Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/09/2018 11:59 PM

Trải qua chặng đường phát triển gần 10 năm, diện mạo của LMHT hiện tại chính là kết quả của những sự thay da đổi thịt thành công trong quá khứ được tạo nên bởi Riot Games

Bản đồ Summoner's Rift mới

Thấm thoắt đã 4 năm kể từ thời điểm bản đồ Summoner's Rift được thay áo mới. Còn nhớ vào thời điểm cuối mùa giải 2014, khi bản đồ Summoner's Rift 2.0 được giới thiệu, cộng đồng LMHT đã nổ ra một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa 2 trường phái "bảo thủ" và "tân tiến".

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 1.

Một bên thì yêu cầu Riot Games giữ nguyên bản đồ cũ bởi họ đã quá quen thuộc với nền tảng đồ họa Cartoon cổ điển của LMHT, phần còn lại thì ủng hộ sự đổi mới này và cho rằng đó là điều cần thiết để phát triển.

Trải qua gần 4 năm trời, có thể rất nhiều người chơi vẫn nhung nhớ và hoài niệm về bản đồ Summoner's Rift cũ, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng bản đồ Summoner's Rift 2.0 thực sự là một bước phát triển đúng đắn của Riot Games, khi nó đưa nền tảng đồ họa của LMHT phát triển lên một tầm cao mới.

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 2.

Và đồng thời cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách thiết kế của game sau này, khi những vị tướng mới đã có phần đậm chất "người" hơn, chứ không còn là những hình ảnh của một nhân vật hoạt hình cách điệu nữa.

Vũ trụ LMHT

Trong những tựa game được liệt kê vào thể loại Esports hiện nay, rất hiếm có cái tên nào lại sở hữu một hệ thống cốt truyện đồ sộ và hấp dẫn như LMHT.

Rõ ràng, những tuyển thủ chuyên nghiệp hay những người chơi luôn chú tâm vào việc try-hard thì sẽ chẳng mảy may để ý tới những câu chuyện ngoài lề của các vị tướng, nhưng trên thực tế, hệ thống cốt truyện game được phát triển dưới hình thức của một "Vũ trụ Liên minh" lại là yếu tố khiến nhiều người chơi thông thường trở nên gắn bó với game hơn.

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 3.

Một dẫn chứng đơn giản, là chẳng phải game thủ nào cũng có thể thông thạo hết lối chơi của hơn 140 vị tướng trong LMHT, và khi họ phải lựa chọn một trong số những nhân vật đó để tạo nguồn cảm hứng chơi game, thì yếu tố đầu tiên có lẽ là tạo hình, sau đó là một nhân vật sở hữu tiểu sử siêu "ngầu" (như Yasuo chẳng hạn), rồi kế đến mới là bộ kỹ năng.

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 4.

"Quotes trất's...gg"

Đối với nhiều người chơi "dị biệt" hơn, việc nghiên cứu hệ thống cốt truyện đồ sộ của LMHT cũng giống như niềm cảm hứng khi đọc Harry Potter hoặc The Lord of the Rings vậy, càng đọc, càng nghiền ngẫm thì càng phát hiện ra những điều thú vị xung quanh những vị tướng, và mỗi nhân vật trong LMHT vì thế cũng trở nên nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn.

Báu vật Hextech

Trước khi Báu vật Hextech ra đời, người chơi sẽ chẳng có cách nào để sở hữu trang phục ngoài việc bỏ tiền mua chúng, hoặc được bạn bè tặng quà (nhưng bạn bè cũng phải bỏ tiền nạp game).

Đây chắc chắn là một thiếu sót lớn mà Riot Games đã để tâm từ khá lâu, và đó là lý do mà tính năng Báu vật Hextech được ra đời.

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 5.

Nói một cách ngắn gọn, đây là tính năng có thể giúp game thủ sở hữu những trang phục hoặc Item đẹp mắt trong game mà không cần phải bỏ một xu thẻ nạp nào. Dĩ nhiên, đổi lại thì người chơi sẽ phải trông đợi khá nhiều từ yếu tố may mắn và hiếm hoi lắm thì mới có được một bộ trang phục như ý.

Nhưng chúng ta cũng không nên yêu cầu quá cao làm gì, bởi trên hết thì yếu tố ngẫu nhiên trong Báu vật Hextech cũng mang lại vô vàn những cảm xúc thú vị, và nếu là một người chơi chăm chỉ cày cuốc, thì hẳn bạn cũng đã sở hữu cho mình kha khá trang phục "miễn phí" nhưng cực kỳ chất lượng từ tính năng này rồi.

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 6.

Những vị tướng có độ khó cao

Càng ngày, những vị tướng mới được ra mắt, hoặc các vị tướng cũ được chỉnh sửa trong LMHT càng sở hữu những cơ chế kỹ năng phức tạp và khó chơi hơn.

Đơn cử như Ryze, qua rất nhiều đợt chỉnh sửa, từ một vị tướng có phong cách combo đơn giản là R->QWEQWEQEQE, giờ đây người chơi Ryze sẽ phải học cách tính toán combo chi tiết hơn rất nhiều, chưa kể chiêu cuối được làm lại đòi hỏi ở người chơi một bộ óc chiến thuật cao siêu hơn rất nhiều.

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 7.

Cách đây 2 tháng, đại diện của Riot Games có chia sẻ về việc liệu những vị tướng sở hữu lối chơi đơn giản có biến mất hoàn toàn khỏi LMHT hay không? Câu trả lời là không, nhưng số lượng của chúng sẽ ngày một ít đi.

Riot Games cho rằng những tướng có lối chơi đơn giản chỉ nên đóng vai trò tiền đề để những người chơi mới có thể làm quen với LMHT mà thôi. Garen hay Warwick hay Shen là những cái tên hiếm hoi dù đã qua chỉnh sửa nhưng vẫn giữ một bộ skill đơn giản và dễ sử dụng, và Riot không có dự định ra mắt thêm những vị tướng theo kiểu như vậy trong tương lai.

Top 4 sự thay đổi thành công nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 8.

Tuy vậy, những vị tướng theo phong cách khó chơi lại tạo nên một nét cá tính riêng giành cho LMHT, khi biến tựa game này trở thành một trò chơi so kè về kỹ năng cá nhân, bên cạnh lối chơi chiến thuật và cũng khiến cho người chơi có những trải nghiệm phấn khích hơn rất nhiều.