Top 5 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành bộ manga của đời mình, có người mất tích bí ẩn

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Không chỉ mỗi Kentarou Miura, ngành công nghiệp manga Nhật Bản cũng tồn tại không ít mangaka qua đời khi tác phẩm của họ còn dang dở.

Kentarou Miura (1966 - 2021)

Ngày 20 tháng 5 năm 2021, cộng đồng yêu manga toàn thế giới vô cùng bàng hoàng khi biết tin tác giả Kentarou Miura, huyền thoại mangaka đã tạo nên siêu phẩm Berserk đã qua đời ngày 6 tháng 5 cùng năm. Nguyên nhân cái chết là do lóc tách động mạch chủ cấp tính.

Top 5 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành bộ manga của đời mình, có người mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

Sự ra đi đột ngột của Kentarou Miura cũng là dấu chấm lửng đầy nuối tiếc cho hai tác phẩm Duranki và đặc biệt là Berserk. Vậy là độc giả thế giới sẽ không bao giờ có cơ hội được nhìn thấy hồi kết của cuộc đối đầu giữa Guts và Griffith cũng như được xem nét vẽ thiên tài của Kentarou thêm một lần nào nữa.

Yoshito Usui (1958-2009)

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao Cậu Bé Bút Chì Shin lại không hề có kết thúc. Lý do cho điều này là vì tác giả của bộ truyện, ông Yoshito Usui đã đột ngột qua đời vào năm 2009.

Top 5 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành bộ manga của đời mình, có người mất tích bí ẩn - Ảnh 2.

Yoshito được báo cáo mất tích vào ngày 12 tháng 9 năm 2009. Sau một tuần, xác chết của ông được tìm thấy, nguyên nhân được cho là do tai nạn. Sau khi vị tác giả qua đời, nhóm của ông bắt đầu một bộ truyện Crayon Shin-chan mới vào năm 2010 như một sự tri ân dành cho Yoshito Usui và những đóng góp của ông.

Fujiko F. Fujio (1933-1996)

Nếu là một fan cuồng nhiệt của tác giả Fujiko F. Fujio lẫn chú mèo máy Doraemon, chắc các bạn còn tiếc nuối cho siêu phẩm manga này. Vào năm 1996, tác giả Fujiko (tên thật là Fujimoto Hiroshi) đã lên kịch bản hoàn thiện cho tập truyện dài Doraemon: Nobita Và Cuộc Phiêu Lưu Ở Thành Phố Dây Cót. Tuy vậy, ông đã không đủ sức khỏe để hoàn thiện tác phẩm và đã qua đời vào ngày 23 tháng 9 năm 1996.

Top 5 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành bộ manga của đời mình, có người mất tích bí ẩn - Ảnh 3.

Học trò của ông là Mugiwara Shintaro và Fujiko F. Fujio Pro lúc bấy giờ mới quyết định sẽ thay ông hoàn thiện tác phẩm. Họ sau đó cũng sáng tác nên các tác phẩm khác, kéo dài Doraemon truyện dài lên 24 tập. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy phần tác giả của 17 tập truyện đầu tiên là tên của cố tác giả Fujiko F. Fujio, từ tập 18 trở đi để tên Fujiko F. Fujio Pro.

Kaoru Tada (1960-1999)

Bắt đầu sự nghiệp khi còn là một học sinh trung học, Kaoru Tada từng là một nữ tác giả manga rất nổi tiếng. Cô có rất nhiều tác phẩm vượt thời gian như Tiinzu Burabo, Kimi No Na Wa Debora hay Itazura Na Kiss.

Top 5 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành bộ manga của đời mình, có người mất tích bí ẩn - Ảnh 4.

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Kaoru Tada đã qua đời một cách rất bất ngờ. Trong lúc chuyển đến nhà mới, cô vô tình đập đầu vào bàn đá. Kaoru đã hôn mê suốt 3 tuần sau đó qua đời ở tuổi 38. Manga Itazura Na Kiss bị bỏ dỡ, đến năm 2008 tác phẩm tạm có kết thúc sau khi được chuyển thể thành anime.

Osamu Tezuka (1928-1989)

Osamu Tezuka là một tác giả nổi tiếng trong cộng đồng manga Nhật Bản, được độc giả biết đến nhiều qua tác phẩm cuối cùng của ông - Phoenix. Năm 1989, Phoenix đã đi vào những diễn biến cuối cùng. Đây cũng là lúc căn bệnh ung thư dạ dày của Osamu chuyển biến xấu. Trong thời gian nhập viện, Osamu Tezuka vẫn miệt mài làm việc, đến mức khi bị y tá lấy đi dụng cụ vẽ, ông đã thốt lên rằng: "Tôi cầu xin bạn, hãy để tôi làm việc".


Top 5 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành bộ manga của đời mình, có người mất tích bí ẩn - Ảnh 5.

Vẽ truyện tranh đến tận lúc chết, Osamu Tezuka vẫn không thể tự tay kết thúc siêu phẩm manga Phoenix. Sau khi ông qua đời, thành phố Takarazuka, quê hương Osamu đã xây dựng một viện bảo tàng mang tên "Nhà tưởng niệm Osamu Tezuka". Tên của ông cũng vinh dự được sử dụng để đặt cho giải thưởng manga cao quý Tezuka Osamu Cultural Prize.

Trên đây là top 5 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành bộ manga của đời mình, có người bị mất tích bí ẩn. Các bạn tiếc nuối cho tác giả và bộ truyện nào còn đang dang dở nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!