Top 4 trang bị mạnh và phù hợp với mọi đội hình Đấu Trường Chân Lý - Sở hữu đủ là top1 trong tầm tay

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Trang bị từ trước tới giờ luôn là yếu tố quyết định tới chiến thắng của một ván Đấu Trường Chân Lý.

Giáp Thiên Thần

Ngay từ thời ra mắt mùa 1, Giáp Thiên Thần đã là một trang bị vô cùng mạnh rồi và tới mùa 3 này với sự ra mắt của quá nhiều tướng chủ lực thì item này còn có giá trị cao hơn nữa. Đặc điểm của phần lớn đội hình trong mùa 3 là khả năng dồn sát thương trong một thời điểm là cực kì lớn, sau đó đội hình cần có một khoảng thời gian để "sạc" lại năng lượng hoặc di chuyển tới vị trí thích hợp.

Top 4 trang bị mạnh và phù hợp với mọi đội hình Đấu Trường Chân Lý - Sở hữu đủ là top1 trong tầm tay - Ảnh 1.

Từng có lúc Gangplank và Miss Fortune vô cùng bá đạo nhờ khả năng 1 chiêu bay cả đội hình

Giáp Thiên Thần với khả năng giúp cho chủ lực của team bạn có thêm một mạng nữa sẽ khiến cho chúng có cơ hội tung hoành thêm một lần nữa. Tóm lại thì Giáp Thiên Thần vừa là một item mang tính bắt buộc phải có của nhiều tướng, vừa có khả năng khắc chế được meta của mùa 3 nên món đồ này thuộc dạng luôn luôn phải có trong đội hình, càng nhiều thì càng nâng cao khả năng chiến thắng.

Top 4 trang bị mạnh và phù hợp với mọi đội hình Đấu Trường Chân Lý - Sở hữu đủ là top1 trong tầm tay - Ảnh 2.

Có thể bạn không biết, Giáp Thiên Thần cũng giúp tướng sau khi hồi sinh thanh tẩy được những hiệu ứng bất lợi nên nó là item hoàn hảo để khắc chế tại meta hiện tại

Vô Cực Kiếm

Khác với LMHT bản gốc, Vô Cực Kiếm trong Đấu Trường Chân Lý không chỉ tăng sát thương chí mạng từ đòn đánh tay mà còn khiến cho khả năng chí mạng trên kỹ năng cũng đau hơn rất nhiều. Vô Cực Kiếm còn kinh khủng hơn khi kết hợp với trang bị Găng Bảo Thạch, rất nhiều những đơn vị gây sát thương phép có thể khiến đội hình team địch "bốc hơi" với chỉ một lần dùng chiêu.

Top 4 trang bị mạnh và phù hợp với mọi đội hình Đấu Trường Chân Lý - Sở hữu đủ là top1 trong tầm tay - Ảnh 3.

Bạn có thể tăng mạnh sát thương cho kỹ năng của Darius bằng Vô Cực Kiếm đó

Nếu bạn lựa chọn đội hình sát thương vật lý thì item này còn cần thiết hơn nữa khi đẩy lượng sát thương của những chủ lực lên cực kì lớn. Kể sơ qua thì có rất nhiều tướng dùng tốt món đồ này như Jhin, Jinx, Shaco, Irelia... Có thể nói Vô Cực Kiếm là trang bị sát thương mạnh nhất của mùa 3 này và cực kì dễ dùng cho nhiều tướng, thay vì bó hẹp như những mùa trước.

Quỷ Thư Morello

Đôi khi trong một trận đấu, bạn sẽ gặp những trường hợp vô cùng đau đầu là mình đủ đồ sát thương rồi nhưng không tài nào hạ gục được dàn chống chịu của kẻ địch và dẫn tới thua trận. Trong trường hợp đó thì điều cần thiết nhất không phải là tìm cách lấy thêm trang bị sát thương mà điều bạn cần làm là ghép cho mình Quỷ Thư Morello để khắc chế lại.

Top 4 trang bị mạnh và phù hợp với mọi đội hình Đấu Trường Chân Lý - Sở hữu đủ là top1 trong tầm tay - Ảnh 4.

Quỷ Thư Morello với khả năng gây sát thương chuẩn theo máu tối đa, giảm hồi máu đang được đánh giá ở bậc S - Cực Phẩm trong số những item của Đấu Trường Chân Lý

Nhiều người có lẽ chỉ nhớ tới hiệu ứng giảm hồi máu mà quên mất rằng Quỷ Thử Morello còn giúp cho kỹ năng của tướng sở hữu gây thêm sát thương chuẩn theo phần trăm máu của mục tiêu. Item này thích hợp nhất là ở trên người những vị tướng có kỹ năng diện rộng để tối đa hóa sát thương, Bùa Đỏ cũng có mục đích tương tự nhưng chỉ áp dụng trên đòn đánh đơn mục tiêu mà không phải lúc nào bạn cũng có thể chơi Pháo Thủ được.

Khăn Giải Thuật

Có hai thứ khiến cho chủ lực team bạn không thể gây sát thương được, một là bị hạ gục quá nhanh, hai là bị khống chế tới chết. Nếu như Giáp Thiên Thần giải quyết vấn đề thứ nhất khi cho team bạn thêm một mạng chủ lực thì Khăn Giải Thuật chính là thứ khắc chế lại những tướng có khả năng tung làm choáng sớm hoặc khống chế diện rộng.

Top 4 trang bị mạnh và phù hợp với mọi đội hình Đấu Trường Chân Lý - Sở hữu đủ là top1 trong tầm tay - Ảnh 5.

Chỉ cần Vel'Koz có Khăn Giải Thuật thôi là hắn ta có thể quét sạch team địch mà rất khó bị ngăn cả

Khăn Giải Thuật có tác dụng vô cùng lớn về cuối trận khi một chủ lực team bạn có thể đứng ở vị trí an toàn nhất mà không sợ bị dính những thứ khó chịu như kéo từ Blitzcrank hay lốc từ Phong Kiếm. Trang bị này dù không cung cấp sát thương quá lớn nhưng nó khiến cho những đơn vị quan trọng của team bạn tồn tại lâu hơn, tung kỹ năng đẹp hơn và gây sát thương tối đa, thậm chí là phế luôn đi một vài tướng hoặc trang bị của kẻ địch, điều đôi lúc quyết định thắng thua của một ván đấu.