Top 5 game mobile có số lượng game thủ nhiều nhất mọi thời đại, quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 0:00 AM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Thế giới game mobile có rất nhiều, có thể nói là rất rất nhiều, song chỉ co 5 cái tên dưới đây là có lượng người chơi đông đảo nhất mọi thời đại.

Làng game mobile thế giới kể từ khi phát triển đến nay đã có hằng hà sa số những tựa game được phát triển và phát hành. Số lượng thật không thể đếm xuể, tuy nhiên, chỉ rất ít trong số đó có được một lượng người chơi khổng lồ. Mà năm cái tên dưới đây vinh dự có được lượng người chơi đông đảo nhất mọi thời đại, tính đến tháng 4/2020.

Top 5 game mobile có số lượng game thủ nhiều nhất mọi thời đại, quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

Candy Crush Saga

Không phải tất cả game thủ trên thế giới đều biết Candy Crush Saga nổi tiếng sao? Phần lớn game thủ đều đã từng là "nạn nhân" của những cơn "nghiện" trò chơi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực kỳ lôi cuốn này. Cũng giống như Bejeweled đã từng làm say đắm biết bao con tim game thủ thuở thơ ấu, thì kể từ khi có Candy Crush Saga, tựa game này như thay thế huyền thoại kim cương của Popcap ngày nào.

Top 5 game mobile có số lượng game thủ nhiều nhất mọi thời đại, quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí - Ảnh 2.

Candy Crush đã có hơn 500 triệu người chơi trên toàn cầu, đưa nó lên vị trí thứ 5 trong danh sách này! Candy Crush Saga được phát hành trên cả hai nền tảng thiết bị AndroidiOS.

PUBG Mobile

PUBG Mobile là phiên bản được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động. PUBG Mobile là một tựa game có sức lan truyền nhanh hơn bất kỳ trò chơi nào khác và có lượng game thủ trung thành ở khắp nơi trên thế giới chơi trong vòng một năm sau khi ra mắt.

Top 5 game mobile có số lượng game thủ nhiều nhất mọi thời đại, quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí - Ảnh 3.

Khi được phát hành, PUBG Mobile chỉ mang đến cho người chơi sinh tồn một bản đồ "kinh điển" nhất - Erangel. Cùng với thời gian, Tencent đã bổ sung nhiều loại vũ khí mới, giới thiệu các chế độ trò chơi mới như chế độ Arcade với thời lượng mỗi trận đấu ngắn hơn so với 30 phút ban đầu. Tất nhiên, không thể không kể đến những bản đồ mới như anhok, Vikendi và Miramar. Trò chơi cũng có sẵn ở chế độ góc nhìn thứ nhất và thứ ba.

PUBG Mobile vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai của mình với hơn 600 triệu người chơi trên toàn cầu. PUBG Mobile có sẵn để tải xuống cho cả thiết bị AndroidiOS.

Minion Rush: Despicable Me

Minion là một trong những sinh vật đáng yêu bậc nhất từng xuất hiện trên phim ảnh và game mobile. Trong tựa game dành riêng cho mình, game thủ có thể lựa chọn một trong bốn nhân vật Dave, Carl, Jerry và Mel! Minion Rush: Despicable Me cung cấp nhiều trang phục được thiết kế ngộ nghĩnh và lạ mắt dành cho người chơi.

Top 5 game mobile có số lượng game thủ nhiều nhất mọi thời đại, quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí - Ảnh 4.

Minions Rush có hơn 900 triệu người chơi trên toàn cầu, khiến nó trở thành một trong những tựa game được yêu thích nhất mọi thời đại. Minion Rush miễn phí tải xuống cho cả thiết bị AndroidiOS.

Subway Surfers

Một tựa game khác thuộc thể loại Endless Run từng gây bão trên toàn thế giới. Subway Surfers được phát hành vào năm 2012 và vẫn là một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất vào ngày hôm nay. Được phát hành bởi SYBO Games, Subway Surfers có hơn 1 tỷ người chơi, tính đến tháng 12 năm 2019. Subway Surfers miễn phí tải xuống cho cả thiết bị Android iOS.

Top 5 game mobile có số lượng game thủ nhiều nhất mọi thời đại, quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí - Ảnh 5.

Pokémon Go

Một trong những kiệt tác trên di động được phát hành bởi Niantic. Bất kể bạn sống ở khu vực nào trên thế giới, bạn là một người hâm mộ Pokemon và khi còn nhỏ đã có ý nghĩ bỏ học và bắt đầu hành trình trở thành một Pokemaster toàn thời gian, thì đây chắc chắn là tựa game dành cho bạn. Được phát hành vào năm 2016, Pokemon Go lan truyền nhanh hơn cả "cháy rừng".

Top 5 game mobile có số lượng game thủ nhiều nhất mọi thời đại, quan trọng hơn cả là hoàn toàn miễn phí - Ảnh 6.

Pokemon Go cho phép người chơi đi dạo quanh thành phố của họ trong thời gian thực bằng cách sử dụng GPS để tìm và bắt pokemon trên đường đi. Trò chơi đã ghi nhận hơn 1 tỷ người chơi vào tháng 2 năm 2019, đưa nó lên vị trí số 1 trong danh sách Trò chơi di động được chơi nhiều nhất mọi thời đại. Pokemon Go miễn phí tải xuống cho cả thiết bị AndroidiOS.