Top 5 manga ma quái cực kỳ hấp dẫn mà bạn nên đọc một lần, không dành cho người yếu tim

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 11:59 PM

Cùng chúng tôi điểm qua 5 manga có nội dung ma quái khiến bạn rợn tóc gáy mỗi khi thưởng thức.

Mahou Shoujo of the End (Magical Girl Apocalypse)

Mahou Shoujo of the End là manga nói về Kogami, một học sinh trung học bình thường, thích sống một cuộc sống bình thường. Nhưng vào một ngày cuộc sống cậu ta đã bị thay đổi chỉ bởi một câu nói. Người mà cậu ta thương mến đã bị chết và chỉ còn sót lại người bạn thời thơ ấu của cậu. Từ đó cậu cùng với những người khác phải trải qua những ngày ám ảnh kinh hoàng.

Top 5 manga ma quái cực kỳ hấp dẫn mà bạn nên đọc một lần, không dành cho người yếu tim - Ảnh 1.

Mahou Shoujo of the End là một câu chuyện ly kỳ về việc cố gắng sống sót sau ngày tận thế của thây ma được kể qua con mắt của hai học sinh trung học. Nó có rất nhiều tình huống căng thẳng khiến bạn tự hỏi làm thế nào họ sẽ trốn thoát khỏi nỗi sợ kinh hoàng đó.

Dorohedoro

Dorohedoro là manga nói vệ cuộc sống tại một thành phố tối tăm, được biết đến là "Hole", một nhóm các ma pháp sư đã bắt người đi đường làm chuột bạch cho các "thí nghiệm" tàn bạo của hắc pháp. Ở một con hẻm tối, Nikaido đã tìm thấy Caiman, một gã đàn ông có cái đầu là động vật bò sát và một người có trí nhớ kém. Để hoàn thành câu thần chú, họ đã săn lùng và giết chết các ma pháp sư ở "Hole", hi vọng rằng mình sẽ giết đúng người. Nhưng khi En, ma pháp vương, nhận được tin "thằn lằn nhân" tàn sát thần dân của mình nên hắn đã cử một nhóm dọn dẹp "Hole".

Top 5 manga ma quái cực kỳ hấp dẫn mà bạn nên đọc một lần, không dành cho người yếu tim - Ảnh 2.

Dorohedoro không dành cho những người yếu tim. Bối cảnh của Hole là bóng tối, áp bức, nghiệt ngã và buồn bã. Những người ở đó đã từ bỏ hoàn toàn và chấp nhận rằng họ có thể sẽ chết bất cứ lúc nào. Và Dorohedoro không ngại sử dụng máu và sự tàn sát để miêu tả sự đối xử khủng khiếp của những công dân này và tất nhiên, trong các cuộc chiến giữa Kaiman với những người sử dụng phép thuật.

Hellsing

Hellsing là manga kể về một tổ chức bí mật của chính phủ Anh cùng tên tồn tại để bảo vệ xã hội thường xuyên khỏi các mối đe dọa siêu nhiên. Thông thường, điều đó có nghĩa là chiến đấu với ma cà rồng nó cũng có nghĩa là chiến đấu với một nhóm hắc ám từ chính Vatican và một nhóm người điên có tên là Millennium.

Top 5 manga ma quái cực kỳ hấp dẫn mà bạn nên đọc một lần, không dành cho người yếu tim - Ảnh 3.

Tổ chứcHellsing được đứng đầu bởi một người phụ nữ đầy tham vọng tên là Integra Wingates Hellsing và vũ khí mạnh nhất của cô ấy là đao phủ ma cà rồng hàng đầu Alucard, người cũng là một ma cà rồng mạnh mẽ. Alucard, cùng với tay sai mới của mình là Seras Victoria, chiến đấu cho Hellsing để loại bỏ thế giới của những tệ nạn đen tối này khi cuộc chiến quái vật bắt đầu. Hellsing có tất cả những yếu tố tuyệt vời nhất của một bộ truyện tranh về quái vật ma cà rồng, xác sống, một nhà thờ thối nát và rất nhiều máu.

Homunculus

Top 5 manga ma quái cực kỳ hấp dẫn mà bạn nên đọc một lần, không dành cho người yếu tim - Ảnh 4.

Homunculus là một bộ truyện tranh về khám phá ý tưởng của y học có tên gọi trepanation. Trepanation là thủ thuật khoan một lỗ nhỏ trên hộp sọ, nhằm giảm áp lực lên não. Đây là phương pháp phẫu thuật lâu đời nhất mà chúng ta có bằng chứng khảo cổ học và đã được sử dụng hàng trăm năm như một phương pháp thực hành y tế tiêu chuẩn trước khi y học hiện đại ra đời. Một số người tin rằng điều này cũng có thể đánh thức giác quan thứ sáu của một người, cho phép họ nhìn thấy ma và các hiện diện tâm linh khác, và có sức mạnh từ xa của các vật thể (và thậm chí có thể là con người). Homunculus tập trung vào ý tưởng này và khiến cho độc giả phải sởn cả da gà, dựng cả tóc gáy.

Uzumaki (Uzumaki: Spiral Into Horror)

Uzumaki là manga lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ bên bờ biển Nhật Bản có tên là Kurozuchou. Không giống như hầu hết các thị trấn nhỏ, Kuruzuchou bị nguyền rủa. Đó là một lời nguyền độc đáo có hình dạng một vòng xoắn bí ẩn được gọi là "Uzumaki". Một nam sinh trung học tên là Shuichi Saito biết rõ về Uzumaki vì điều đó đã khiến cha anh ấy trở nên điên loạn và ám ảnh. Và sự điên rồ đó chỉ đang tiếp tục lan rộng, dần dần bao trùm cả thị trấn.

Top 5 manga ma quái cực kỳ hấp dẫn mà bạn nên đọc một lần, không dành cho người yếu tim - Ảnh 5.

Uzumaki là một bộ truyện tranh tâm lý kinh dị, ám ảnh đáng để thưởng thức. Nó được chia thành rất nhiều câu chuyện ngắn, tất cả đều xoay quanh ý tưởng về lời nguyền xoắn ốc và tất cả chúng đều kết nối với nhau để kể câu chuyện lớn hơn về Kurozuchou. Mỗi câu chuyện ngắn được xây dựng dựa trên những câu chuyện trước đó để tạo ra cảm giác hồi hộp và kinh hoàng.