Top 5 điều người chơi không muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 9.2

Phương Tranh  - Theo Helino | 16/01/2019 11:43 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT phiên bản 9.2 có vẻ như sẽ sớm được ra mắt người chơi trong thời gian tới, và như một lẽ đương nhiên, có những thay đổi mà chúng ta đều không muốn trở thành sự thật trong lần cập nhật tới.

Dưới đây là top 5 điều người chơi LMHT không muốn thấy nhất trong phiên bản 9.2, cũng nhiều như họ không muốn có một đồng đội Yasuo 0/10/0 và sau đó đổ tội cho rừng vậy:

5. Sylas xuất hiện và phá hỏng toàn bộ trò chơi

Nhiều khả năng là vị tướng mới Sylas sẽ được ra mắt trong lần cập nhật phiên bản 9.2 sắp tới. Và hiển nhiên là có rất nhiều người chơi vô cùng háo hứng với sự xuất hiện của vị tướng thứ 143 này. Dạo quanh khắp các diễn đàn, các trang mạng xã hội của cộng đồng LMHT, ở đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp các bài viết, các cuộc thảo luận liên quan tới vị tướng này

Top 5 điều người chơi không muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 9.2 - Ảnh 1.

Điều người chơi đặc biệt quan tâm nhất chính là kĩ năng của Sylas, trong đó có khả năng cướp chiêu cuối vô cùng bá đạo. Rất nhiều cuộc tranh cãi đã xảy ra xung quanh kĩ năng này, bởi có quá nhiều tình huống có thể xảy ra với nó. Liệu lấy chiêu cuối của Aatrox có khiến Sylas tự hồi sinh không? Ănn cắp chiêu cuối của Mordekaiser thì có triệu hồi rồng được không?... Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra và chúng ta chỉ có thể biết được sự thật khi chính thức được thử nghiệm vị tướng này. Và rõ ràng là không ai trong chúng ta muốn hắn phá vỡ hết mọi quy tắc, mọi cơ chế và từ đó phá hỏng cả trò chơi rồi.

4. Buff trang bị SMPT

Các Pháp Sư và Sát Thủ hiện đang điên cuồng thống trị các trận đấu trong LMHT. Họ đang nhận được khả năng lăn cầu tuyết vô cùng đáng kể từ giai đoạn đầu game, đặc biệt là từ lượng vàng nhận thêm thông qua việc bóc các lớp khiên trụ.

Top 5 điều người chơi không muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 9.2 - Ảnh 2.

Với việc giảm thời gian hồi chiêu và tiêu tốt ít năng lượng cần thiết hơn trong giai đoạn đi đường, các trang bị Ability Power (sức mạnh phép thuật) hiện tại đang trao cho các tướng có thể tận dụng nó quá nhiều lợi thế. Họ có lợi thế tay dài, có lượng sát thương khủng có thể sốc chết nạn nhân chỉ trong một nốt nhạc. Do vậy, điều cuối cùng mà người chơi muốn thấy là các trang bị này được tăng sức mạnh trong thời gian tới.

3. Thay đổi Rừng

Một nhà phát triển LMHT từ Riot - Andrei "Meddler" van Roon đã thảo luận về khả năng làm lại rừng trong phiên bản 9.2 với mục tiêu giảm bớt tác động của người đi rừng trong trò chơi. Meddler cho rằng, những người đi rừng hiện có tác động cao quá mức và không tương xứng với các làn đường đơn, từ đó cho phép họ lăn cầu tuyết từ quá sớm.

Top 5 điều người chơi không muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 9.2 - Ảnh 3.

Mặc dù điều này không phải là một ý tưởng tồi, song thời điểm thực hiện lại không mấy phù hợp. Với việc vừa ra mắt cơ chế khiên Trụ kèm theo tham vọng mang cả Pháp Sư lẫn Xạ Thủ xuống đường dưới, có quá nhiều thứ đang thay đổi vào lúc này có thể khiến người chơi bị choáng ngợp nếu một lần nữa rừng được làm lại.

2. Giảm sức mạnh Galio

Cũng như dự định làm lại rừng ở bên trên, giảm sức mạnh Galio không phải là một ý tưởng tồi nếu như không muốn nói là rất chính xác khi nhìn vào sự áp đảo của hắn ta trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, phiên bản 9.2 lại không phải là thời điểm phù hợp để thực hiện thay đổi này.

Top 5 điều người chơi không muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 9.2 - Ảnh 4.

Hiện tại, Galio đang là một hot pick nhờ lượng sát thương đầu ra thuộc hạng khủng cũng như khả năng kiểm soát bản đồ, khống chế đám đông quá đáng sợ. Tuy nhiên, giảm sức mạnh của Galio chỉ có thể bó buộc trong việc giảm khả năng gây sát thương cho hắn – và điều này có thể khiến hắn hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ Summoner’s Rift. Nếu sát thương của hắn bị giảm, thì tốt nhất khả năng chống chịu của hắn ta nên được bồi thường, bởi trong meta hiện tại, hắn ta là đại diện ít ỏi còn sót lại của meta Đỡ Đòn còn có thể phát huy tác dụng.

1. Tăng sức mạnh ngọc Dư Chấn

Galio cũng là triệu chứng cho một vấn đề khác: ngọc Dư Chấn. Hiện tại, nó đang là một trong những viên ngọc quan trọng nhất của hệ Kiên Định, được vô cùng nhiều tướng tận dụng và có thể phát huy sức mạnh không ngờ, là vũ khí hoàn hảo cho các tướng sở hữu nhiều kĩ năng không chế.

Top 5 điều người chơi không muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 9.2 - Ảnh 5.

Galio và Lissandra là hai vị tướng lạm dụng sức mạnh của Dư Chấn nổi bật nhất thời điểm hiện tại. Nếu tiếp tục tăng sức mạnh cho viên ngọc này, nguy cơ cao chúng ta sẽ gặp ngày càng nhiều càng tướng Tanker với lối chơi lao mình vào giữa đội hình team địch với hy vọng giết chết các đội trước khi bị hạ gục.