Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu tính từ thời điểm tiền mùa giải 2020 ra mắt , tháng 10 năm 2019, thì LMHT mùa thứ 10 tới nay đã trải qua 6 tháng với nhiều meta vôn cùng thú vị.

Huyết Đao

Được ra mắt tại tiền mùa giải 2020, Huyết Đao gần như ngay lập tức tạo nên cơn sốt cho vị trí đường trên khi nó cho khả năng gây sát thương quá kinh khủng. Với việc có hai món đồ thành phần dễ lên là Dao Hung Tàn, Huyết Trượng và nội tại cho quá nhiều tốc độ đánh, Huyết Đao biến những vị tướng đẩy lẻ trở thành một con quái vật thực sự và không ai có thể cản nổi chúng.

Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ - Ảnh 1.

Huyết Đao thời điểm mới ra mắt là item quá lỗi khi cả Đấu Sĩ, Xạ Thủ, Sát Thủ sử dụng đều tốt

Trong những ngày đầu ra mắt Huyết Đao, mọi vị tướng đẩy lẻ sử dụng sát thương vật lý, mọi Sát Thủ đều lên món đồ này. Item này dù bị nerf sau đó không lâu nhưng vẫn ảnh hưởng tới meta ngày nay khi The Shy khai sinh ra Kalista đường trên với trung tâm là tận dụng sức mạnh của Huyết Đao. Với item này, chúng ta được chứng kiến sức mạnh khủng khiếp thật sự của những con bài đẩy lẻ nếu chúng có đúng item thích hợp.

Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ - Ảnh 2.

The Shy đã lạm dụng tương tác của Kalista và Huyết Đao để bán hành cho không biết bao nhiều người

Kiếm Âm U

Tạm rời ra đường trên, chúng ta tới với vị trí đi rừng với trang bị Kiếm Âm U, thứ đã khiến cho các tướng Sát Thủ trong rừng từng có thời gian khuấy đảo ở xếp hạng đơn. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của item này là nó rất rẻ, chỉ 2400 vàng và quá dễ lên khi trang bị thành phần là Dao Hung Tàn cộng với 2 Kiếm Dài. Nội tại của item này quá hoàn hảo cho vai trò đi rừng với khả năng phá mắt cực kì tốt.

Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ - Ảnh 3.

Kiếm Âm U ở item quá thích hợp với vị trí đi rừng

Không chỉ đi rừng mà một vài vị tướng Xạ Thủ đặc biệt như Senna hay Varus Sát Lực cũng sử dụng món đồ này cưc kì hiệu quả, suy cho cùng thì khả năng triệt tiêu tầm nhìn thì ai cũng muốn đúng không nào. Với sự xuất hiện của Kiếm Âm U thì các tướng đi rừng như hổ mọc thêm cánh vậy, cho tới khi một thế lực mới dưới đây chấm dứt sự thống trị của chúng.

Dòng trang bị Quỷ Lửa

Đợt tăng sức mạnh nhắm vào dòng trang bị Quỷ Lửa diễn ra ở bản 10.4, cách hiện tại 2 tháng và nó thực sự cho người chơi biết thế nào là "League of Tank" hay "Liên Minh Chống Chịu". Ở thời điểm đó thì Ornn như một con quái vật không thể ngăn cản ở cả đường trên lẫn đường giữa, kéo theo đó là những trận đấu bị kéo dài ra cực kì nhiều để tận dụng tối đa nội tại rèn đồ của vị thần dê này.

Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ - Ảnh 4.

Ornn vốn mạnh lại còn được buff thêm ở Áo Choàng Lửa đã thống trị meta bản 10.4

Không chỉ Ornn, việc trang bị Phù Phép Quỷ Lửa được buff khiến cho hàng loạt tướng rừng chống chịu trở lại cực kì mạnh mẽ. Những cái tên như Sejuani, Zac dần chiếm được vị trí hàng đầu trong các tướng đi rừng, thậm chí là Jarvan IV cũng chuyển sang sử dụng món đồ này trong xếp hạng đơn thay vì lối chơi Phù Phép Chiến Binh như cũ. Chỉ một tác động nhỏ từ Riot thôi cũng khiến cho cả meta đảo lộn từ quá nhiều Đấu Sĩ sang Tanker khắp mọi miền quê.

Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ - Ảnh 5.

Các tướng đi rừng chống chịu như Zac cũng lũ lượt trở lại với LMHT

Gươm Của Vua Vô Danh

Thêm một cú buff cực mạnh nữa tới từ Riot Games, tuy nhiên mục tiêu hưởng lợi lần này là những Đấu Sĩ. Chỉ với thay đổi "sương sương" về mặt sát thương khi Gươm Vô Danh gây 12% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lý đã khiến cho quá nhiều Đấu Sĩ vùng lên mạnh mẽ, thậm chí là từ bỏ lối chơi truyền thống của mình.

Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ - Ảnh 6.

Một dòng thay đổi nhỏ của Gươm Vô Danh đã biến item này từ bình thường thành siêu khủng khiếp

Trước đây có lẽ chả ai nghĩ tới những Renekton, Sett hay Ngộ Không lên Gươm Vô Danh cả nhưng hiện tại thì quá khác rồi, đây gần như là item bắt buộc của những vị tướng này. Với trường hợp của Irelia thì không tới nỗi như vậy nhưng cô ta quá hợp với Gươm Vô Danh tới nỗi người chơi bỏ hẳn Tam Hợp Kiêm sang một bên khi lên đồ cho vị tướng này. Có thể nói Gươm Vô Danh là thứ đã giúp cho LMHT thoát khỏi "Liên Minh Chống Chịu" trước đó ít ngày.

Top 4 trang bị cực kì bá đạo đã tạo nên meta LMHT mùa thứ 10 - Một nửa là đồ trấn phái của Đấu Sĩ - Ảnh 7.

Tình trạng hiện tại của Irelia - Gươm Vô Danh ở mọi game còn Tam Hợp Kiếm chỉ lác đác