Top 4 vị tướng LMHT là minh chứng cho việc - 'Riot là hãng game làm video hay hơn cả làm game'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

4 gương mặt dưới đây được thiết kế vô cùng xuất sắc nhưng đội cân bằng của LMHT đã phá hỏng điều đó.

Kayn

Được thiết kế với ngoại hình vô cùng thu hút cùng với cốt truyện đi kèm kết nối chặt chẽ với Zed và những Darkin, Kayn có lẽ là tướng vô cùng hoàn hảo nếu chỉ ở phần ngoài game. Tuy nhiên việc cân bằng vị tướng này phải nói là trường hợp thất bại theo một cách không giống ai của Riot Games khi họ buff Kayn không biết bao nhiêu lần mà vị tướng này vẫn không thể bật lên trở thành vị tướng mạnh hay ít nhất là chơi được.

Trailer của Kayn cực kì xuất sắc khi khắc họa một Tử Thần Bóng Tối đích thực

Minh chứng rõ ràng nhất cho sự thất bại của Riot Games trong việc cân bằng Kayn đó là ở trong những thông báo mới nhất, họ cố gắng đưa thêm sát thương lên lính ở đường cho vị tướng này. Tuy nhiên Kayn là tướng đi rừng, hắn ta được thiết kế cho vị trí này nên thay đổi đó chả phải là vô thưởng vô phạt sao? Vấn đề của Kayn nằm ở chỗ sức mạnh của dạng Rhaast quá vượt trội so với Sát Thủ Bóng Tối, thay vì cân bằng điều này thì Riot lại cố gắng buff những thứ vô nghĩa như trên.

Top 4 vị tướng LMHT là minh chứng cho việc - Riot là hãng game làm video hay hơn cả làm game - Ảnh 2.

Mỗi tội vào game thì quá yếu, tới nỗi buff cả chục lần vẫn không ai chơi

Taliyah

Được ra mắt như một phiên bản nhiều sát thương và cơ động hơn của Twisted Fate, Tailyah được thiết kế vô cùng xuất sắc với một bộ kỹ năng đòi hỏi sự tinh tế và óc chiến thuật tốt để có thể sử dụng tốt. Đây chính là con bài mà Crown đã chọn để đại diện cho mình với chiến tích đả bại gã khổng lồ SKT T1 nói chung và Faker nói riêng, điều này đủ để thấy vị tướng này mạnh cỡ nào.

Trailer Taliyah

Tuy nhiên đội cân bằng của Riot lại một lần nữa phá hỏng những gì đội thiết kế tướng tạo ra, họ biến kỹ năng Q - Phi Thạch thành sát thương đơn mục tiêu và biến cô nàng này thành tướng đi rừng. Nếu dừng lại ở đó thì cũng ổn thôi, tuy nhiên Riot tiếp tục nerf vị tướng này ở vai trò đi rừng mới mức bật bãi khỏi vị trí này. Kết quả sau hàng loạt thay đổi, chỉnh sửa, làm lại, Taliyah trở thành một con tướng quá yếu, chả đủ mạnh để sống sót ở một vai trò nào.

Top 4 vị tướng LMHT là minh chứng cho việc - Riot là hãng game làm video hay hơn cả làm game - Ảnh 4.

Taliyah từng nổi lên ở đầu mùa giải thứ 10 ở vị trí... Xạ Thủ

Irelia

Kể cả trước lẫn sau khi làm lại Irelia đều có một tạo hình tướng vô cùng đẹp và cốt truyện hào hùng của một vị lãnh đạo trẻ tuổi đứng lên chống lại sự xâm lược của quân đoàn Noxus. Tuy nhiên những gì Irelia nhận từ đội cân bằng tướng thì là một thảm họa thực sự, riêng biệt danh "Nerf Queen" trước khi làm lại là quá đủ để nói lên câu chuyện cân bằng của Irelia rồi.

Top 4 vị tướng LMHT là minh chứng cho việc - Riot là hãng game làm video hay hơn cả làm game - Ảnh 5.

Irelia trên phim thì vô cùng xinh đẹp, mạnh mẽ và là một thủ lĩnh hoàn hảo

Sau khi làm lại, Irelia cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với trước, vẫn là những đợt nerf triền miên từ Riot, lần này có thêm việc họ tước đi những hiệu ứng mà cô nàng này sở hữu. Hiệu ứng Giải Giới (nôm na gọi là Cấm Đánh) và gây sát thương lên Khiên... của Irelia từ từ bị loại bỏ, ấy thế mà vị tướng này vẫn khỏe cho tới thời điểm hiện tại với meta Gươm Vô Danh. Không biết Riot sẽ làm gì với LMHT khi mà Kayn buff mãi vẫn yếu, Irelia nerf mãi vẫn mạnh đây.

Top 4 vị tướng LMHT là minh chứng cho việc - Riot là hãng game làm video hay hơn cả làm game - Ảnh 6.

Vào game thì bị nerf liên tục không trượt phát nào

Senna

Sự trở lại của Senna có lẽ là màn comeback hoành tráng và cảm động nhất trong LMHT khi Lucian cuối cùng sau bao năm xa cách đã tìm lại được người vợ yêu dấu của mình. Thậm chí Senna còn mở ra một loạt câu chuyện mới như hành trình của cặp vợ chồng này sau khi thoát khỏi Thresh, Vua Vô Danh là ai và sẽ gia nhập LMHT như thế nào...

Top 4 vị tướng LMHT là minh chứng cho việc - Riot là hãng game làm video hay hơn cả làm game - Ảnh 7.

Senna có một màn sống lại vô cùng ngoạn mục và mở ra nhiều câu truyện mới cho LMHT

Đó là về mặt cốt truyện, tạo hình, phần cân bằng Senna thì lại là một thảm họa thực sự khi người chơi hiện tại thậm chí còn chả biết cô nàng này là Xạ Thủ hay Hỗ Trợ nữa. Chơi Xạ Thủ thì farm không ra hồn, game thủ sáng tạo ra lối chơi Senna không farm thì lại giảm luôn tỉ lệ rơi linh hồn của việc không ăn lính. Thực sự để cân bằng Senna theo hướng Hỗ Trợ chỉ việc giảm chỉ số và tiền nhận được từ linh hồn là xong, ấy thế mà Riot vẫn loay hoay với những tỉ lệ rắc rối của họ.

Top 4 vị tướng LMHT là minh chứng cho việc - Riot là hãng game làm video hay hơn cả làm game - Ảnh 8.

Mỗi tội đội cân bằng game nerf vô tội vạ