Top 5 game hành động hay nhất 2023

Đông Phong  Phụ nữ số | 28/11/2023 04:30 PM

Đây là 5 đề cử cho hạng mục giải thưởng "game hành động xuất sắc nhất" tại The Game Awards 2023.

Armored Core VI: Fires of Rubicon – FromSoftware / Bandai Namco Entertainment

5 game hành động hay nhất 2023- Ảnh 1.

Armored Core VI: Fires of Rubicon là phần reboot thứ 3 của thương hiệu game Armored Core. Một bối cảnh hoàn toàn mới, nơi mà người chơi vào vai 1 Phi công lính đánh thuê với số hiệu C4-621, 1 lính đánh thuê Augmented Human (dạng như Cyborg, được chỉnh sửa can thiệp máy móc vào cơ thể). Anh sẽ phải nhận nhiệm vụ trở lại hành tinh RUBICON nơi mà giờ đây chỉ còn là 1 tàn tích, nhằm giành lấy quyền khai thác 1 loại khoáng sản có tên Coral (một loại tài nguyên trong game và chỉ có trên hành tinh này).

Kết hợp kiến thức chuyên môn lâu năm của FromSoftware về trò chơi máy móc với lối chơi hành động đặc trưng của họ, Armored Core VI: Fires of Rubicon mang đến trải nghiệm hành động hoàn toàn mới cho dòng game này.

Dead Island 2 – Dambuster Studios / Deep Silver

5 game hành động hay nhất 2023- Ảnh 2.

Dead Island 2 là tựa game hành động nhập vai kinh dị được phát triển bởi Yager Development và được phát hành bởi Deep Silver. Đây là phần tiếp theo của Dead Island, một trong những tựa game kinh dị thành công nhất của thập kỷ trước.

Dead Island 2 diễn ra sau sự kiện của phần trước khi một đại dịch zombie bùng phát trên toàn cầu, khiến thế giới trở thành một địa ngục sống. Người chơi sẽ vào vai một nhân vật trong số các nhân vật được lựa chọn, cố gắng sống sót và tìm cách trốn thoát khỏi bán đảo California đầy zombie.

Một trong những điểm nổi bật của Dead Island 2 là lối chơi độc đáo, kết hợp giữa các yếu tố RPG và bắn súng góc nhìn thứ ba. Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình với các kỹ năng khác nhau và thu thập vật phẩm để cải thiện sức mạnh và khả năng của họ trong việc chiến đấu với zombie.

Ghostrunner 2 – One More Level / 505 Games

 

photo-1701155889613

Ghostrunner 2 tiếp nối các sự kiện của trò chơi đầu tiên và thấy bạn tiếp tục đóng vai Jack, một ninja kim loại, người về cơ bản là một Genji khác biệt về mặt pháp lý với Overwatch . Lần này Dharma, một tòa tháp lớn nơi con người sinh sống, đang bị bao vây bởi một giáo phái AI gồm những ninja kim loại khác, những người có đôi mắt đỏ rực và nói về những thứ như sức mạnh vĩnh cửu. Bạn phải săn lùng chúng và cắt chúng thành từng mảnh, đó là tất cả nhiệm vụ bạn phải làm.

Hi-Fi Rush – Tango Gameworks / Bethesda Softworks

Tựa game mới nhất của Tango Gameworks là một trò chơi hành động kết hợp với âm nhạc (rhythm action), trong đó game thủ điều khiển nhân vật chính Chai hiện thực hóa giấc mơ làm sao nhạc Rock của mình bằng cách… tháo dỡ lũ robot xấu số bị thả vào chung với anh chàng trong các đấu trường. Chai cần làm điều này theo đúng giai điệu được phát ra trong game và tạo ra những combo thật dài để có thể ghi được điểm càng cao càng tốt. Bạn có thể tìm thấy một số game khác thuộc thể loại này ra mắt trong những năm gần đây như Bullets Per Minute, Rez hay Metal: Hellsinger.

5 game hành động hay nhất 2023- Ảnh 4.

Do là một tựa game âm nhạc, tất cả mọi thứ trong Hi-Fi Rush đều diễn ra theo nhịp điệu, và càng ăn khớp với nhịp điệu này thì game thủ sẽ càng có điểm cao. Thật ra, ngay cả động tác của các nhân vật hay chuyển động của các vật thể trong môi trường cũng "ăn rơ" với nhạc, và đóng vai trò như một manh mối để game thủ dễ dàng xác định thời điểm ra chiêu của mình. Những ai chưa từng chơi qua game âm nhạc (như tác giả) có thể sẽ cần một chút thời gian để làm quen với gameplay này, nhưng chỉ một vài phút trôi qua và bạn sẽ thấy mình điều khiển Chai như một nghệ sĩ đích thực.

Remnant 2 – Gunfire Games / Gearbox Publishing

5 game hành động hay nhất 2023- Ảnh 5.

Trong Remnant 2, người chơi sẽ điều khiển một xạ thủ sử dụng hai khẩu súng cùng một vũ khí cận chiến. Bạn có thể chọn một trong mười class đa dạng bao gồm Gunslinger (xạ thủ), Handler (người huấn luyện), Challenger (kẻ thách đấu), Medic (bác sĩ), Hunter (thợ săn), Summoner (triệu hồi sư), Alchemist (giả kim thuật sư), Explorer (nhà thám hiểm), Engineer (kỹ sư) và Invader (kẻ xâm lăng). Mỗi class sẽ có đặc điểm và lối chơi khác nhau, thôi thúc người chơi khám phá .

Về cốt truyện, Remnant 2 đã kể nốt những gì còn dang dở trong phần 1. Vẫn là một bối cảnh Trái Đất hậu tận thế, nơi người chơi phải chiến đấu chống lại bè lũ xâm lăng mang tên Root. Sau một cuộc hành trình chiến đấu đầy gian truân, nhân vật chính cuối cùng cũng đã tìm được một khu định cư loài người và xem đây là ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, sóng gió ập đến khiến anh buộc phải nhận lấy một sứ mệnh mới - cứu rỗi Trái Đất.