Top 5 nhân vật anime nam đình đám được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ, Luffy và Naruto khiến các fan vô cùng ấn tượng

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/08/2021 11:30 AM

Trong những bộ phim hoạt hình của Nhật Bản, hẳn đa phần người hâm mộ đều nhiều lần tỏ ra bất ngờ và thích thú với những giọng nói "độc" của các nhân vật trong phim.

Seiyuu là thuật ngữ thông dụng từ thập niên 1970, được dùng để chỉ diễn viên lồng tiếng tại Nhật bản. Những diễn viên lồng tiếng được đào tạo một cách chuyên nghiệp từ các trường dạy nghề lồng tiếng. Bên cạnh đó thì cũng có những Seiyuu xuất thân từ ca sĩ, diễn viên hay phát thanh viên.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp anime, nghề lồng tiếng trở nên thịnh hành, các Seiyuu có địa vị và danh tiếng không kém cạnh người nổi tiếng ở lĩnh vực âm nhạc hay phim ảnh. Seiyuu được mệnh danh là người "thổi hồn" cho nhân vật anime thông qua giọng nói, khiến mỗi nhân vật trở nên sống động, có cảm xúc và gần gũi với khán giả hơn.

Dưới đây là 5 nhân vật nam nổi tiếng được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ, đâu là cái tên khiến bạn ấn tượng nhất!

Monkey D.Luffy

Top 5 nhân vật anime nam đình đám được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ, Luffy và Naruto khiến các fan vô cùng ấn tượng - Ảnh 1.

Monkey D.Luffy là một nhân vật chính trong bộ truyện nổi One Piece. Là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm, cậu được xem là nhân vật mạnh nhất trong băng sở hữu trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi có khả năng co giãn cơ thể như cao su. Luffy được miêu tả là một người có tính cách vô tư, thoải mái. Tuy nhiên cậu cũng rất quan tâm đến mọi người, sẵn sàng hi sinh tính mạng để bảo vệ những người thương yêu.

Và người đứng đằng sau nhân vật này là một Seiyuu nữ tên Mayumi Tanaka, cô là người đã lồng tiếng cho Luffy trong suốt 20 năm kể từ khi anime One Piece chính thức được công chiếu. Ngoài vai Luffy, nữ diễn viên Mayumi Tanaka còn góp giọng trong nhiều anime khác, tiêu biểu như các nhân vật Krillin, Yajirobe và nhà tiên tri Baba trong series Dragon Ball. Và nhân vật nào của bà cũng đều nhận được sự yêu thích của khán giả.

Uzumaki Naruto

Top 5 nhân vật anime nam đình đám được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ, Luffy và Naruto khiến các fan vô cùng ấn tượng - Ảnh 2.

Uzumaki Naruto là một nhân vật chính quá nổi tiếng trong series anime Naruto. Từ khi sinh ra đã trở thành một vật chứa phong ấn của Cửu Vĩ, vì thế mà cậu bị mọi người trong làng xa lánh. Suốt tuổi thơ cậu luôn nghịch ngợm, bày trò quậy phá với mục đích là thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Tuy nhiên Naruto là một người có ý chí vô cùng mạnh mẽ và có ước mơ hoài bão vô cùng to lớn, cậu có ước mơ là trở thành một Hokage để bảo vệ làng Lá.

Và ít ai biết rằng người lồng tiếng cho nhân vật Naruto cũng là một Seiyuu nữ là Junko Takeuchi. Bà cũng là người đứng đằng sau "phù thủy giọng nói" cho nhân vật Sabo trong One Piece.

Gon Freecss

Top 5 nhân vật anime nam đình đám được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ, Luffy và Naruto khiến các fan vô cùng ấn tượng - Ảnh 3.

Gon Freecss là nhân vật chính chủ chốt của bộ HunterxHunter. Cậu là người có tính cách mộc mạc và thân thiện, luôn tìm kiếm những chuyến phiêu lưu mạo hiểm mới lạ. Ngoài ra, Gon còn là một người có đầu óc đơn giản nhưng cũng đầy nội lực và quyết tâm. Tuy nhiên, nhược điểm chí mạng của cậu là nóng nảy và bốc đồng, đôi khi cậu không suy nghĩ thấu đáo và điều đó khiến cậu gặp nhiều khó khăn.

Gon Freecss là một nhân vật có nhiều Seiyuu nữ lồng tiếng nhất. Năm 1998 là Rica Matsumoto đảm nhận lồng tiếng cho Gon, từ năm 1999-2004 thì là Junko Takeuchi và đến 2011 thì Megumi Han đảm nhận vai trò người lồng tiếng cho cậu.

Edward Elric

Top 5 nhân vật anime nam đình đám được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ, Luffy và Naruto khiến các fan vô cùng ấn tượng - Ảnh 4.

Edward Elric là một nhân vật chính của bộ anime Fullmetal Alchemist, cậu được xem là một nhà giả kim trẻ nhất lịch sử của đất nước Amestris. Cho dù cơ thể bị khuyết tật, chân trái của cậu đã bị mất đi trong việc cố gắng hồi sinh người mẹ đã mất của mình và cậu còn hy sinh cả cánh tay phải để đổi lấy lại linh hồn em trai của mình nhưng cậu vô cùng mạnh mẽ. Được miêu tả là một người nóng tính, thường xuyên dùng bạo lực để giải quyết tranh chấp nhưng cậu là một người có lòng vị tha sâu sắc, và lòng trắc ẩn.

Cậu cũng được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ là Romi Park. Cô cũng là người đứng sau nhân vật Hanji của anime Attack on Titan.

Norman

Top 5 nhân vật anime nam đình đám được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ, Luffy và Naruto khiến các fan vô cùng ấn tượng - Ảnh 5.

Norman là một trong ba nhân vật chính chủ chốt của bộ anime Yakusoku no Neverland. Là một đứa trẻ hiền lành, điềm tĩnh và có sức khỏe khá yếu ớt, nhưng bù lại cậu là một thần đồng toán học với trí thông minh vượt trội. Ngoài ra, Norman còn được biết đến là một nhà chiến lược và nhà hoạch định thiên tài, là đứa trẻ thông minh nhất của Grace Field House.

Giống như các nhân vật trên, Norman đã được lồng tiếng bởi Seiyuu nữ là Maaya Uchida. Cô là một nữ diễn viên, diễn viên lồng tiếng và ca sĩ nổi tiếng tại Nhật Bản.