Top 5 anime nổi tiếng lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2022 10:36 AM

Đối với những bạn đọc yêu thích thần thoại Hy Lạp, đây là loạt Anime khó có thể bỏ lỡ.

Chúng ta chắc không còn xa lạ với những bộ Anime với yêu quái, youkai, hồ ly hay quỷ oni. Các sinh vật thần thoại Nhật Bản từ lâu đã được đưa vào Manga và Anime như một nét đẹp văn hóa. Nhưng cũng có không ít Anime lấy cảm hứng từ những thần thoại khác trên thế giới, mà nổi tiếng hơn hết là thần thoại Hy Lạp.

1. Blood of Zeus

Top 5 anime nổi tiếng lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp - Ảnh 1.

Blood Of Zeus là một anime do Netflix sản xuất, lấy cảm hứng từ Thần thoại Hy Lạp. Blood of Zeus theo chân một người bình thường tên là Heron, một ngày phát hiện ra anh ta là con trai của thần Zeus tối cao và được giao nhiệm vụ bảo vệ con người khỏi một thế lực ma quỷ. Điểm nhấn của bộ anime là những trận chiến thần thoại được tái hiện một cách sống động, với sự xuất hiện của các vị thần nổi tiếng như Hera, Zeus, Apollo và Ares.

2. Fate/Grand Order

Fate/Grand Order - Absolute Demonic Battlefront: Babylonia đều có cả thần thoại Lưỡng Hà và Hy Lạp. Một trong những nhân vật nổi tiếng đã xuất hiện trong Anime này là chị em nhà Gorgon, Medusa, Stheno và Euryale.

Top 5 anime nổi tiếng lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp - Ảnh 2.

Trong Fate/Grand Order, Medusa bị đày đến một hòn đảo bởi nữ thần Athena, với sự đồng hành của Stheno và Euryale. Nhưng cả ba không thể sống yên ổn vì những tin đồn Athena tung ra về Medusa, khiến cô bị cho là một con quái vật máu lạnh chuyên dụ dỗ người dân đến đảo để giết họ.

Trong thần thoại, ba chị em Gorgons cũng là những sinh vật nguy hiểm và chết người. Họ sở hữu mái tóc rắn hoặc nửa thân dưới là rắn, với sức mạnh hóa đá bất kỳ ai nhìn thẳng vào mắt họ.

3. Record of Ragnarok

Mặc dù lấy cảm hứng từ nhiều thần thoại trên thế giới, nhưng các vị thần Hy Lạp cũng không hề bị lu mờ trong Record of Ragnarok. Câu chuyện bắt đầu khi các vị thần tụ họp lại để quyết định số phận nhân loại, và cho rằng loài người phải tuyệt chủng. Tuy nhiên, một Valkyrie đã đề nghị cho nhân loại một cơ hội để chứng minh giá trị của mình, trong một cuộc chiến gay cấn được đặt tên là Ragnarok.

Top 5 anime nổi tiếng lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp - Ảnh 3.

Nhiều vị thần Hy Lạp cũng đã được đưa vào Record of Ragnarok, vì đây là một trong những nền tảng thần thoại đồ sộ nhất của thế giới. Trong đó có Zeus, Poisedon, Hades, Aphrodite, Ares và nhiều vị thần khác.

4. Kamigami No Asobi

Kamigami No Asobi xoay quanh một học sinh trung học tên là Yui Kusanagi. Một ngày nọ, cô bắt gặp một thanh kiếm bí ẩn trong nhà kho của mình. Khi nhặt nó lên, cô ấy được dịch chuyển đến một thế giới hoàn toàn mới, nơi cô ấy gặp Zeus và những vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Top 5 anime nổi tiếng lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp - Ảnh 4.

Mục tiêu của Zeus hàn gắn mối quan hệ giữa các vị thần và loài người, vì vậy ông đã tạo ra Học viện của các vị thần, chọn Yui làm "người hướng dẫn". Cô được giao nhiệm vụ giáo dục những học viên ở đây trong vòng một năm. Một số vị thần Hy Lạp xuất hiện trong bộ Anime này là Dionysus, Thor, Apollon và Hades. Tuy nhiên, cũng có nhiều vị thần từ thần thoại Ai Cập và Nhật Bản góp mặt trong Anime, chẳng hạn như Anubis và Takeru.

5. Bride of Deimos

Top 5 anime nổi tiếng lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp - Ảnh 5.

Bride of Deimos kể về nữ sinh trung học tên Minako vô tình lọt vào mắt xanh của một con quỷ, Deimos. Trong thần thoại Hy Lạp, Deimos là một vị thần đáng sợ, con trai của Ares và nữ thần Aphrodite. Minako đã bị con quỷ chú ý đến vì sự giống nhau đến kỳ lạ giữa cô với người tình của hắn ta (cũng là chị gái sinh đôi), Venus. Trong thần thoại La Mã, Venus là nữ thần tình yêu, tương ứng với nữ thần Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp.

https://gamek.vn/top-5-anime-noi-tieng-lay-cam-hung-tu-than-thoai-hy-lap-20220306174615227.chn