Top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2021 08:37 PM

Đã có rất nhiều bộ phim về Thám Tử Lừng Danh Conan được sản xuất nhưng đây là 5 siêu phẩm hay nhất góp phần đưa thương hiệu anime này đến với khán giả thế giới.

Thám Tử Lừng Danh Conan là một loạt phim nổi tiếng trên thế giới. Kể từ khi manga bắt đầu vào năm 1994 thì một loạt phim hoạt hình dài tập, một bộ phim truyền hình live-action và 23 bộ phim riêng biệt đã được sản xuất. Bộ phim Thám Tử Lừng Danh Conan thứ 24 với tên gọi Detective Conan: The Scarlet Bullet sẽ ra rạp vào tháng 4 năm nay. Để có được thương hiệu như hiện tại thì 5 bộ phim sau đây được đánh giá là góp công rất lớn.

Top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới - Ảnh 1.

Detective Conan: The Phantom Of Baker Street

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Thám Tử Lừng Danh Conan vượt qua Sherlock Holmes để trở thành bộ truyện trinh thám nổi tiếng nhất thế giới nhưng Bóng ma Phố Baker đã giải quyết khái niệm này theo một cách rất độc đáo. Hiroki Sawada một thần đồng đã chế tạo ra một AI có tên là Noah Ark. Tuy nhiên, khi anh ta nhảy khỏi một tòa nhà thì mọi người coi đó là một vụ tự sát. Hai năm sau, Schindler Inc giới thiệu hệ thống trò chơi thực tế ảo Cocoon của họ. Tuy nhiên, khi Conan và một số đứa trẻ thử nghiệm trò chơi này thì Noah Ark đã kiểm soát và đe dọa sẽ giết những đứa trẻ trong thế giới thực nếu chúng không chiến thắng trò chơi mà chúng tham gia.

Top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới - Ảnh 2.

Conan quyết định chơi một trò chơi có chủ đề về Sherlock Holme, nơi cậu phải truy tìm Jack The Ripper. Thật thú vị khi nhìn thấy Conan xuất hiện trong bối cảnh thành phố London thời cổ điển. Và đây cũng là cơ hội hiếm hoi để chúng ta thấy được bố của Conan Yusaku Kudo thể hiện khả năng thám tử tài ba của mình.

Detective Conan: The Raven Chaser

Bộ phim thứ 13 trong loạt phim về Thám Tử Lừng Danh Conan với tên gọi The Raven Chaser. Nội dung bộ phim nói về việc Conan đang cố gắng giải quyết một vụ giết người khi phanh xe của một người đàn ông bị cắt khiến anh ta đâm vào một trạm thu phí. Tuy nhiên, những lời cuối cùng đầy bí ẩn của người đàn ông và miếng mạt chược được tìm thấy bên cạnh thi thể của nạn nhân cho thấy có điều gì đó khuất tất phía sau cái chết này. Trên thực tế thì vụ giết người này có liên quan đến một số vụ khác trên khắp Tokyo và tổ chức Áo Đen cũng dính vào vụ án.

Top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới - Ảnh 3.

Bộ phim đã rất nổi tiếng khi ra mắt, nhận được đề cử phim hoạt hình hay nhất tại giải thưởng viện hàn lâm Nhật Bản. Bộ phim có một cốt truyện tuyệt vời đầy bí ẩn đan xen là các cảnh hành động đầy kịch tính. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để khán giả chứng kiến kẻ thù của Conan là tổ chức Áo Đen thể hiện sự nguy hiểm của mình.

Detective Conan: Captured In Her Eyes

Bộ phim thứ tư của Thám Tử Lừng Danh Conan với tên gọi là Captured In Her Eyes chứng kiến Conan và những người bạn của cậu trở thành nhân chứng cho một vụ giết người. Khi một sĩ quan cảnh sát bị một người đàn ông dùng súng bắn hạ khiến cả nhóm phải truy lùng hung thủ. Trong lúc này thì Ran nhìn thấy một vụ giết người khác và chạm mặt kẻ giết người. Nhưng thật không may khi cô ấy bị mất trí nhớ tạm thời.

Top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới - Ảnh 4.

Việc để Ran nhìn thấy khi ra tay khiến hung thủ quyết tâm tìm và giết Ran để bịt đầu mối. Chính chi tiết mất trí nhớ của Ran đã khiến bộ phim này trở nên rất hay và đặc biệt. Bộ phim khám phá mối quan hệ của Ran với Shinichi Kudo và cách cậu thám tử trung học này biến thành Conan đã khiến cho Detective Conan: Captured In Her Eyes là một trong 5 bộ phim được yêu thích nhất trong loạt phim Thám Tử Lừng Danh Conan.

Detective Conan: The Last Wizard Of The Century

The Last Wizard of the Century sản xuất năm 1999 chứng kiến tên trộm bậc thầy Kaito Kid hành động để ăn trộm một quả trứng đặc biệt. Tuy nhiên, khi cảnh sát đuổi theo Kaito Kid thì có ai đó đã bắn vào mắt phải của siêu trộm khiến cậu gục xuống. Trong khi săn lùng kẻ giết người, Conan cuối cùng phải truy tìm quả trứng thứ hai và dính líu đến một bí ẩn lịch sử kỳ lạ kéo dài hàng trăm năm. Cùng thời điểm này thì nhiều vụ giết người hơn đã xảy ra.

Top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới - Ảnh 5.

Đây là một bộ phim thú vị với yếu tố phiêu lưu, vui nhộn và những bí ẩn thường thấy trong các câu chuyện liên quan đến Conan. Kaito Kid là một nhân vật được người hâm mộ yêu thích và các cuộc đối đầu giữa nhân vật này và Conan luôn rất đáng xem.

Detective Conan: Countdown To Heaven

Countdown To Heaven là bộ phim Thám Tử Lừng Danh Conan thứ năm, được phát hành vào năm 2009. Khi Conan, Ai Haibara và đội thám tử nhí tham quan tháp đôi Nishitamashi. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi một người tên là Iwamatsu Oki được thấy với tình trạng đã chết. Gin và Vodka, hai đặc vụ của tổ chức Áo Đen đều được nhìn thấy trong tòa tháp. Họ có liên quan đến vụ giết người này hay cả 2 tham gia vào một kế hoạch nham hiểm khác?

Top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới - Ảnh 6.

Countdown To Heaven với những tình tiết bí ẩn tuyệt vời sẽ khiến bạn phải vắt óc suy nghĩ, đặc biệt là khi mỗi kẻ tình nghi đều có động cơ cho riêng mình. Tổ chức Áo Đen cũng thêm một chút thú vị vào quá trình phá án. Chúng khiến mọi thứ trở nên khó đoán hơn và khiến bộ phim càng thêm gay cấn. Ngoài ra còn có những chi tiết thú vị về tình cảm giữa các nhân vật khiến cho khán giả cảm thấy thích thú với bộ phim này.

Trên đây là top 5 bộ phim góp phần lớn trong việc đưa Thám Tử Lừng Danh Conan đến với khán giả thế giới. Các bạn yêu thích cái tên nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!