Top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký, cân nhắc khi đọc "Đường Tank" và những người bạn

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 02:00 PM

 
  thích

Sự nổi tiếng của Tây Du Ký đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm khác nhau. Sau đây là top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký mà chúng ta nên đọc vào mùa hè này.

Dragon Ball

Dragon Ball là một trong những manga kinh điển nhất của Nhật Bản. Bộ truyện được sáng tác bởi Toriyama Akira và ra mắt lần đầu tiên vào năm 1984. Sau khi kết thúc vào năm 1995, Dragon Ball đã có một lượng fan vô cùng hùng hậu trên toàn thế giới, khiến tác phẩm này luôn nằm trong top những bộ truyện được yêu thích nhất cho đến tận bây giờ.

Top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký, cân nhắc khi đọc Đường Tank và những người bạn - Ảnh 1.

Nổi tiếng là vậy nhưng bạn có biết rằng Dragon Ball ban đầu được phát triển dựa trên Tây Du Ký hay không. Cụ thể thì Goku là nhân vật đại diện cho Tôn Ngộ Không, Bulma là Đường Tăng, Oolong là Trư Bát Giới. Chúng ta cũng có cả Ngưu Ma Vương. Về sau, khi câu chuyện phát triển ổn định, tác giả Toriyama mới định hướng câu chuyện theo tầm nhìn của mình và tách rời khỏi Tây Du Ký. Đây quả thực là một bước đi khôn ngoan khi nhờ ý tưởng từ Tây Du Ký và cách đi đúng hướng về sau mà Dragon Ball luôn là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất.

The Little Monk - Tiểu Hoàng Thượng

Tiểu Hòa Thượng là một tác phẩm manhwa do Cao Wai Leung sáng tác. Truyện đưa ta theo chân Nhất Viên, một hòa thượng nhỏ tuổi với nhiệm vụ là phải đi tìm 12 con người sở hữu sức mạnh của 12 con giáp và cùng họ chống lại bè lũ hắc ám. Đến với Tiểu Hòa Thượng, độc giả sẽ được xem những trận chiến kinh thiên động địa, những chiến binh độc đáo cùng vô số các tình huống hài hước thú vị. Tiểu Hoàng Thượng cũng sẽ khiến các fan của Tây Du Ký nhận ra những hình tượng quen thuộc xuất hiện trong bộ truyện này.

Top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký, cân nhắc khi đọc Đường Tank và những người bạn - Ảnh 2.

Đại Thánh Vương

Đại Thánh Vương của tác giả Khưu Phúc Long mang đậm phong cách "kiếm hiệp" thường thấy của các tác phẩm truyện tranh Trung Quốc. Đúng với tiêu đề, Đại Thánh Vương kể câu chuyện về Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không từ lúc được sinh ra cho đến lúc cùng Đường Tăng đi thỉnh kinh ở Tây Thiên.

Top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký, cân nhắc khi đọc Đường Tank và những người bạn - Ảnh 3.

Không bám sát câu chuyện gốc, Đại Thánh Vương đem đến những sự kiện vô cùng mới mẻ kèm theo đó là các trận đấu cực kì mãn nhãn. Tựa truyện này cũng khai thác rất nhiều vào nội tâm của Tề Thiên Đại Thánh, cho thấy một mặt nhân cách rất con người của Tôn Ngộ Không. Chính vì điều này mà bộ truyện tranh Đại Thánh Vương có một số lượng fan rất đông đảo.

Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không của cố họa sĩ Osamu Tezuka là phiên bản manga chuyển thể hoàn chỉnh câu chuyện nổi tiếng của Trung Quốc. Với phần hình ảnh đáng yêu gần gũi với trẻ em, manga Tôn Ngộ Không đã được đón nhận rất nồng nhiệt tại Nhật Bản. Đến nay, tác phẩm này vẫn được rất nhiều khán giả nhắc đến và luôn nằm trong top những manga hay nhất của tác giả Osamu Tezuka.

Top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký, cân nhắc khi đọc Đường Tank và những người bạn - Ảnh 4.

Tây Du Ký Bựa

Tây Du Ký Bựa sẽ mang bạn đến với Đường Tank - hòa thượng "bố đời" đô con lực lưỡng cao to sẵn sàng vả sấp mặt bất kì con yêu quái nào cản trở mình. Đồng hành cùng Đường Tank là Tôn Ngộ Không, Trư Bắt Giới, Sa Tăng, Bạch Long. Khác với nguyên bản thì bộ tứ này tỏ ra vô dụng chuyên phản ứng bất ngờ trước những màn "trừng phạt" yêu quái của sư phụ. Như chúng tôi đã nhắc trong tiêu đề, các bạn nên cân nhắc khi đón đọc tác phẩm này nhé. Tốt nhất là bạn hãy quên Tây Du Ký chính truyện ngay đi nhé vì Tây Du Ký Bựa sẽ mang đến cho các bạn nhiều tiếng cười đúng như tên gọi của nó.

Top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký, cân nhắc khi đọc Đường Tank và những người bạn - Ảnh 5.

Trên đây là Top 5 manga/truyện tranh lấy ý tưởng từ Tây Du Ký. Các bạn yêu thích cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!