Top 4 tướng được buff nhiều nhất bản 10.4, Ornn tiếp tục là kẻ thống trị đường trên hiện tại

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 06:44 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù không được buff trực tiếp nhưng quá nhiều thay đổi có lợi ở bản 10.4 khiến cho Ornn đứng đầu meta đường trên.

Cassiopeia

Cô nàng Xà Nữ đang dừng lại là một lựa chọn "chơi được" ở hầu hết các giải đấu lớn với việc đi đường an toàn và tăng tiến sức mạnh tốt về cuối trận. Cassiopeia vốn không có nhiều khắc chế cứng ở đường giữa, nhất là khi chiêu W - Sa Lầy cho khả năng sử dụng ở khoảng cách gần khiến rất nhiều kẻ phải cân nhắc trước khi lao vào cô nàng này.

Top 4 tướng được buff nhiều nhất bản 10.4, Ornn tiếp tục là kẻ thống trị đường trên hiện tại - Ảnh 1.

Nếu có gặp phải Sát Thủ đi nữa thì chỉ cần bạn cầm phép Kiệt Sức, thứ vừa được buff ở bản 10.4, là có thể sống khỏe rồi. Hơn nữa ngọc Tăng Tốc Pha ở bản 10.4 có thêm 1s tăng tốc độ di chuyển cũng khiến Cassiopeia ra vào giao tranh tốt hơn rất nhiều. Thậm chí thay đổi này còn có tác động lớn hơn nếu bạn chơi Cassiopeia đường dưới và đi cùng với Nami khi vừa di chuyển linh hoạt, sát thương lại còn nhiều.

Lee Sin

Dù không được buff trực tiếp, thậm chí quái rừng hay đồ đi rừng cũng không được chỉnh sửa nhưng Lee Sin nhiều khả năng sẽ tiếp tục hoành hành ở vị trí đi rừng. Nguyên nhân lớn nhất của việc Lee Sin mạnh lên là việc hàng loạt tướng mới được thêm vào khu rừng, chúng đều là những Đấu Sĩ thiếu cơ động và cần nhiều trang bị như Garen, Darius, Mordekaiser, Gnar và có thể bị Lee Sin hủy diệt dễ dàng ở đầu trận.

Top 4 tướng được buff nhiều nhất bản 10.4, Ornn tiếp tục là kẻ thống trị đường trên hiện tại - Ảnh 2.

Đó còn chưa kể tới việc những người chơi cầm các tướng mới kia vào rừng đều là những anh chàng "test tướng", tư duy đi rừng sẽ yếu hơn so với những người chơi Lee Sin truyền thống. Vì thế mà ở bản tới, nhiều khả năng tỉ lệ thắng của Lee Sin sẽ tăng lên và vị tướng này sẽ đứng đầu meta đi rừng kể cả xếp hạng đơn.

Soraka

Dù bị nerf tương đối nặng ở kỹ năng Q - Vận Tinh và chỉ số cơ bản nhưng việc chiêu W tốn ít máu hơn và hồi máu cơ bản tăng lên khiến Soraka vẫn là một lựa chọn mạnh, ở cả đường đơn lẫn hỗ trợ. Nguyên là bởi Soraka đường đơn không sinh ra để thắng đường, cô nàng chỉ cần cầm hòa đường và lên đồ hỗ trợ nhanh hơn một chút là đã hoàn thành nhiệm vụ rồi.

Top 4 tướng được buff nhiều nhất bản 10.4, Ornn tiếp tục là kẻ thống trị đường trên hiện tại - Ảnh 3.

Việc tăng khả năng hồi máu cho W - Tinh Tú Hộ Mệnh càng khiến cô nàng này bảo kê đồng đội tốt hơn nữa, đặc biệt khi có nhiều đồ. Lần update này của Riot sẽ triệt tiêu khả năng thắng đường của Soraka nhưng sẽ khiến cho vị tướng này mạnh hơn ở giữa và cuối trận.

Ornn

Có hàng tá lý do khiến cho Ornn trở nên bá đạo ở bản 10.4, đầu tiên là phép Kiệt Sức được buff sẽ giúp cho những tướng dùng Sách Phép mạnh hơn tương đối và đương nhiên Ornn cũng nằm trong số đó. Tiếp đó là dòng trang bị Giáp Lửa được tăng sức mạnh theo hướng càng nhiều khống chế thì gây damage càng mạnh, điều này không chỉ tương tác mạnh với Ornn mà là hầu hết tướng chống chịu.

Top 4 tướng được buff nhiều nhất bản 10.4, Ornn tiếp tục là kẻ thống trị đường trên hiện tại - Ảnh 4.

Hơn nữa, chuyện Soraka và Sona bị nerf (trên lý thuyết) sẽ khiến số lượng người chơi lạm dụng 2 vị tướng này ở đường trên ít đi. Khi khắc chế cứng giảm bớt phần nào thì chuyện Ornn trở nên không thể ngăn cản ở đường trên chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Có lẽ không cần đến những update trên Ornn vẫn cực kì mạnh rồi, với năng lực sở hữu hàng loạt khả năng khống chế, cho team bạn 6.000 vàng miễn phí, bạn đòi hỏi gì hơn ở đường trên nữa nào?