Top 5 anime isekai có nhân vật chính tìm được đường về nhà

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2022 11:57 PM

 
  thích

Phần lớn các nhân vật chính trong anime isekai đều chọn gắn bó với thế giới mới, nhưng cũng có không ít người chọn quay trở về nhà

Cơn sốt isekai trong những năm gần đây dẫn đến việc các bản chuyển thể mới đang ngày càng đi vào lối mòn. Ý tưởng về một nhân vật chính bắt đầu cuộc đời mới ở thế giới khác vẫn thu hút được sự quan tâm của khán giả, nhưng đồng thời sự cạnh tranh giữa các tác phẩm cũng đòi hỏi việc phát triển và thể hiện ý tưởng theo cách độc đáo hơn.

Top 5 anime isekai có nhân vật chính tìm được đường về nhà - Ảnh 1.

Trong nỗ lực tạo ra sự mới mẻ cho cốt truyện isekai truyền thống, đã có không ít bộ anime lựa chọn để nhân vật chính tìm được đường về nhà thay vì chỉ đơn giản là ở lại thế giới mà họ được chuyển sinh đến. 

Re: Creators - Sáng tạo đi ngược lại isekai truyền thống

Top 5 anime isekai có nhân vật chính tìm được đường về nhà - Ảnh 2.

Re: Creators có lẽ là bộ anime isekai được nhắc đến đầu tiên khi nói về những bộ anime mới mẻ và độc đáo. Series này đã thách thức khuôn mẫu thường thấy trong các bộ isekai trước đó, thay vì để kẻ yếu chuyển sinh từ Trái Đất đến thế giới khác thì lần này những nhân vật hư cấu sẽ chuyển sinh ngược đến Trái Đất. Khái niệm phản isekai độc đáo và việc vận dụng tối đa những lợi thế về bối cảnh cũng như thiết lập của thể loại phản isekai đã đưa Re: Creators trở thành bộ anime cực ấn tượng, khi các nhân vật thay vì chiến đấu cứu thế giới lại chiến đấu để tìm đường về nhà. 

The Devil Is A Part-Timer!: Isekai hài đầy thú vị

Top 5 anime isekai có nhân vật chính tìm được đường về nhà - Ảnh 3.

Đây là bộ anime phản isekai khác cũng được đánh giá rất cao về mặt ý tưởng. Mang một nhịp điệu hài hước, vui vẻ, câu chuyện theo chân Satan khi hắn phải tạm gạt qua thân phận ác quỷ sang một bên để làm nhân viên bán thời gian trong cửa hàng bán đồ ăn nhanh nhằm kiếm tiền mưu sinh, đồng thời phải cố tìm được đường về địa ngục. Anime có sự kết hợp giữa các yếu tố hài hước nhẹ nhàng với những cảnh chiến đấu hoành tráng đầy cuốn hút.

Sword Art Online: Isekai truyền thống nhưng vẫn chưa bao giờ bị “thất sủng”

Top 5 anime isekai có nhân vật chính tìm được đường về nhà - Ảnh 4.

Được tôn vinh là bộ anime đưa isekai trở thành cơn sốt trên toàn thế giới, Sword Art Online đã trở thành thương hiệu mang tính biểu tượng của thể loại chuyển sinh bất chấp những tranh cãi chưa ngã ngũ. Nó được xem như một series isekai dài hơi định hình phần lớn các tiêu chuẩn cho các tác phẩm cùng thể loại sau này. Khi trò chơi thực tế ảo bất ngờ gặp sự cố, hàng triệu game thủ đã mắc kẹt trong thế giới game, hi vọng trở về thế giới thực đã thúc đẩy nhân vật chính Kirito và cô bạn Asuna dấn thân vào chuyến phiêu lưu đầy gay cấn ở thế giới ảo.

Dog Days: Đứa con ghẻ của thể loại isekai

Dog Days có lẽ không phải là bộ isekai được biết đến nhiều trong cộng đồng fan anime đang ngày càng phát triển, nhưng ý tưởng của nó chắc chắn độc nhất. Câu chuyện xoay quanh Cinque Izumi và những người bạn của cậu, khi họ trở thành đại diện của các vương quốc và được mời đến Trái Đất song song. Các cư dân ở đây mang hình dáng giống con người với một vài đặc điểm của động vật, họ phải tham gia vào một giải đấu quy mô. 

Top 5 anime isekai có nhân vật chính tìm được đường về nhà - Ảnh 5.

Series này có cách tiếp cận tương đối dễ chịu với câu hỏi về quê hương và gia đình của nhân vật chính trong isekai. Các nhân vật đều có thể dễ dàng dịch chuyển giữa hai thế giới, họ không phải đối mặt với quyết định đi hay ở đầy khó khăn nữa.

Digimon Adventure: Chuyến đi về miền đất ký ức

Top 5 anime isekai có nhân vật chính tìm được đường về nhà - Ảnh 6.

Franchise Digimon đã trở thành một trong số các franchise được biết đến nhiều nhất dành cho trẻ em, bên cạnh thương hiệu đình đám Pokemon. Taichi Yagami và những người bạn bất ngờ bị chuyển sinh đến Digital World trong lúc tham gia trại hè. Đồng hành trong cuộc phiêu lưu kỳ thú của họ để tìm đường về nhà là những sinh vật kỳ lạ có tên Digimon.

https://gamek.vn/top-5-anime-isekai-co-nhan-vat-chinh-tim-duoc-duong-ve-nha-20220405225752721.chn
Xem thêm:

anime

isekai