Top 4 vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong One Piece, nơi tôn vinh những "thánh cào phím" và những lần "gây war" không ngớt

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2021 11:59 PM

 
  thích

Cho đến nay khi một trong bốn vấn đề sau đây trong One Piece được đưa ra bàn luận thì nó luôn tạo ra những cuộc tranh luận không có hồi kết. Cùng chúng tôi điểm qua các vấn đề này nhé!

Đô Đốc với Tứ Hoàng ai mạnh hơn và mạnh hơn có nhiều không?

Đây là một chủ đề chưa bao giờ cũ và đã tồn tại trong One Piece từ rất lâu rồi. Điều thú vị là bản thân Oda cũng chưa để cho một Đôc Đốc và Tứ Hoàng này có một trận chiến tay đôi để giải quyết được câu hỏi này. Chính vì vậy cứ mỗi lần chủ đề này được đưa ra là các fan và đặc biệt là các "thánh cào phím" lại thể hiện được sức mạnh tranh luận của mình.

Top 4 vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong One Piece, nơi tôn vinh những thánh cào phím và những lần gây war không ngớt - Ảnh 1.

Theo quan điểm cá nhân của tác giả bài viết thì Tứ Hoàng mạnh hơn Đô Đốckhi có một trận đấu tay đôi. Về cách biệt thì sức mạnh của Tứ Hoàng nếu được cho là 10 thì Đô Đốc sẽ là 8 hoặc 9 tùy vào năng lực của mỗi Đô Đốc. Một bên là những hải tặc đứng đầu xưng vương cả vùng biển Tân Thế Giới. Một bên là lực lượng chiến đấu mạnh nhất hải quân. Chính vì vậy mức thang chấm điểm trên là phù hợp. Tuy nhiên Tứ Hoàng mạnh hơn không có nghĩa là họ sẽ chiến thắng trong một cuộc đấu tay đôi với Đô Đốc. Trong một trận chiến thì ngoài yếu tố sức mạnh ra còn khá nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác ảnh hưởng tới kết quả.

Đô Đốc với Đội Trưởng của băng Tứ Hoàng ai mạnh hơn?

Đây cũng là chủ đề gây ra nhiều tranh luận trong nhiều năm qua, và giống như vấn đề trên, Oda vẫn chưa giải quyết điều này. Có vẻ như tác giả One Piece muốn tạo những tranh luận không ngớt về chủ đề này qua đó tạo ra sức hút cho bộ truyện mà ông sáng tác.

Top 4 vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong One Piece, nơi tôn vinh những thánh cào phím và những lần gây war không ngớt - Ảnh 2.

Đội Trưởng của Tứ Hoàng là một lực lượng rất khó đoán. Có những người như Ace chỉ có giá 550 triệu. Nhưng lại có những người truy nã trên 1 tỷ Beli như Katakuri, King, Queen hay Marco. Tất nhiên con số ấy không đánh giá đúng thực lực của một đội trưởng Tứ Hoàng, nhưng qua đây chúng ta thấy sức mạnh của các đội trưởng không được đồng đều như các Đô Đốc. Có những đội trưởng tương tự như Shiryu hoàn toàn có thể sánh ngang với Đô Đốc, nhưng trường hợp đó là đặc biệt vì hắn đi theo Râu Đen.

Chính vì vậy nếu chấm điểm Đô Đốc 10 thì hầu hết các Đội Trưởng Tứ Hoàng chỉ ở mức 6 đến 7 điểm mà thôi. Những cá nhân vượt trên như chúng tôi vừa kể là Katakuri, King, Queen hay Marco, Shiryu có mức điểm 8 đến 9 điểm so với Đô Đốc. Cũng giống như Tứ Hoàng đối đầu với Đô Đốc trong một cuộc đấu tay đôi, dù yếu hơn nhưng nếu biết cách tận dụng sai lầm của đối thủ thì việc Đội Trưởng của một băng Tứ Hoàng đánh bại được Đô Đốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra dù họ được đánh giá yếu hơn.

Bốn Tứ Hoàng mà liên minh thì chính phủ thế giới sẽ tan tành?

Đây là câu hỏi cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của độc giả hâm mộ One Piece. Nhiều người cho rằng kể cả có liên minh với nhau thì 4 Tứ Hoàng rất khó có thể đánh bại được chính quyền thế giới. Tuy nhiên nếu nhìn cách mà hải quân và chính phủ thế giới hoảng hốt trước sự liên minh giữa Big Mom và Kaido ở Wano hiện tại thì chúng ta có thể thấy được nếu 4 Tứ Hoàng liên minh với nhau và đồng lòng thì chính phủ thế giới sẽ tan tành là điều hoàn toàn khả thi.

Top 4 vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong One Piece, nơi tôn vinh những thánh cào phím và những lần gây war không ngớt - Ảnh 3.

Tất nhiên việc 4 Tứ Hoàng liên minh là điều không thể, một núi không thể có 2 vua chứ đừng nói tới là có tới 4 vị vua. Trong suốt nhiều năm qua, việc các Tứ Hoàng cạnh tranh với nhau chính là một yếu tố quan trọng tạo nên sự cân bằng của thế giới trong One Piece. Tuy nhiên để liên minh 4 Tứ Hoàng chiến thắng được chính phủ thế giới là điều không hề dễ dàng như nhiều độc giả vẫn thường nghĩ.

Nếu Tứ Hoàng có liên minh thì chính phủ cũng có. Và liên minh của chính phủ là hơn 170 quốc gia đồng minh của họ. Spandam đã từng nói đối đầu với chính phủ thế giới đồng nghĩa với việc là kẻ thù của cả 170 quốc gia. Nếu huy động được toàn bộ quân đội của 170 quốc gia này này thì hoàn toàn có thể đánh bại bất cứ liên minh nào của hải tặc. Điển hình ở Alabasta với Đảo Người Cá mới nội chiến thôi đã huy động cả triệu quân số. Trong khi trận chiến tại Marineford chỉ vỏn vẹn có 100 nghìn quân, chưa ra trận hết mà cũng đã đủ áp đảo băng Râu Trắng.

Top 4 vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong One Piece, nơi tôn vinh những thánh cào phím và những lần gây war không ngớt - Ảnh 4.

Băng hải tặc Tứ Hoàng thực sự là tổ chức mạnh nhất hiện nay?

Top 4 vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong One Piece, nơi tôn vinh những thánh cào phím và những lần gây war không ngớt - Ảnh 5.

Điều này cũng là một câu hỏi gây ra nhiều tranh cãi dành cho các fan One Piece. Trên thực tế xét về con người đơn lẻ, mỗi băng Tứ Hoàng đều là tập hợp của những hải tặc khét tiếng nhất và mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên xét về quy mô tổ chức thì họ sẽ phải nằm cửa dưới nếu so với chính phủ thế giới. Để các bạn dễ hình dung hơn thì chính phủ trong One Piece cai quản cả thế giới và đối chọi với toàn bộ các thế lực thù địch từ quân cách mạng tới phe phái hải tặc. Còn Tứ Hoàng thì chỉ cai quản phía nửa cuối Đại Hải Trình là Tân Thế Giới. Một vùng biển cực kỳ nhỏ bé chỉ bằng 1 phần 10 diện tích mà chính phủ kiểm soát. Đã vậy Tân Thế Giới lại còn chia ra làm bốn và được cai trị bởi 4 Tứ Hoàng.

Nhìn chung sẽ rất lâu nữa những câu vấn đề gây tranh cãi trong One Piece này mới được giải quyết hoặc là không bao giờ. Đó cũng là cái hay mà Oda có thể cố tình tạo ra để mang lại sức hút cho bộ truyện của mình. Bài viết có tham khảo nội dung trên fanpage "One Piece FC". Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!