Top 4 nhân vật chẳng hiểu có mặt để làm gì trong manga, đã vậy còn xuất hiện nhiều

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/11/2020 03:25 PM

5 nhân vật sau đây dù xuất hiện nhiều trong các bộ manga nhưng lại tỏ ra vô dụng theo nhiều góc độ khác nhau.

Mr.Satan – Dragon Ball

Trong manga Dragon Ball, Mr.Satan là cha vợ của Gohan đồng thời là người được toàn thế giới tôn kính (lý do thì ai đọc manga chắc cũng hiểu). Có thể thấy, ngoài chức danh nhà vô địch Đại Hội Võ Thuật, nơi tất cả nhân vật chính đều không tham gia, mọi danh tiếng của Mr.Satan có được gần như là "may mắn". Định nghĩa của "không làm mà vẫn có ăn" dành cho Mr.Satan là hợp lí nhất! Trong mạch truyện Dragon Ball, Mr.Satan được tác giả thêm vào chỉ với mục đích tấu hài và "gánh chịu" danh tiếng thay cho Goku. Ngoài ra, ông không có đóng góp nào khác cho 7 Viên Ngọc Rồng.

Top 4 nhân vật chẳng hiểu có mặt để làm gì trong manga, đã vậy còn xuất hiện nhiều - Ảnh 1.

Anzu, Honda – YugiOh

Hai nhân vật Anzu và Honda lọt vào danh sách này bởi lí do rất đơn giản, cho dù có hay không có hai người họ, câu chuyện của YugiOh vẫn diễn ra mà không gặp vấn đề gì. Anzu và Honda cũng không được xây dựng tính cách rõ ràng, khiến cả Anzu và Honda nếu không phải là nạn nhân của chuyện gì đó thì cũng chỉ là bức bình phong đi theo Yugi cho xôm. Vấn đề này xảy ra do câu chuyện của YugiOh quá tập trung vào nhân vật chính là Yugi cùng các trò chơi mà quên đi việc xây dựng, phát triển nhân vật phụ.

Top 4 nhân vật chẳng hiểu có mặt để làm gì trong manga, đã vậy còn xuất hiện nhiều - Ảnh 2.

Magikarp - Pokemon

Nếu những nhân vật trên khiến bạn ngần ngừ khi chê bai thì Magikarp là pokemon xứng đáng với hai từ "vô dụng" trong bộ manga nổi tiếng Pokemon. Nó không chiến đấu và cũng chẳng có chiêu gì đặc biệt. Nó chỉ giãy đành đạch đành đạch trông vô cùng ngứa mắt. Nếu không tiến hóa thành Gyarados, Magikarp chỉ làm bạn mất đi một vị trí Pokemon.

Top 4 nhân vật chẳng hiểu có mặt để làm gì trong manga, đã vậy còn xuất hiện nhiều - Ảnh 3.

Trong game, Magikarp còn là mối thù lớn nhất của người chơi hệ câu cá. Loài pokemon này có mặt ở khắp mọi nơi với tỉ lệ xuất hiện cực cao, sẵn sàng "ú òa" giết thời gian của game thủ (và cả sự kiên nhẫn của họ nữa).

Tuxedo Mask – Sailor Moon

Nhắc đến bộ manga Sailor Moon, bạn nhớ đến gì nào? Chính xác, những Thủy Thủ Mặt Trăng đầy khả ái và ngây ngất lòng người. Không chỉ đẹp, các Sailor Moon còn vô cùng mạnh mẽ, khiến dù là nam hay nữ cũng thích dõi theo họ.

Top 4 nhân vật chẳng hiểu có mặt để làm gì trong manga, đã vậy còn xuất hiện nhiều - Ảnh 4.

Vậy còn Tuxedo Masks – Tuxedo Mặt Nạ thì sao? Thẳng thắn mà nói, anh chàng này không đóng góp bất kì điều gì cho tựa manga này cả. Chính bạn bè của tác giả Naoko Takeuchi cũng từng phàn nàn rằng anh chàng này ngoài điển trai ra thì không làm được gì cả, cứ như anh hùng rơm thích thể hiện để rồi bị bắt cóc hết lần này đến lần khác chờ những cô gái đến cứu. Tuxedo Mask cũng bị nhiều độc giả khó tính nhận xét là "cái nhìn phiến diện đầy thù ghét" của Naoko-sensei dành cho cánh mày râu.

Trên đây là top 5 nhân vật xuất hiện nhiều nhưng chẳng đóng góp được bao nhiêu trong các bộ manga nổi tiếng. Các bạn thấy nhân vật nào là vô dụng nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!