Top 5 “cục tạ” đường trên out meta người chơi không nên mạo hiểm lựa chọn leo Rank ở phiên bản 8.18

Phương Tranh  - Theo Helino | 18/09/2018 11:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu không muốn công cuộc leo Rank trắc trở hơn thì đây là 5 "cục tạ" bạn nên tránh ở phiên bản 8.18 hiện tại.

Top 5 vị tướng dưới đây đã từng là những lựa chọn vô cùng phổ biến ở khuc vực đường trên song hiện tại lại out meta nặng nề. Nếu không muốn công cuộc leo Rank trắc trở hơn thì đây là 5 "cục tạ" bạn nên tránh ở phiên bản 8.18 hiện tại.

Top 5 – Ornn

Ornn hiện đang có tỉ lệ thắng không chỉ thấp nhất khu vực đường trên mà còn gần như thấp nhất trong tổng số 141 tướng của LMHT. Với tỉ lệ thắng 44.97% cho 1.65% tỉ lệ chơi, Ornn rõ ràng không phải sự lựa chọn khôn ngoan trong thời điểm hiện tại.

Top 5 “cục tạ” đường trên out meta người chơi không nên mạo hiểm lựa chọn leo Rank ở phiên bản 8.18 - Ảnh 1.

Sau đợt giảm sức mạnh ở phiên bản 8.13, Ornn nhanh chóng rớt từ vị trí tướng đường trên phổ biến nhất xuống vị trí gần như biến mất khỏi trò chơi. Lượng máu cơ bản của Ornn bị giảm 1.8 xuống 1.4, ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng chống chịu của Ornn khiến tác dụng che chắn, hấp thụ sát thương cũng bị giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, thời gian làm choáng của hắn ta cũng bị rút ngắn đi, làm suy yếu khả năng giao tranh tổng của hắn.

Top 4 – Kennen

Công bằng mà nói, Kennen không phải vị tướng quá mức tệ hại. Tuy nhiên trong meta hiện tại, hắn ta lại không thể tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc. Ở phiên bản 8.11, khi nhóm Xạ Thủ bị suy yếu, Kenne có cơ hội quay trở lại khu vực đường dưới, nhưng ngay khi meta trở lại bình thường, hắn ta nhanh chóng bị mắc kẹt.

Top 5 “cục tạ” đường trên out meta người chơi không nên mạo hiểm lựa chọn leo Rank ở phiên bản 8.18 - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, khu vực đường trên bị thống trị bởi nhóm tướng Đỡ Đòn. Với khả năng chống chịu cùng khả năng kiểm soát đám đông của chúng, Kenne về cơ bản là không có cửa để hạ gục được chúng. Với tỉ lệ thắng đạt mốc trung bình (50.12%), người chơi Kennen sẽ phải chiến đấu chật vật rất nhiều nếu muốn có tác dụng trong toàn bộ trò chơi.

Top 3 – Jayce

Đã từng có thời điểm, Jayce là sự lựa chọn không cấm thì phải chọn bởi độ bá đạo khủng khiếp hắn ta gây ra. Song với việc meta chuyển hướng sang nhóm tướng Đỡ Đòn, Jayce cũng nhanh chóng trở nên lạc hậu.

Top 5 “cục tạ” đường trên out meta người chơi không nên mạo hiểm lựa chọn leo Rank ở phiên bản 8.18 - Ảnh 3.

Hắn ta vẫn có thể rất mạnh nếu được feed đủ xanh, song vẫn là khó khăn cho anh ta trong meta toàn những siêu Đỡ Đòn như hiện tại. Tỉ lệ thắng hiện tại của Jayce chỉ đạt mức 48.19% và trong 5 phiên bản trở lại đây, tỉ lệ thắng của hắn ta chưa khi nào chạm được tới 49%.

Top 2 – Riven

Nếu rơi vào tay người biết chơi và được chơi đúng cách, Riven vẫn có thể khá mạnh mẽ với việc sử dụng ngọc siêu cấp Chinh Phục. Tuy nhiên, rất khó cho cô ấy để có thể kích hoạt viên ngọc này mỗi khi lao lên trao đổi chiêu thức. Không chỉ vậy, Riven rất cần đạt được lợi thế ngay từ giai đoạn đầu game, trong khi điều này lại quá khó khi phải đối đầu với những tướng Đỡ Đòn.

Top 5 “cục tạ” đường trên out meta người chơi không nên mạo hiểm lựa chọn leo Rank ở phiên bản 8.18 - Ảnh 4.

Riven được chơi tương đối chiều ở khu vực đường trên (3.87%) song tỉ lệ thắng lại chỉ đạt 49.86%. Với một tướng có cơ chế chơi thuộc dạng khó bậc nhất trong LMHT như cô nàng thì có lẽ không nên chấp nhận rủi ro để thử sức trong thời điểm hiện tại.

Top 1 – Rumble

Rumble là một tướng đường trên tuyệt vời với khá năng gây sát thương SMPT vô cùng đáng sợ. Thế nhưng người chơi LMHT tốt nhất nên tránh sử dụng hắn ta leo Rank ở phiên bản 8.18 này. Độ cơ động cực thấp khiến Rumble có thể dễ dàng trở thành mục tiêu cho những người đi rừng đối phương, đồng thời dễ dàng bị kẻ địch cô lập khỏi lính.

Top 5 “cục tạ” đường trên out meta người chơi không nên mạo hiểm lựa chọn leo Rank ở phiên bản 8.18 - Ảnh 5.

Giai đoạn đi đường khó khăn khiến Rumble rất khó đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết vào giai đoạn giữa game. Thêm vào đó, Rumble lại khá kén người chơi khi hắn ta yêu cầu bạn phải có giác quan game (game sense) để khống chế lượng nhiệt một cách chuẩn xác.