Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản "What If" khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng "chân giữa"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/09/2021 12:00 PM

 
  thích

Bên cạnh câu chuyện chính về băng Mũ Rơm do Oda Eichiiro sáng tác, One Piece còn có rất nhiều ngoại truyện được thực hiện bởi các họa sĩ lừng danh của Nhật Bản.

Dưới đây là 5 phần truyện được đánh giá hay nhất mà các fan One Piece không nên bỏ lỡ:

One Piece Episode A - Ace's Story

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 1.

Tác giả: Boichi

Là phần ngoại truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do họa sĩ Boichi (Dr.Stone) chắp bút, One Piece Ace’s Story ngay từ khi xuất hiện đã gây được tiếng vang khá lớn trong lòng các fan hâm mộ One Piece nói chung và đặc biệt là các fan của Hỏa Quyền Ace nói riêng.

Cuốn tiểu thuyết này xoay quanh "quá khứ" của nhân vật Ace, bắt đầu từ những cuộc phiêu lưu của anh ấy trước khi gia nhập băng Râu Trắng cho đến khi thất bại trước Râu Đen. Tuy rằng cuộc đời của Ace đã dừng lại trong mạch truyện chính nhưng những chuyến phiêu lưu của anh vẫn chưa kết thúc, qua hình thức Light Novel, những chuyến phiêu lưu của Ace đã được tái hiện lại và cho chúng ta cái nhìn rõ nét hơn về nhân vật này.

Chin Piece

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 2.

Tác giả: Yoshikazu Amami

Chin Piece là manga spin-off hài hước dài 2 tập ra mắt năm 2018 - 2020. Truyện có thể xem là một phiên bản "nhái" của One PIece, nơi Luffy nay là Chimpy - có thể kéo dài "chân giữa" của mình để chiến đấu với kẻ thù. Có thể nói đây như là một phiên bản "What If" trong thế giới hải tặc khi mà các nhân vật có thể làm được những điều không tưởng.

Special Episode "Luff"

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 3.

Tác giả: Eiichiro Oda

Ngoài phiên bản gốc One Piece, tác giả Oda cũng từng cho ra mắt một ngoại truyện dài 3 chương với tên gọi Special Episode "Luff". Đây là câu chuyện lấy bối cảnh "chuyện gì sẽ xảy ra nếu Sabo xuất hiện và cứu Luffy lẫn Ace tại cuộc chiến Marineford?".

Tuy có độ dài rất khiêm tốn (chưa đến 15 trang cho tổng 3 chương) nhưng Special Episode "Luff" đã lấy đi rất nhiều nước mắt của các fan, nhất là với những fan yêu mến bộ ba Sabo - Ace - Luffy.

Cross Epoch

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 4.

Tác giả: Oda Eiichiro, Toriyama Akira

Đây là một one shot đặc biệt kết hợp giữa hai manga đình đám, One Piece với Dragon Ball. Trong câu chuyện ngắn này, Luffy và Goku cùng những đồng đội của họ sẽ cùng nhau tụ họp tại một bữa tiệc trà đặc biệt do chính Rồng Thần tổ chức. Và đây cũng là bộ truyện đầu tiên đánh dấu sự kết hợp giữa hai thương hiệu đình đám này.

Shokugeki No Sanji

Top 5 phần One Piece ngoại truyện cực hấp dẫn, ấn tượng nhất là phiên bản What If khi Luffy vả mặt kẻ thù bằng chân giữa - Ảnh 5.

Tác giả: Yuuto Tsukuda, Shun Saeki

Được thực hiện bởi cặp đôi đã tạo nên Shokugeki No Soma, Shokugeki No Sanji là một ngoại truyện về chàng đầu bếp Sanji của băng Mũ Rơm cùng những màn thể hiện cực đỉnh của anh trong nhà bếp. Xuất hiện lần đầu vào kỷ niệm 21 năm phát hành One Piece năm 2018, Shokugeki No Sanji đã được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt.