Top 5 khoảnh khắc biến hình khiến khán giả phải "nổi da gà" trong Dragon Ball

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2020 06:00 PM

Cùng điểm qua những phân đoạn biến hình tiêu biểu của Dragon Ball Z khiến người xem "giật cả mình" vì quá ấn tượng nhé.

Goku - Super Saiyan 3

Xét một cách công bằng, nhiều fan cho rằng Super Saiyan 3 được thiết kế hơi quá đà. Việc xóa đi cặp chân mày có lẽ là không cần thiết cộng thêm quả đầu tóc dài tỏ ra khá cồng kềnh. Chúng ta còn chưa kể tới việc khi nhân vật ở dạng này phải tiêu hao năng lượng khá nhiều nên không thể duy trì quá lâu.

Top 5 khoảnh khắc biến hình khiến khán giả phải nổi da gà trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Goku và khoảnh khắc biến hình thành Super Saiyan 3

Tuy nhiên khoảnh khắc đầu tiên chúng ta thấy Goku ở hình dạng này thật sự gây ấn tượng mạnh cho người xem. Trong phần phim về Buu, có rất nhiều phân cảnh biến hình cũng như hợp thể giữa các nhân vật, tuy nhiên phân cảnh của Goku Super Saiyan 3 được làm rất công phu và tỉ mỉ, từ khâu dựng phim đến lồng tiếng khiến nó vẫn là phân đoạn khiến cho khán giả được một phen nổi da gà.

Vegeta – Super Saiyan

Khi Goku đạt tới cảnh giới Super Saiyan trong cuộc chiến với Freeza, có vẻ như Vegeta, người không có trái tim đủ thuần khiết để biến thân, bị bỏ lại phía sau một khoảng cách khá xa. Nhưng khoảnh khắc anh trở lại chiến đấu với Android 19 trong hình hài này khiến anh một lần nữa vươn lên dẫn trước Goku một bậc, kể từ lần đầu tiên hai người chạm trán. Không những vậy anh khẳng định được vị trí hoàng tử Saiyan của mình trong toàn bộ series Dragon Ballz.

Top 5 khoảnh khắc biến hình khiến khán giả phải nổi da gà trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Vegeta đuổi kịp Goku với khoảnh khắc biến hình thành Super Saiyan

Đây là phân đoạn Vegeta khắc sâu trong lòng rằng mình rằng anh thà chết chứ không thể cúi đầu trước lũ người máy thấp hèn kia. Và giây phút này chính là then chốt để anh đạt được mục tiêu cả đời của mình. Như mọi khi, mỗi lần Vegeta có sức mạnh mới, anh đều xuống tay với kẻ thù không thương tiếc. Lần biến thân này của anh không chỉ khẳng định rằng Vegeta là một nhân tố quan trọng của phim, mà còn làm tính liên kết của phim trở nên logic và hấp dẫn hơn nữa về sau.

Frieza – Final Form

Giữa muôn vàn cảnh biến thân của người Saiyan thì vẫn còn đó Frieza, kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng lên cả câu chuyện khi là nhân vật phản diện đầu tiên biến hình. Cho đến bây giờ, mỗi lần biến hình của Frieza đều hầm hố hơn thế này, nhưng như thế mới tạo bất ngờ cho lần biến thân cuối cùng.

Top 5 khoảnh khắc biến hình khiến khán giả phải nổi da gà trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Khoảnh khắc và ánh mắt chết chóc này của Frieza khiến khán giả ám ảnh mãi

Việc Frieza thu nhỏ kích thước lại không khỏi gây sốc cho người đọc vì nó khá khiêm tốn so với các hình dạng trước. Chúng ta đều biết Frieza trải qua 4 lần biến hóa, và lần cuối cùng này đi ngược lại hẳn so với những gì chúng ta suy đoán. Tuy vậy cảnh biến thân này cũng rất đặc biệt: Frieza tự mình lột bỏ lớp kén từ hình dạng thứ ba trong khi mây đen và giông tố phủ kín hành tinh của người Namek. Đây là một trong những lần biến hình gây ám ảnh nhất cho khán giả khi mà đôi mắt của Frieza chứa ẩn đầy sự chết chóc.

Gohan – Super Saiyan 2

Kể từ lần đụng độ Raditz, cho tới Freeza, Dragon Ball Z đã cho ta một điểm sáng đối với nhân vật Son Gohan. Đó là khi Trunks xuất hiện, nhận Gohan tương lai làm thầy điều này đã mở ra một hướng đi mới rất khéo léo cho cậu bé người Saiyan. Có thể nhận ra rằng đây chính là phần truyện dành riêng cho Gohan, con trai của Son Goku.

Top 5 khoảnh khắc biến hình khiến khán giả phải nổi da gà trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Gohan "ngầu lòi" trong hình dạng Super Saiyan 2

Không một fan nào có thể ngờ rằng có ngày Gohan lại giải phóng được tất cả sức mạnh của mình, và cảm xúc mà nó mang lại thật sự khó tả. Từ khoảnh khắc Android 16 hi sinh cho tới khi Gohan chứng kiến những người thân yêu bị hành hạ đến chết đi sống lại cũng chính là lúc sức mạnh trong cậu trỗi dậy. 190 tập phim chỉ là tiền đề cho giây phút này, và khó có phân đoạn nào của Gohan trong các phần sau có thể bì kịp được khoảnh khắc siêu cảm xúc này.

Goku – Super Saiyan

Đây là cảnh đáng nhớ nhất trong suốt bộ phim, cũng chính là cảnh mà nhiều người mong đợi nhất lần đầu tiên Goku hóa thân thành Super Saiyan và đã làm Dragon Ball sang một trang sử mới trong lòng người hâm mộ.

Frieza đã phá hủy hành tinh Vegeta vì nỗi lo rằng một Super Saiyan sẽ xuất hiện và ngăn chặn hắn bá chủ vũ trụ. Với cái chết của Vegeta, người Saiyan cuối cùng còn sống chính là Goku, một chiến binh hạ đẳng, người đã đạt được sức mạnh ngàn năm có một.

Top 5 khoảnh khắc biến hình khiến khán giả phải nổi da gà trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Goku và Super Saiyan là khoảnh khắc ấn tượng nhất mà fan hâm mộ bình chọn

Không những là giây phút thiêng liêng, mà đây còn là thông điệp hùng hồn của truyện, và đó là lý do khiến dấu ấn của nó còn mãi theo thời gian sau này. Dù có nhiều cảnh biến hình ở các series sau nhưng so với giây phút này thì chúng thiếu đi chút gì đó quan trọng và cảm xúc.

Trên đây là Top 5 khoảnh khắc biến hình ấn tượng nhất trong toàn bộ các series của Dragon Ball. Các bạn ấn tượng với khoảnh khắc nào nhất? hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!