Top 5 ngoại truyện còn thành công hơn cả manga gốc mà bạn nên đọc một lần trong đời?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2021 06:00 PM

Cùng chúng tôi điểm qua 5 ngoại truyện mà nhiều độc giả còn đánh giá là thành công hơn cả manga gốc nhé!

Như chúng ta đã biết thì phần ngoại truyện là một sản phẩm mang tiếng là ăn theo manga gốc. Nó có thể là một cuộc khám phá về một trong những nhân vật phụ hoặc một câu chuyện về điều gì đó diễn ra trước, sau hoặc trong cốt truyện chính mà chưa được đề cập hay khai thác quá nhiều. Nó cũng có thể là về một dòng thời gian thay thế cho loạt phim chính. Và đó là điều khiến phần ngoại truyện trở nên tuyệt vời, nó mở ra thế giới và kể một câu chuyện khác trong khi vẫn dựa trên cốt truyện chính theo của riêng mình. Cùng chúng tôi điểm qua 5 siêu phẩm ngoại truyện mà còn nổi tiếng và thành công hơn cả cốt truyện gốc nhé!

Kakegurui Twin

Top 5 ngoại truyện còn thành công hơn cả manga gốc mà bạn nên đọc một lần trong đời? - Ảnh 1.

Kakegurui Twin là câu chuyện về Mary Saotome, một nhân vật phụ nhưng khá nổi tiếng từ cốt truyện chính của manga Kakegurui. Các sự kiện của cuốn sách này xảy ra một năm trước khi nhân vật chính của Kakegurui, Yumeko Jabami, vào học viện tư nhân Hyakkaou. Nó kể về câu chuyện của một cô gái trẻ, sáng sủa và đầy triển vọng, người đã tìm cách vào được một trường tư thục rất được thèm muốn đã bị phá hủy bởi cờ bạc. Và cô ấy đã cố gắng vùng lên một lần nữa để tiêu diệt đối thủ của mình.

Từ việc sở hữu phòng đánh bạc của riêng mình cho đến thách thức người đứng đầu, đây là câu chuyện về cách một cô gái xuất thân từ con người không có gì đã tìm đường đến đỉnh cao của quyền lực. Cho đến tận hôm nay thì phần ngoại truyện này được nhiều fan manga trên thế giới yêu thích và cho rằng nó còn thành công hơn cả manga gốc.

Bungou Stray Dogs: Beast

Top 5 ngoại truyện còn thành công hơn cả manga gốc mà bạn nên đọc một lần trong đời? - Ảnh 2.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Atsushi Nakajima không phải là thành viên của Cơ quan Thám tử Vũ trang? Điều gì sẽ xảy ra nếu Beast Under The Moonlight thay vào đó là thành viên của Mafia? Tương tự như vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Ryuunosuke Akutagawa là đồng minh đáng tin cậy của Osamu Dazai từ trước đến nay, và Rashomon bị lợi dụng thì sao?

Tất cả những câu hỏi trên là nội dung của ngoại truyện nổi tiếng dựa trên manga Bungou Stray Dogs: Beast. Câu chuyện nói cuộc chiến giữa thiện và ác bị đảo ngược, khám phá một số điều có thể xảy ra nếu mọi thứ không diễn ra như cách mà manga gốc đã làm.

Goblin Slayer Gaiden 2: Tsubanari no Daikatana

Trong thế giới của manga Goblin Slayer, Sword Maiden là một vị tổng giám mục có tầm ảnh hưởng chỉ đứng sau nhà vua. Và với tư cách là một cựu nhà thám hiểm xếp hạng vàng, người đã đánh bại quỷ vương cùng với nhóm của mình, cô ấy cũng là một trong những người quyền lực nhất trên trái đất.

Top 5 ngoại truyện còn thành công hơn cả manga gốc mà bạn nên đọc một lần trong đời? - Ảnh 3.

Dai Katana là câu chuyện của riêng cô gái này, một hành trình về cách một nữ tu sĩ trẻ gặp một vài người lạ và thành lập một nhóm mà cuối cùng được coi là vị cứu tinh của nhân loại. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với tất cả các yêu tinh trong manga chính, phần phụ này sẽ mang đến một số cuộc phiêu lưu mới mẻ và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Shingeki No Kyojin: Kuinaki Sentaku (Attack On Titan: No Regrets)

Một trong những nhân vật nổi tiếng và được ngưỡng mộ sâu sắc nhất trong Attack on Titan không phải là nhân vật chính Eren, mà là một người được mệnh danh là người lính mạnh nhất nhân loại Levi Ackerman. Attack on Titan: No Regrets là câu chuyện về nguồn gốc của anh ấy. Đây là câu chuyện về lần đầu tiên anh gặp gỡ chỉ huy có sức lôi cuốn của quân đoàn trinh sát, Erwin Smith.

Top 5 ngoại truyện còn thành công hơn cả manga gốc mà bạn nên đọc một lần trong đời? - Ảnh 4.

Phần chính của manga đã khám phá quá khứ của Levi, nếu bạn muốn biết làm thế nào anh ta trở thành sát thủ Titan không thể ngăn cản thì bạn nên đọc phần ngoại truyện này.

Vigilante: Boku no Hero Academia Illegals (My Hero Academia: Vigilantes)

Trong một thế giới đầy rẫy những kẻ kỳ quặc, không phải ai cũng có thể trở thành anh hùng được ghi danh. Vì vậy, những người vẫn còn có ý thức công lý mạnh mẽ phải làm gì trong trường hợp đó? Và đó là câu chuyện trong phần ngoại truyện của My Hero Academia với tên gọi My Hero Academia: Vigilantes.

Top 5 ngoại truyện còn thành công hơn cả manga gốc mà bạn nên đọc một lần trong đời? - Ảnh 5.

Câu chuyện kể về nhân vật Koichi, từ nhặt rác đến giúp người già băng qua những con đường đông đúc, Koichi làm mọi thứ có thể để giúp đỡ cộng đồng của mình. Trong suốt bộ truyện, Koichi phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm đến tính mạng, gặp gỡ những anh hùng hàng đầu mà bạn biết và yêu mến trong bộ truyện chính. Chậm rãi nhưng chắc chắn, anh ta phát triển từ một bản sao khập khiễng của người nhện thành một anh hùng chính thức có thể đối đầu trực tiếp với tất cả những kẻ thù nguy hiểm nhất. Cho đến nay khán giả vẫn luôn nhớ về phần ngoại truyện được cho là rất chất lượng của My Hero Academia này!

Trên đây là top 5 ngoại truyện còn thành công hơn cả manga gốc mà bạn nên đọc một lần trong đời? Bạn yêu thích cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!