Top 4 thay đổi quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý 10.8 mà game thủ cần nắm rõ kẻo 'out meta'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đấu Trường Chân Lý 10.8 sẽ có những thay đổi vô cùng lớn ảnh hưởng mạnh tới meta game.

Sự xuất hiện của Thiên Hà mới

Ở bản 10.8 sắp tới, có 2 Thiên Hà mang tên Trade Sector (Trạm Trao Đổi) và Superdense Galaxy (Thiên Hà Siêu Trọng) sẽ cập bến với Đấu Trường Chân Lý. Với Trade Sector thì mỗi round bạn sẽ có một lần roll tướng miễn phí còn ở Superdense Galaxy thì khi đạt cấp 5 bạn sẽ tự động nhận thêm một chiếc Giáp Thiên Nhiên.

Top 4 thay đổi quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý 10.8 mà game thủ cần nắm rõ kẻo out meta - Ảnh 1.

2 Thiên Hà mới hứa hẹn sẽ đẩy nhanh tốc độ trận đấu của Đấu Trường Chân Lý

Cả hai Thiên Hà này hứa hẹn sẽ thay đổi lối chơi của game khá mạnh và nhiều khả năng sẽ đẩy tốc độ trận đấu lên cao hơn do người chơi có nhiều cơ hội hơn trong việc sở hữu unit cấp độ cao hoặc số lượng unit trong đội hình trở nên lớn hơn trước.

Nerf nặng vào Shaco

Mặc dù chỉ là một tướng thôi nhưng Shaco đã tạo nên một meta cho riêng mình với lượng sát thương phải nói là khổng lồ của mình. Rất nhiều ván đấu thắng thua được quyết định ở việc Shaco 3 sao của bạn có đúng đồ hay không, có thể gây sát thương được hay không mà thôi. Chính sự khó chịu của gã hề này làm cho những món đồ giảm hồi máu hay khống chế mạnh được ưa chuộng hơn khá nhiều.

Top 4 thay đổi quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý 10.8 mà game thủ cần nắm rõ kẻo out meta - Ảnh 2.

Cuối cùng Shaco cũng bị nerf

Không chỉ nerf trực tiếp, Phi Công bị giảm sức mạnh theo hướng càng lên cấp cao càng yếu khiến cho đội hình Phi Công - Mật Thám trở nên yếu đi rất nhiều. Về cơ bản thì đội hình này sẽ chuyển hẳn về việc chơi ở cấp 7, tức là cố gắng roll 3 sao nhiều nhất có thể và kết thúc trận đấu sớm, nếu đối thủ có thể sống sót tới cuối trận thì team-comp đã bị nerf quá nặng này sẽ không có cơ hội.

Thay đổi về sát thương lên Linh Thú

Đấu Trường Chân Lý 10.8 nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhiều đội hình cực mạnh ở cấp 6/7 với hàng loạt tướng được "dát vàng" 3 sao. Nguyên nhân tới từ việc sát thương lên Linh Thú được thay đổi khá nhiều theo hướng có nhiều unit tồn tại trên sân thì sẽ gây sát thương lớn hơn. Hơn nữa lượng sát thương của bản thân người chơi càng về sau càng giảm cũng khiến game thủ muốn "đánh nhanh thắng nhanh" lựa chọn hyper-roll như một cách để chiến thắng.

Top 4 thay đổi quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý 10.8 mà game thủ cần nắm rõ kẻo out meta - Ảnh 3.

Ở phần sát thương của tướng lên linh thú bạn có thể thấy Riot đã tăng gần như là gấp đôi là 5 stage đầu tiên của game

Với việc ở bản 10.6 và 10.7, các đội hình tập trung vào giai đoạn cuối trận với những unit 5 tiền mạnh, combo lớn như 6 tướng... đã cực kì phổ biến rồi. Với sự thay đổi mang thiên hướng đẩy nhanh tốc độ trận đấu của Riot, hi vọng chúng ta không còn cảnh nhà nhà ôm tiền đợi late như hiện tại.

Xerath xuất hiện

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất chắc chắn là sự xuất hiện của Xerath rồi, unit Hắc Tinh - Phù Thủy với giá 5 vàng này hứa hẹn sẽ là đơn vị có khả năng kết liễu trận đấu và là điều kiện thắng của đội hình Phù Thủy. Hiện tại thì Phù Thủy đang quá phụ thuộc vào Phi Công, tuy nhiên như đã nói ở trên, càng về late thì Siêu Robot càng lỗ máu, đội hình nhiều sát thương phép này sẽ phải có thứ gì đó bù đắp lại. Hi vọng rằng Xerath sẽ là lượng sát thương cần thiết mà Phù Thủy đang cần.

Top 4 thay đổi quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý 10.8 mà game thủ cần nắm rõ kẻo out meta - Ảnh 4.

Xerath nhiều khả năng sẽ là "đấng cứu thế" của đội hình Phù Thủy