Top 4 trận "đồ sát" kinh hoàng nhất trong phim chưởng Kim Dung

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/08/2020 11:31 AM

Fan kiếm hiệp Kim Dung chắc chắn sẽ không thể nào quên 4 trận quần đả võ lâm này.

Kiều Phong tắm máu Tụ Hiền Trang, đồ sát quần hùng (Thiên Long Bát Bộ)

Tình tiết trong truyện Thiên Long Bát Bộ kể lại rằng, tại đại hội anh hùng diễn ra ở Tụ Hiền Trang, tất cả các nhân sĩ võ lâm và các môn phái tập trung lại để bàn ra kế hoạch bắt Kiều Phong vì nghi anh là thủ phạm sát hại cha mẹ nuôi. Biết rằng Tiết Thần Y, người duy nhất có khả năng cứu người yêu mình là A Châu đang góp mặt tại đại hội này, Kiều Phong đã liều mình dẫn A Châu vào đại hội anh hùng ở Tụ Hiền Trang để A Châu được cứu, dù biết rõ nơi đó rất nguy hiểm.

Top 4 trận đồ sát kinh hoàng nhất trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 1.

Chỉ vì phút nông nổi nhất thời, Kiều Phong đã ra tay đồ sát rất nhiều nhân sĩ ở Tụ Hiền Trang.

Tiết Thần Y nhận lời chữa trị cho A Châu, nhưng mối thù giữa quần hùng và Kiều Phong thì không thể bỏ qua. Trận chiến không thể không xảy ra. Trước khi đánh, Kiều Phong lấy rượu ra uống xem như tuyệt giao với các bằng hữu trước đây. Trận chiến diễn ra, một mình Kiều Phong chống quần hùng, Hàng Long Thập Bát Chưởng lại một lần nữa uy trấn thiên hạ, đánh bại tất cả.

Top 4 trận đồ sát kinh hoàng nhất trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 2.

Mới đầu Kiều Phong còn giữ lòng nhân nghĩa, không ra tay tuyệt tình, nhưng về sau, dưới áp lực to lớn, Kiều Phong mất tự chủ, hạ sát phân nửa người tham gia đại hội. Kiều Phong vì xót thương, hối hận, không muốn giết thêm người vô tội, lại kiệt lực thiếu sức, định tự vẫn để tạ tội thì một người mặc áo đen từ đâu đi tới, giải vây cho Kiều Phong và dẫn anh chạy trốn.

Trận đồ sát đệ tử Minh Giáo trên đỉnh Quang Minh, đoạt bảo vật chí tôn(Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Trong bối cảnh của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Lục Đại Môn Phái (gồm có Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Côn Lôn, Hoa Sơn, Không Động) trên giang hồ luôn coi Minh Giáo là Ma Giáo nên trong nhiều năm dài, họ đã cùng nhau liên kết hợp lực nhằm muốn xóa sổ Minh Giáo vĩnh viễn.

Top 4 trận đồ sát kinh hoàng nhất trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 3.

Trích đoạn Minh Giáo thất thủ tại Đỉnh Quang Minh trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Top 4 trận đồ sát kinh hoàng nhất trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 4.

Trận đánh Quang Minh Đỉnh

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi 6 môn phái này đồng nhất tổ chức một cuộc tấn công thẳng vào Đỉnh Quang Minh - nơi trú ngụ của đệ tử Minh Giáo. Theo ngòi bút của nhà văn Kim Dung mô tả, khi cuộc chiến này diễn ra, nhân sĩ hai bên Chính - Tà tử thương vô số, xác người rợp đường lên đỉnh Quang Minh. Mặc dù sau này số phận Minh Giáo được lãnh đạo dưới thời của giáo chủ Trương Vô Kỵ mới có thể được minh oan, được thừa nhận là một phần của võ lâm trung nguyên, tuy nhiên trận chiến ở đỉnh Quang Minh năm ấy mãi mãi là tổn thất lớn nhất của môn phái này.

Trận đồ sát đệ tử Nhật Nguyệt Thần Giáo, lật đổ Đông Phương Bất Bại (Tiếu Ngạo Giang Hồ)

Cũng giống như Minh Giáo trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Nhật Nguyệt Thần Giáo trong bối cảnh bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng luôn bị nhân sĩ võ lâm coi là Ma Giáo, chuyên đi làm những chuyện thất đức hại người. Giáo phái này ban đầu được lãnh đạo bởi một đại ác nhân tên Nhậm Ngã Hành, tuy nhiên về sau lại bị chiếm quyền bởi Đông Phương Bất Bại - một cao thủ võ công lợi hại khác.

Top 4 trận đồ sát kinh hoàng nhất trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 5.

Vào giai đoạn nhận thấy đủ binh lực để kéo lên Hắc Mộc Nhai đánh bại Đông Phương, lấy lại ngôi vị giáo chủ của phái, Nhậm Ngã Hành đã cùng Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên có một trận đồ sát sinh tử với các đệ tử của Nhật Nguyệt Thần Giáo trung thành với Đông Phương Bất Bại. Và cũng như trận chiến ở đỉnh Quang Minh năm xưa, mục tiêu của họ đạt được, nhưng thương vong hai bên đếm qua cũng gần một vạn người.

Trận chiến với quân Mông Cổ ở Tương Dương Thành (Thần Điêu Hiệp Lữ)

Trong cốt truyện của hai bộ tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Hiệp Lữ, thành Tương Dương là nơi vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung cùng nhau phòng thủ để chống lại sự tấn công của quân Mông Cổ trong nhiều năm. Ở đoạn kết của truyện Thần Điêu Hiệp Lữ, khi Kim Luân Pháp Vương dẫn đại quân Mông Cổ tấn công vào Tương Dương, quần hùng võ lâm khắp nơi tề tựu về Tương Dương chống giặc. Nhà văn Kim Dung đã tự nhận xét rằng đây là trận chiến có quy mô lớn nhất trong tất cả các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp ông sáng tác.

Top 4 trận đồ sát kinh hoàng nhất trong phim chưởng Kim Dung - Ảnh 6.

Quy mô đáng kinh ngạc của trận chiến đẫm máu