Top 5 manga hay tuyệt nhưng có những anime chuyển thể tệ hại

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Bên cạnh những bộ anime chuyển thể hay ho hơn manga như Kimetsu no Yaiba, fan cũng từng ghi nhận những bộ anime trở thành nỗi xấu hổ đối với nguyên tác của chúng.

Thông thường, các bản chuyển thể anime từ manga luôn nhân được lời khen cũng như sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan. Tuy nhiên, cũng có không ít những bộ chuyển thể tệ đến mức fan xem chúng như kẻ thù. Thông thường, những lý do tiêu biểu nhất đưa đến một bộ anime chuyển thể chất lượng kém là cốt truyện bị thay đổi, cắt xén và CGI không ấn tượng giống như 5 phim dưới đây.

Berserk

Một trong số những anime thất bại thảm hại là Berserk (2016), phiên bản chuyển thể mới nhất của tác phẩm manga nổi tiếng do Kentaro Miura chấp bút. Dù chuyển thể câu chuyện trong arc Conviction, nhưng phần hình ảnh của phim là một nỗi thất vọng lớn đối với tất cả các fan yêu thích nguyên tác. Bản anime này nổi tiếng CGI thảm họa và nét vẽ khiến người xem liên tưởng đến đồ họa các game trên Playstation 2.

Top 5 manga hay tuyệt nhưng có những anime chuyển thể tệ hại - Ảnh 1.

Vì chất lượng quá tệ như vậy nên với nhiều người, họ đã chọn đọc manga thay vì xem anime.

Kare Kano

Kare Kano được xem là một trong số những tác phẩm tiêu biểu cho thể loại lãng mạn đời thường, dù bản chuyển thể anime của nó gần như không được đón nhận. Bộ phim bắt đầu khá ổn, nhưng quá trình sản xuất bị cắt xén đã khiến loạt phim đi đến tập cuối thảm họa ở giai đoạn giữa series. Kết quả là nhiều cảnh phim nhìn rất trẻ con với phong cách vẽ bút màu sáp để tiết kiệm chi phí, bất chấp việc chúng có thực sự phù hợp với câu chuyện hay không.

Top 5 manga hay tuyệt nhưng có những anime chuyển thể tệ hại - Ảnh 2.

Bản thân tác giả truyện cũng không thích cách bộ phim quá tập trung vào khía cạnh hài hước mà bỏ quên đi những chủ đề nghiêm túc trong nguyên tác. Manga vẫn ra đều đặn sau khi anime kết thúc, điều này có nghĩa là anime chuyển thể đã bị ngưng giữa chừng.

The Promised Neverland

The Promised Neverland có thể nói là trường hợp chuyển thể thất bại mà không ai ngờ đến. Bởi nguyên tác manga đã quá nổi tiếng và mùa đầu tiên nhận được nhiều lời khen. Khởi đầu tốt đẹp khiến fan đều kỳ vọng vào sự trở lại ấn tượng của mùa hai. Tuy nhiên, mùa hai lại trở thành thảm họa trong lịch sử anime.

Top 5 manga hay tuyệt nhưng có những anime chuyển thể tệ hại - Ảnh 3.

Anime chẳng những cắt bỏ một số tình tiết quan trọng trong manga mà còn có cách phát triển nhân vật khá nghèo nàn. Các chi tiết mấu chốt và khoảnh khắc ấn tượng của nhân vật đều được triển khai quá gấp rút, thiếu liên kết so với manga. Ngoài ra, kết phim cũng vấp phải sự chỉ trích gay gắt không kém gì so với phần kết trong manga. Khi bị mọi diễn biến đều bị nhồi nhét quá đà vào mùa hai, khán giả có thể dám chắc rằng nhà sản xuất không có ý định làm phần tiếp theo để sửa chữa hay rút kinh nghiệm.

EX-ARM

Anime EX-ARM cũng là nạn nhân khác của CGI, dù dựa trên manga đình đám của HiRock và Shinya Komi. Loạt manga điều tra theo phong cách cyberpunk đã mất chất công nghệ tương lai lẫn ranh giới mờ nhạt giữa con người và máy móc. Giống như Berserk, phần hình ảnh của EX-ARM cực kỳ đáng thất vọng.

Top 5 manga hay tuyệt nhưng có những anime chuyển thể tệ hại - Ảnh 4.

Dù được Crunchyroll hỗ trợ tài chính, nhưng CGI của bộ phim khiến khán giả không khỏi băn khoăn. Các chuyển động nhân vật cực kỳ thiếu tự nhiên, khiến cả bộ phim hầu như chẳng còn bất kỳ ưu điểm nào để khen ngợi.

Flowers Of Evil

Nguyên tác manga của The Flowers of Evil vốn là một câu chuyện về việc các nhân vật mới lớn vượt qua những thử thách, cạm bẫy trong cuộc sống đời thường. Nhưng thật không may, bộ phim chuyển thể đã biến câu chuyện nhẹ nhàng thành thử thách sống còn. Việc ưa chuộng đẩy sự căng thẳng lên cao trào khiến nhân vật lúc nào cũng như chuẩn bị đi vào trận tử chiến.

Top 5 manga hay tuyệt nhưng có những anime chuyển thể tệ hại - Ảnh 5.

Phim đã sử dụng kỹ thuật cũng như hiệu ứng nghệ thuật mới. Kết quả là các nhân vật mất đi vẻ đáng yêu mà anime thường có, thay vào đó là những khuôn mặt trông khá giống người thật, tạo lên cảm giác rùng rợn.