyệt vọng nhất, một linh hồn xuất hiện từ trong chiếc nhẫn trên tay Tiêu Viêm, mở ra trước mắt Tiêu Viêm một cánh cửa hoàn toàn mới. Dưới sự giúp đỡ của Dược lão, Tiêu Viêm đã hồi phục và nâng cao được công lực của mình, đánh bại Nạp Lan Yên Nhiên khi giao hẹn ba năm đến. Nhưng không may là cha Tiêu Viêm lại bị Vân Lam tông bắt đi, Tiêu Viêm lại bắt đầu cuộc hành trình nhiều thử thách, nâng cao thực lực bản thân, tu luyện dị hỏa nhằm đánh bại Nạp Lan Yên Nhiên, cứu thoát cha mình.

2. Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ vốn là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết thứ 8 của nhà văn Ngã Cật Tây Hồng Thị, được biết đến là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc được đầu tư rất tỉ mỉ từ nội dung phim đến hình ảnh, đồ hạo cũng như âm thanh, bộ phim chính thức được phát sóng vào 20/12/2018. Mở đầu phim là câu chuyện kể về bước chân của những người khổng lồ, họ sống giữa dòng dung nham nóng nực, vì vậy mà để tìm được sự sống mới, họ đã quyết định vực dậy để phá hủy những ngôi làng xung quanh.

Top 5 series hoạt hình Trung Quốc cổ trang siêu hay để cày lúc ở nhà tránh dịch - Ảnh 2.

Cuộc sống của người toàn bộ người dân bống nhiên bị đảo lộn vì sự chiếm đánh của lũ ác ma, chúng càn quét tất cả những nơi mà chúng đi đến. Tuy nhiên những thần linh dường như lại không hề để ý đến điều đó, điều mà họ quan tâm chỉ là những vinh quanh mà đã mang đến cho con người trong quá khứ. Khi đó thế giới đang được thống trị bởi đế quốc Long Sơn. Họ sở hữu toàn bộ tri thức uyên bác được cất giữ trong tháp pháp sư cả trăm, ngàn năm… Khi đó tất cả các kỵ sĩ tuần tra canh giữ bầu trời, mặt đất và trên biển,... để bảo vệ cho nền đế quốc này.

Và mọi thứ sẽ thay đổi, khi nhân vật chính của bộ phim: Đông Bá Tuyết Ưng bắt đầu con đường tu luyện nhằm có thể giải thoát cho cha mẹ mình.

3. Thiếu Niên Ca Hành

Lấy bối cảnh sau khi Vong Ưu đại sư của Hàn Thủy Tự nhập ma rồi tọa hóa, một cỗ quan tài vàng thần bí nhập thế, vén lên phân tranh trong giang hồ. Thế lực các nơi đối chọi gay gắt, Lôi Vô Kiệt, Tiêu Sắt, Đường Liên, Tư Không Thiên Lạc, Thiên Nữ Nhụy lần lượt rơi vào phân tranh. Sách mã giang hồ mộng, ỷ kiếm đạp ca hành. Câu chuyện về bí mật của quan tài vàng dần dần được hé mở...

Top 5 series hoạt hình Trung Quốc cổ trang siêu hay để cày lúc ở nhà tránh dịch - Ảnh 3.

Kế thừa điểm cộng của các series hoạt hình Trung Quốc tiền nhiệm, Thiếu Niên Ca Hành thực sự rất nổi bật nhờ chất lượng đồ họa vô cùng xuất sắc, những cảnh chiến đấu võ thuật hoành tráng và thiết kế nhân vật tương đối ấn tượng.

4. Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến kể về nhân vật chính tam thái tử Tần Vũ, vì đan điền khiếm khuyết không thể tập luyện võ công như bao phàm nhân khác nên gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Nhưng bằng ý chí sắt đá và nghị lực phi thường của mình, Tần Vũ đã vượt qua rào cản bản thân tu luyện để trở thành tiên thiên ngoại công cao thủ, chứng tỏ được bản lĩnh của mình và dần dần tiến tới cảnh giới của những tiên nhân.

Top 5 series hoạt hình Trung Quốc cổ trang siêu hay để cày lúc ở nhà tránh dịch - Ảnh 4.

Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái tiên hiệp, đề cao tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để có thể thăng thiên, bảo vệ lẽ phải và chính nghĩa.

5. Ma Đạo Tổ Sư

Ma Đạo Tổ Sư là một bộ phim hoạt hình mang chủ đề tiên hiệp, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tiểu thuyết gia Mặc Hương Đồng Khứu, được sản xuất bởi Tencent Penguin Pictures và G.C May Pictures (đều thuộc Tencent Pictures).

Top 5 series hoạt hình Trung Quốc cổ trang siêu hay để cày lúc ở nhà tránh dịch - Ảnh 5.

Khi Ôn thị hoành hành, trăm họ lầm than, giang hồ tiên môn liền phát động "Xạ nhật chi chinh", hợp lực thảo phạt Ôn thị. "Di Lăng lão tổ" Ngụy Vô Tiện tuy có công trong công cuộc lật đổ Ôn thị, song bởi quá mạnh mẽ mà bị nghi kỵ, bị chính vị huynh đệ mình hết lòng bảo vệ dẫn người tận diệt hang ổ. Mười ba năm sau, Ngụy Vô Tiện nhân có người hiến xác mà quay trở lại thế gian, gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ, mà trong lúc đó giang hồ tưởng đã yên ổn lại lộ ra nguy cơ bốn phía.