Top 4 unit siêu yếu trong Auto Chess, cho cũng không ai thèm lấy vì quá phế

MissingMiddle  - Theo Helino | 12/03/2019 03:00 PM

Auto Chess
Auto Chess

Đang cập nhật

04/01/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Giống như với người anh lớn DOTA 2, Auto Chess cũng tồn tại những vị tướng, unit cực kì yếu đuối khi kể cả những người chơi trình thấp như Knight đổ xuống cũng bỏ qua.

Giống như với người anh lớn DOTA 2 của mình, Auto Chess cũng tồn tại những vị tướng, unit cực kì yếu đuối khi kể cả những người chơi trình thấp như Knight đổ xuống cũng bỏ qua vì skill của chúng quá yếu mà bản thân chỉ số của chúng cũng quá mỏng manh.

Alchemist

Alchemist là ví dụ điển hình nhất của việc "chữa lợn lành thành lợn què" của cha đẻ Auto Chess khi mà từ vị thế của một unit thấy là pick thì Alchemist bỗng nhiên thành unit không ai ngó ngàng của phân lớp tướng 4 tiền. Trước kia với skill Acid Spray của mình, Alchemist cung cấp một lượng sát thương diện rộng tạm ổn nhưng đặc biệt nhất đó là khả năng trừ giáp cực khủng với -8 giáp ngay từ khi unit này ở mức 1 sao. Chưa kể với class Warlock, Alchemist cũ là mảnh ghép hoàn hoản với đội hình gây sát thương vật lí khi vừa trừ giáp đối thủ vừa cung cấp combo hút máu của Warlock.

Top 4 unit siêu yếu trong Auto Chess, cho cũng không ai thèm lấy vì quá phế - Ảnh 1.

Alchemist cũ như một vị thần còn Alchemist mới như một...thần đằng

Tuy nhiên khi được làm lại skill, Alchemist bỗng nhiên trở thành một phiên bản khác của TerrorBlade hay Dragon Knight với skill Chemical Rage của mình và mất đi kĩ năng trừ giáp. Điều này khiến cho bạn muốn chơi Alchemist thì buộc phải xây dựng đội hình xung quanh unit này. Tuy nhiên đội hình khả thi nhất đó là đội hình 6 Goblin mới được buff nhưng lại quá phụ thuộc vào Techies, một unit 5 tiền cực hiếm, nên dễ hiểu vì sao mà Alchemist rơi tự do trên bản xếp hạng và tụt xuống hàng những unit yếu nhất Auto Chess.

Slark

Top 4 unit siêu yếu trong Auto Chess, cho cũng không ai thèm lấy vì quá phế - Ảnh 2.

Slark sau khi sửa skill thì số phận còn thảm hơn trước

Thêm một ví dụ nữa của việc đổi skill nhưng không đổi vận khi mà Slark từ một unit hạng trung thì tụt thảm hại xuống hàng những hero yếu nhất Auto Chess với skill Pounce mới. Trước kia thì Slark và Templar Assassin là hai hero quan trọng nhất của đội hình Assassin với việc sở hữu skill mang tính chất bảo vệ bản thân cực tốt. Tuy nhiên với việc bỏ đi Shadow Dance và thay bằng Pounce thì Slark chính thức trở thành phế phẩm khi mà unit này không còn độ khó chịu như cũ, hơn nữa khả năng disarm lại cực kì hên xui khi mà bạn rất có thể chỉ disarm được những unit sử dụng phép dạng như Keeper of the Light hay Crystal Maiden chẳng hạn.

Morphling

Top 4 unit siêu yếu trong Auto Chess, cho cũng không ai thèm lấy vì quá phế - Ảnh 3.

Morphling của DOTA 2 và AutoChess là hai thái cực đối lập hoàn toàn

Có lẽ bên cạnh những unit 5 tiền thì những unit mới khác được thêm vào khá là yếu so với mặt bằng chung khi mà Morphling dù là cái tên mới nhưng lại chả được mấy người chơi sử dụng. Điểm yếu nhất của Morphling đó là animation của unit này quá tệ, cảm tưởng để có thể sử dụng xong một đòn đánh thường là mất phải gần 2s vậy, điều này xuất phát từ việc stats cơ bản của hero này trong DOTA 2 là cực kì tệ và hero này phụ thuộc hoàn toàn vào skill đổi stats và trang bị để mạnh. Và khi vào Auto Chess thì những thứ làm cho Morphling mạnh không còn nữa nên hero này trở thành một unit thừa thải trong game, có chăng là một vài game thủ muốn chơi đội hình 4 Elemental đổi gió thì Morphling còn được pick mà thôi.

Riki

Có vẻ như các unit Assassin không được nhà làm game ưu ái lắm khi Riki là unit sát thủ thứ 3 lọt vào danh sách đội sổ này. Riki mang tới một cơ chế mới đó là che giấu đi những gì bạn đang để ở phần hàng chờ phía dưới của team bạn. Ý tưởng rất hay nhưng mà với những người chơi có kinh nghiệm nhất định thì họ hoàn toàn chỉ cần counter những gì bạn đó có trên sân mà thôi, trừ khi bạn quá giàu có và thủ sẵn hai đội hình ở dưới hàng chờ.

Top 4 unit siêu yếu trong Auto Chess, cho cũng không ai thèm lấy vì quá phế - Ảnh 4.

Tộc Satyr của Riki có kĩ năng khá là phế

Combo của tộc đã không còn ý nghĩa thì những gì còn lại của Riki cũng không mạnh mẽ gì khi mà stats khởi điểm của unit này là cực kì yếu, thậm chí với một con tướng 3 tiền và phải lao vào hàng sau mà chỉ sở hữu 0 giáp thì quả thật Riki có khi còn chả đánh được mấy đòn đã bị DPS của đối thủ hạ gục rồi.