Top 4 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Kim Cương, lựa chọn hoàn hảo để gamer leo lên Thách Đấu

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2017 11:38 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng điểm danh những “thần rừng” hàng đầu tại rank Kim Cương thời điểm hiện tại.

Mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2017 đang dần đi tới hồi kết, chỉ còn 2 tháng nữa để game thủ chiến đấu nhằm đạt được bậc rank mong ước khi mùa giải kết thúc. Trong bài hôm nay, chúng ta cùng điểm qua Top 4 vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Kim Cương. Lựa chọn hoàn hảo để hướng tới Cao Thủ, Thách Đấu trong giai đoạn cuối mùa giải.

Nidalee

Đầu tiên là cô nàng Nữ Thợ Săn Hóa Thú – Nidalee. Không còn là lựa chọn thường xuyên tại các giải chuyên nghiệp nhưng Nidalee luôn là vị tướng đi rừng được ưa chuộng trong xếp hạng nhờ lối chơi chủ động, tốc độ dọn quái rừng, di chuyển khắp bản đồ tạo áp lực, lăn cầu tuyết rất mạnh đầu trận.

Sát thương đầu ra cao, khả năng dồn sát thương mạnh lên mục tiêu dính dấu ấn Săn Đuổi cùng những pha vượt địa hình bằng cú nhảy từ chiêu W Vồ ở dạng Báo giúp Nidalee có rất nhiều công cụ, cách thức để tạo ảnh hưởng của mình trong thời gian đầu. Trong tay người chơi thành thạo hoặc cao thủ cày thuê nào đó thì khỏi phải bàn về độ nguy hiểm.

Trong phiên bản 7.18 vừa ra mắt, Nidalee còn nhận được đợt tăng sức mạnh kha khá khi chiêu E Sức Mạnh Hoang Dã hồi máu cho bản thân hoặc đồng minh được tăng mạnh tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật. Vốn đã là mẫu tướng hoạt động độc lập tốt, Nidalee giờ đây còn trở nên đa dụng, bảo vệ đồng đội hết sức hiệu quả. Tỉ lệ thắng của Nidalee tại rank Kim Cương đang là 52,3%, xếp thứ 4 trong danh sách.

Rammus

Kế tiếp là Rammus. Tương tự như Nidalee, chú Tê Tê Gai này chưa có nhiều dịp xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp do lối chơi có phần dễ đoán, tầm thi triển chiêu thức hạn chế Tuy nhiên ở bậc rank tầm khá cỡ Kim Cương đổ xuống Rammus đang nổi lên là lựa chọn cực mạnh ở vị trí đi rừng sau hàng loạt chỉnh sửa hồi giữa mùa và trang bị Áo Choàng Gai mới xuất hiện.

Rammus với Áo Choàng Gai sớm sở hữu độ cứng cáp khủng khiếp, đội hình thiếu sát thương phép mà gặp phải Rammus thì đích thị là thảm họa. Khả năng tiếp cận bằng Q Quả Cầu Tốc Độ cùng cú khiêu khích khó chịu với chiêu E Khiêu Khích trước dùng W Thế Thủ để gây sát thương.

Ác mộng thực sự vỡi những xạ thủ ở ngưỡng 1-2 trang bị vào giữa khi chưa có chỉ số xuyên giáp và hút máu bị Rammus bấu vào. Chưa kể Rammus cũng không quá khó chơi, bộ chiêu thức rất dễ làm quen và chơi tốt nên luôn hiệu quả trong xếp hạng. Tỉ lệ thắng 52,57%, giữ vị trí thứ 3 trong danh sách tướng đi rừng là thống kế biết nói cho độ hiệu quả của Rammus hiện tại.

Rek’Sai

Rek’Sai – Nấm Mồ Hư Không thuộc dạng tướng đi rừng thiên về kiểm soát, đa dụng, mặt nào cũng ở mức tốt – khá trở lên, phục vụ rất tốt cho lối chơi chung nên luôn được ưa chuộng bởi những người đi rừng kinh nghiệm và các trận đấu xếp hạng rank cao hay đấu trường chuyên nghiệp.

Rek’Sai sau khi được chỉnh sửa bộ chiêu thức trong phiên bản 7.11 gây sát thương đầu trận rất mạnh, nhất là khi sở hữu được Rìu Tiamat. Đầu trận gank tốt, gây sát thương ổn bên cạnh khả năng kiểm soát bản đồ vào hàng bậc nhất trò chơi nhờ Cảm Quan Địa Chấn. Về cuối trận Rek’Sai lại trở thành dàn chắn vững chắc cho đồng đội với độ cứng cáp ổn và gây khống chế bằng những pha hất tung diện rộng.

Chiêu cuối Tốc Hành Hư Không mới cũng giúp Rek’Sai có thêm công cụ truy đuổi, tấn công kẻ địch rất mạnh hoặc outplay, né tránh sát thương đối phương trong các pha giao chiến. Không phải dạng tướng đi rừng đơn phương gánh đội mạnh nhưng Rek’Sai luôn là lựa chọn giúp đồng đội hưởng lợi rất nhiều, tỉ lệ thắng của vị tướng này tại rank Kim Cương đang là 53,29%.

Sejuani

Ở vị trí quán quân là gương mặt hết sức quen thuộc trong vài phiên bản gần đây, đó là Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông – Sejuani. Sau khi Zac liên tiếp nhận những giảm sức mạnh nặng nề thì Sejuani đã nhanh chóng vươn lên trở thành lựa chọn số 1 trong nhóm tướng đi rừng thiên hướng chống chịu đang cực hot trong meta hiện nay.

Sejuani không quá khó chơi, rất khỏe từ cấp 6 sau khi hoàn thành xong Tàn Tích Bami, sở hữu độ cứng cáp bẩm sinh cùng cả tấn hiệu ứng khống chế gây ra trong giao tranh. Chưa kể điểm yếu tốc độ dọn rừng, gây sát thương đầu trận của Sejuani cũng đã được cải thiện rất nhiều bằng sát thương được cường hóa lên mục tiêu bị làm choáng dính nội tại Phá Băng.

Chiêu E Băng Giá Vĩnh Cửu kết hợp cùng đồng đội cận chiến sẽ dễ dàng stack đủ 4 stack Băng để làm choáng kẻ địch. Chiêu cuối Nhà Ngục Buốt Giá giờ đỡ bá đạo đôi chút nhưng vẫn là công cụ khống chế từ xa cực kỳ lợi hại. Tỉ lệ thắng của Sejuani đang dẫn đầu rank Kim Cương với 53,87%. Meta rừng hiện nay như thể được thiết kế riêng cho cô vậy.