Top 5 nhân vật giả tưởng giàu có bậc nhất: Chú của vịt Donald vô địch thế giới!

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 02:54 PM

Tạp chí xếp hạng nổi tiếng thế giới Forbes đã công bố danh sách các nhân vật giả tưởng giàu nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng năm nay, vị trí quán quân thuộc về chú của Vịt Donald

Tạp chí xếp hạng nổi tiếng thế giới Forbes đã công bố danh sách các nhân vật giả tưởng giàu nhất thế giới. Điểm thú vị của bảng xếp hạng này là nó có sự tăng giảm mỗi năm thay vì cố định. Năm nay, những tên tuổi top đầu danh sách hầu hết đều khá quen mặt với game thủ, khán giả xem phim và tiểu thuyết tại Việt Nam 

1. Scrooge McDuck – Chú của Vịt Donald

Quê quán: Duckville, quận Calisota, Hoa Kỳ.

Scrooge McDuck khởi nghiệp từ công việc kinh doanh từ một lái buôn tầm thường, sau đó chuyển sang đánh giày. Nhờ sự chăm chỉ, Scrooge McDuck đã dần sở hữu một số mỏ quặng khái thác lớn trên thế giới rồi sau đó phất lên nhanh chóng với khối tài sản kếch xù.

Top 5 nhân vật giả tưởng giàu có bậc nhất: Chú của vịt Donald vô địch thế giới! - Ảnh 1.

Theo Forbesm tài sản ròng của Scrooge hiện vào khoảng 65.4 tỷ USD với mức ổn định tài sản trung bình.

2. Rồng Smaug

Quê quán: Núi Cô Đơn

Rồng Smaug có mặt trong tiểu thuyết và bộ phim điện ảnh chuyển thể Người Hobbit. Nó sống ẩn dật trong một hang núi cả nghìn năm. Với bản tính đa nghi và không mấy hào phóng, Smaug luôn bị hoang tưởng rằng có kẻ lẻn vào đánh cắp vàng của mình, dù nó đã nỗ lực trấn giữ khối tài sản bằng cách ngủ đè lên núi vàng. Tuy nhiên, tổng tài sản ròng của Smaug hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá vàng trên thế giới sụt giảm mạnh.

Top 5 nhân vật giả tưởng giàu có bậc nhất: Chú của vịt Donald vô địch thế giới! - Ảnh 2.

Tài sản ròng của Smaug hiện đang ở mức 54.1 tỷ USD, mức độ ổn định tài sản giảm mạnh.

3. Carlisle Cullen

Quê quán: Forks, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ

Cha nuôi của chàng ma cà rồng Edward Cullen trong series phim kiêm tiểu thuyết đình đám Twighlight (Chạng vạng).

Top 5 nhân vật giả tưởng giàu có bậc nhất: Chú của vịt Donald vô địch thế giới! - Ảnh 3.

Bác sĩ Carlisle sở hữu khối tài sản trong mơ nhờ tích lũy qua nhiều thời kỳ khác nhau của lịch sử. Bên cạnh đó là khả năng nhạy bén trong các khoản đầu tư kinh doanh và được sự giúp sức từ cô con gái Alice – người có khả năng tiên tri, Carlisle đi chậm mà chắc với khối tài sản 46 tỷ USD luôn tăng dần đều.

4. Tony Stark (Iron Man)

Quê quán: quận Manhattan, New York, Hoa Kỳ/ Đảo Malibu, California

Top 5 nhân vật giả tưởng giàu có bậc nhất: Chú của vịt Donald vô địch thế giới! - Ảnh 4.

Siêu anh hùng kiêm nhà phát minh giàu có trong loạt truyện tranh và vũ trụ MCU của hãng Marvel. Bên cạnh công cuộc chiến đấu với các thế lực đe dọa Trái Đất, Tony cũng là một ông chủ ăn nên làm gia với khối tài sản tăng đều qua mỗi chu kỳ, tài sản ròng mà Tony Stark sở hữu ước tính khoảng 12.4 tỷ USD.

5. Bruce Wayne (Batman – vị trí thứ 6)

Quê quán: thành phố Gotham

Top 5 nhân vật giả tưởng giàu có bậc nhất: Chú của vịt Donald vô địch thế giới! - Ảnh 5.

Tương tự như Tony Stark, Bruce Wayne có hai danh tính. Một là tỷ phú trẻ tuổi sở hữu tập đoàn Wayne hùng mạnh của thành phố Gotham, và một danh tính khác là người hùng thầm lặng với tên gọi Batman. Tuy được thừa kế tài sản từ gia tộc Wayne, nhưng chính bản thân Bruce cũng kiếm thêm kha khá tiền cho tập đoàn của mình với mức độ ổn định tăng dần mỗi năm. Hiện tài sản của Bruce ở mức 9.2 tỷ USD.

Top 5 nhân vật giả tưởng giàu có bậc nhất: Chú của vịt Donald vô địch thế giới! - Ảnh 6.

Ngoài một số cái tên quen thuộc như trên, xếp hạng của Forbes còn có sự góp mặt của lãnh chúa sư tử Tywin Lannister (Game of Thrones), cô nàng Lara Croft (Tomb Raider), đại gia tiệc tùng Jay Gatsby (The Great Gatsby),…