Top 5 cuộc đụng độ "long trời lở đất" giữa những "quái vật" trong One Piece

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/10/2020 11:59 PM

 
  thích

5 cuộc đụng độ sau đây trong One Piece khiến nhiều độc giả cảm thấy tò mò vì dù đã biết kết quả nhưng diễn biến của nó lại không được đề cập một cách chi tiết.

Gekko Moriah và Tứ Hoàng Kaido

Như chúng ta đã biết thì Tứ Hoàng Kaido được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới". Là một kẻ có sở thích tự tử, Kaido mạnh đến mức chính hắn cùng không thể tự kết liễu đời mình. Trong khi đó thì Gekko Moriah là một thành viên Thất Vũ Hải sống trên một hòn đảo nổi Thriller Bark. Ông là chủ nhân của Thriller Bark và là người đã ăn cắp bóng Brook và các nhân vật khác nhau, sử dụng chiếc bóng của họ để phục vụ cho mình nhờ năng lực của trái ác quỷ Kage Kage no Mi. Tứ Hoàng Kaido và Gekko Moriah đã có một trận chiến rất khốc liệt trong 3 ngày tại Tân Thế Giới, và cuối cùng Kaido đã dành chiến thắng sau khi tàn sát toàn bộ thủy thủ đoàn của Moriah.

Top 5 cuộc đụng độ long trời lở đất giữa những quái vật trong One Piece - Ảnh 2.

Tuy nhiên cho đến nay, trận chiến này vẫn chưa được tiết lộ rằng làm sao để Gekko Moriah có thể cầm cự được một tên "quái vật" như Kaido trong vòng 3 ngày.

Portgas D. Ace và Jinbe

Portgas D. Ace là đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và cũng là người sở hữu năng lực trái ác quỷ Mera Mera no Mi. Trong khi đó thì Jinbe là 1 trong những Thất Vũ Hải ở Marineford và là một trong người Cá rất mạnh. Portgas D. Ace và Jinbe đã có một cuộc chiến 5 ngày 5 đêm không ngừng nghỉ. Trước đó hai người không quen biết nhau nhưng vì Râu Trắng mà hai người phải đối đầu với nhau, một kẻ với quyết tâm lấy đầu Râu Trắng còn kẻ kia thì sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì Bố Già của mình. Và sau này, 2 hải tặc này lại trở thành bạn bè, cùng nhau vào sinh tử.

Top 5 cuộc đụng độ long trời lở đất giữa những quái vật trong One Piece - Ảnh 3.

Trận chiến hấp dẫn là vậy tuy nhiên cho đến nay chi tiết của trận chiến này vẫn chưa được thể hiện trong One Piece.

Akainu và Aokiji

Nhiều fan OnePiece đã từng phải than trời rằng "trời sinh Akainu sao còn sinh ra Aokiji" vì hai con người này đối lập với nhau về mọi mặt. Aokiji sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ mang tên Hie Hie no Mi với năng lực đến từ băng. Còn Akainu thì ngược lại hoàn toàn, sức mạnh của thủy sư đô đốc đương nhiệm đến từ lửa dung nham, sau khi ông ăn trái ác quỷ hệ logia: Magu Magu no Mi. Cũng chính vì sự đối lập về sức mạnh này, mà trận chiến trong 10 ngày 10 đêm giữa Aokiji và Akainu đã biến Punk Hazard thành một hòn đảo như "bình nóng lạnh" với 2 bên nhiệt độ trái ngược nhau.

Top 5 cuộc đụng độ long trời lở đất giữa những quái vật trong One Piece - Ảnh 4.

Hơn thế nữa, trận chiến tại Punk Hazard cũng là một trận chiến đi vào lịch sử của One Piece, thể hiện sức mạnh đối lập giữa 2 vị đô đốc hải quân nhằm tìm ra người xứng đáng trở thành Thủy Sư Đô Đốc tiếp theo. Tuy nhiên trận chiến kinh điển này lại không được diễn tả chi tiết mà chỉ được đề cập đến thông qua người thứ 3 kể lại. Chúng ta đã biết là Akainu đã thắng, nhưng thắng như thế nào và có thực sự là hắn ta mạnh hơn Aokiji thì vẫn chưa được làm rõ.

Kaido và Shanks Tóc Đỏ

Trong mạch chính của bộ truyện One Piece, Kaido từng có ý định phá đám Râu Trắng khi ông chuẩn bị đi cứu Ace sắp bị xử trảm ở Tổng bộ hải quân Marineford. May mắn là Shanks đã chặn đứng âm mưu này nhưng không ai rõ anh đã làm thế nào.

Top 5 cuộc đụng độ long trời lở đất giữa những quái vật trong One Piece - Ảnh 5.

Cuộc chạm trán giữa Shanks Tóc Đỏ và Kaido Quái Thú trước thềm trận chiến giữa băng Râu Trắng và phe Hải quân từng gây tò mò rất lớn cho những người hâm mộ. Thế nhưng, diễn biến ra sao thì "thánh Oda" lại không hề tiết lộ, chẳng hề cho fan biết gì cả. Chỉ biết sau đó, Shanks Tóc Đỏ đến tổng bộ Hải quân và chấm dứt cuộc chiến tại đây mà trên người không hề bị một thương tích gì.

Monkey D. Garp với Gol D. Roger và Rocks D. Xebec

Trong quá khứ, để trấn áp băng hải tặc nguy hiểm nhất mọi thời đại, phó Đô đốc hải quân Monkey D. Garp đã phải bắt tay với hải tặc Gol D. Roger để cùng nhau hợp tác và đánh bại băng Rocks ở đảo God Valley. Và từ đó chấm dứt thời kỳ điên loạn của nhóm hải tặc toàn "hàng khủng" như Râu Trắng, Big Mom, Kaido này.

Cho đến nay mỗi khi nhắc đến mối quan hệ giữa 2 người mang trong mình chữ D. bí ẩn Rocks D. Xebec và Monkey D. Garp thì mọi người đều chỉ biết đến đó là sự đối lập giữa hải tặc - hải quân, chính nghĩa - tàn ác mà thôi. Còn trận chiến giữa 2 nhân vật này cho đến nay vẫn chưa hề được tiết lộ.

Top 5 cuộc đụng độ long trời lở đất giữa những quái vật trong One Piece - Ảnh 6.

Trên đây là top 5 trận chiến giữa những "quái vật" trong One Piece, đã có kết quả nhưng lại không được diễn tả chi tiết. Các bạn tò mò nhất về cuộc đụng độ nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!