Top 4 vị tướng đi rừng mạnh nhất bản 10.10: Biểu tượng rừng Việt - Graves chính thức trở lại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Graves sau một thời gian dài ngụp lặn đã trở lại với vị thế của tướng đi rừng hàng đầu.

Fiddlesticks

Nếu bạn từng vô cùng khó chịu vì một con Karthus farm cả trận và ấn R clear team thì tin buồn cho bạn là Fiddlesticks cũng đang trở thành một phiên bản như vậy. Sau quãng thời gian đầu tỉ lệ thắng khá thấp do nhiều người chơi hiểu lối chơi, Fiddlesticks dần trở lại và leo lên vị trí top đầu của các vị tướng giống y hệt Karthus - farm cả trận và ấn R clear team.

Top 4 vị tướng đi rừng mạnh nhất bản 10.10: Biểu tượng rừng Việt - Graves chính thức trở lại - Ảnh 1.

Fiddlesticks đang trở thành Karthus 2.0

Đương nhiên là cách thức sử dụng chiêu cuối của Karthus và Fiddlesticks là khác nhau nhưng lối chơi chung cả 2 con tướng này là y hệt, bạn cần quá nhiều tiền để lên đồ và chỉ thực sự có tác động khi sở hữu chiêu cuối. Điểm vượt trội của gã bù nhìn này đó là chiêu cuối của hắn có thể còn Hoảng Sở đội thủ và setup những combat lớn, thay vì chỉ có sát thương thuần túy.

Ngộ Không

Có lẽ chúng ta không còn mỹ từ gì để miêu tả độ "ung thư" của Ngộ Không nữa rồi, chú khỉ này đường trên cũng mạnh, vào rừng thì thậm chí farm còn chả mất máu vì nội tại cho quá nhiều hồi phục và giáp. Kết hợp với những đợt buff về tài nguyên rừng trước đó, Ngộ Không hoàn toàn có đủ trang bị Đấu Sĩ để chơi một cách bình thường, chứ không bị tụt sức mạnh theo thời gian như nhiều tướng rừng khác.

Top 4 vị tướng đi rừng mạnh nhất bản 10.10: Biểu tượng rừng Việt - Graves chính thức trở lại - Ảnh 2.

Ngộ Không đang quá lỗi với chất tướng mạnh mẽ của mình

Một trong những sai lầm lớn nhất của người chơi Ngộ Không đi rừng đó là lên đồ sát lực như trước khi làm lại, tuy nhiên lối chơi đó không hợp với chất tướng mới của chú khỉ này. Thay vào đó bạn cần có những item theo dạng nửa công nửa thủ như Vũ Điệu Tử Thần hay Rìu Đen để khiến mình cứng cáp hơn và tồn tại đủ lâu để tung ra 2 lần hất tung với chiêu cuối Lốc Xoáy.

Graves

Ngay từ thời điểm đầu mùa 10, Graves đã được nhận định là một đi rừng cực kì tiềm năng với những trang bị sát lực mới, đặc biệt là Kiếm Âm U. Khi lượng tài nguyên ở trong rừng được tăng lên đủ lớn, khả năng hồi phục từ những item đi rừng được buff thì Graves đã chính thức trở lại một cách đầy mạnh mẽ. Trong những bản vừa qua thì vị tướng này được tin dùng bởi hầu hết proplayer từ Á sang Âu với phong cách lấy ngọc Tăng Tốc Pha.

Top 4 vị tướng đi rừng mạnh nhất bản 10.10: Biểu tượng rừng Việt - Graves chính thức trở lại - Ảnh 3.

Graves từ một tướng khắc chế meta trở thành tướng bá đạo ở trong rừng

Graves có một chất tướng đặc biệt đó là tấn công đối thủ theo từng nhịp một, nếu không có khả năng di chuyển linh hoạt thì hắn ta rất khó sống trong giai đoạn đang nạp lại đạn và dễ chết hơn. Với việc tướng đi rừng cận chiến đang mạnh trong meta, khả năng thả diều từ ngọc Tăng Tốc Pha là cần thiết hơn hẳn so với sát thương từ những điểm ngọc bổ trợ.

Zac

Kể từ lúc Phù Phép Quỷ Lửa được buff, Zac có thể farm rừng một cách cực kì thoải mái và đi gank cực kì hiệu quả với lượng sát thương lớn. Với chất tướng chống chịu thuần túy, việc có khả năng gank sớm, hiệu quả với chỉ 1 món đồ duy nhất là quá mạnh cho Zac và hắn ta sẽ giúp đồng đội của mình snowball cực kì mạnh.

Top 4 vị tướng đi rừng mạnh nhất bản 10.10: Biểu tượng rừng Việt - Graves chính thức trở lại - Ảnh 4.

Majin Buu của LMHT vẫn giữ được phong độ cao từ khi item Phù Phép Quỷ Lửa được buff

Càng về cuối trận khi sở hữu thêm những item chống chịu, Zac có thể thoải mái chống chịu một lượng lớn sát thương cho đồng đội. Hơn nữa với bộ kỹ năng combat mạnh của mình, vị tướng này luôn là những kẻ đi đầu trong mỗi pha giao tranh. Tóm lại thì Zac là một tướng vô cùng hoàn hảo cho người mới đi rừng khi có chất tướng mạnh, gank tốt và bộ kỹ năng dễ làm quen.