Top 5 anime cực hay giúp fan giải trí trong lúc chờ đợi phần cuối của Attack on Titan

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2021 05:29 PM

Hiện tại, mùa cuối cùng của Attack on Titan đã tạm dừng, nhưng trong thời gian chờ đợi, người hâm mộ có thể khám phá năm bộ anime hành động gay cấn sau đây.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist: Brotherhood có nội dung và cách xây dựng khá giống với Attack on Titan. Những fan anime có thể tận hưởng bối cảnh châu Âu, nơi xung đột vũ trang, âm mưu đen tối, khoa học bản chất của con người được lồng vào một cốt truyện phức tạp nhưng hấp dẫn.

Top 5 anime cực hay giúp fan giải trí trong lúc chờ đợi phần cuối của Attack on Titan - Ảnh 1.

Cũng giống như Attack on Titan, Fullmetal Alchemist: Brotherhood khéo léo cân bằng giữa thuật giả kim với các âm mưu chính trị. Anh em Edward và Alphonse Elric bắt đầu nhiệm vụ tìm "Hòn Đá Phù Thủy" và khôi phục cơ thể bị hư hại nặng của họ, từ đây câu chuyện hấp dẫn bắt đầu.

The Saga Of Tanya The Evil

Saga of Tanya the Evil là một loạt anime khá hấp dẫn, tương tự như nội dung mà Attack on Titan đề cập tới. Sinh tồn là ưu tiên hàng đầu trong anime này và nhân vật chính là Tanya Degurechaff với dàn harem nổi tiếng. Tanya tái sinh gia nhập đế quốc Đức và nhanh chóng leo lên hàng ngũ của lực lượng pháp sư, quyết tâm thoát khỏi số phận của mình. Về nội dung, The Saga of Tanya the Evil nhất định sẽ làm hài lòng những người hâm mộ Attack on Titan.

Top 5 anime cực hay giúp fan giải trí trong lúc chờ đợi phần cuối của Attack on Titan - Ảnh 2.

Jujutsu Kaisen

Về nội dung, Jujutsu Kaisen khác Attack on Titan nhiều hơn là Fullmetal Alchemist hay The Saga of Tanya the Evil. Người hâm mộ có thể thưởng thức một loạt phim shonen hấp dẫn và khá mới lạ. Yuji Itadori nhanh chóng bị chìm vào một thế giới lộn xộn, nơi những nguyền sư và những con quái vật thống trị thế giới.

Top 5 anime cực hay giúp fan giải trí trong lúc chờ đợi phần cuối của Attack on Titan - Ảnh 3.

Yuji là người quyết tâm không lạm dụng sức mạnh đen tối của ác quỷ Sukuna đang trú ngụ bên trong anh. Tuy nhiên đôi khi Yuji không có lựa chọn khác mà bắt buộc phải tận dụng sức mạnh này để chiến đấu.

Vinland Saga

Vinland Saga là anim có một câu chuyện nghiệt ngã về sự trả thù, đau buồn và mục đích của chiến tranh, được kể trên các chiến trường đẫm máu của châu Âu thời trung cổ. Đó là vào đầu thế kỷ 11, và quân đội Viking đã chinh phục được nước Anh trong khi phần còn lại của châu Âu co rúm lại trong nỗi kinh hoàng trước sức mạnh của kẻ địch. Tuy nhiên Vinland Saga lại là một đất nước không hề sợ điều này.

Top 5 anime cực hay giúp fan giải trí trong lúc chờ đợi phần cuối của Attack on Titan - Ảnh 4.

Câu chuyện kể về Thorfinn Karlsefni, một cậu bé có đôi mắt sáng và trái tim chịu nhiều tổn thương khi chứng kiến cái chết của người cha thân yêu dưới bàn tay của Askeladd, một kẻ là người Viking. Thorfinn phải chịu đựng mối thù này và học hỏi kỹ thuật chiến đấu, triết lý chiến tranh và hòa bình, và đi tìm câu hỏi về việc những cuộc chiến này có thực sự đáng giá hay không?

Berserk (1997)

Với sự trả thù là nội dung chủ yếu, loạt anime Berserk thu hút rất nhiều người hâm mộ của Attack on Titan có thể theo dõi. Anime của thập niên 90 này không bao gồm toàn bộ loạt manga Berserk, nhưng đó là một khởi đầu tốt và nó được cho một siêu phẩm thành công. Câu chuyện đen tối về sự trả thù và cơn thịnh nộ của Eren Yeager rõ ràng là tương đồng với nhiệm vụ của Guts để cứu Casca và đưa Griffith quái dị ra trước công lý.

Top 5 anime cực hay giúp fan giải trí trong lúc chờ đợi phần cuối của Attack on Titan - Ảnh 5.

Trên đây là top 5 anime cực hay giúp fan giải trí trong lúc chờ đợi phần cuối của Attack on Titan. Cái tên nào trong số này khiến bạn ấn tượng nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!