Top 4 quân cờ bỗng nhiên 'hóa rồng' ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý 'xô đẩy'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2020 11:59 PM

Đôi lúc có những vị tướng, những quân cờ không bị chỉnh sửa gì nhưng do meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi mà trở nên vô cùng hot.

Vel'Koz

Gã bạch tuộc Hư Không này thực chất luôn là một quân cờ vô cùng tiềm năng, tuy nhiên việc phụ thuộc quá nhiều vào đội hình hoặc trang bị thì Vel'Koz gần như bị bỏ xó ở một vài phiên bản vừa rồi. Tuy nhiên tới khi đội hình Vệ Binh Tinh Tú trở nên cực kì hot ở phiên bản hiện tại, đội hình này đòi hỏi một unit có khả năng kết thúc đối thủ với sát thương lớn và Vel'Koz chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất.

Top 4 quân cờ bỗng nhiên hóa rồng ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý xô đẩy - Ảnh 1.

Bản chất của các unit Vệ Binh Tinh Tú đó là gây sát thương đơn mục tiêu là chính (Syndra, Zoe) hoặc có sát thương diện rộng thì cũng không thể tung chiêu nhiều lần được (Neeko). Vì thế mà một đơn vị Phù Thủy có tầm kỹ năng xa, sát thương diện rộng như Vel'Koz là hoàn hảo để giải quyết vấn đề sát thương của đội hình Vệ Binh Tinh Tú.

Top 4 quân cờ bỗng nhiên hóa rồng ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý xô đẩy - Ảnh 2.

Bên cạnh Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú truyền thống thì bạn có thể chơi Đấu Sĩ - Hư Không nếu gặp quá nhiều Hộ Vệ, Tiên Phong

Jarvan IV

Dù không hẳn là bị bỏ xó nhưng Jarvan IV từ trước tới nay chưa bao giờ được gọi là unit quan trọng và có thể thay thế bất kì lúc nào. Ngay trong những đội hình như Hộ Vệ thì chuyện Jarvan IV bị bán đi khi có Giáp Hộ Vệ là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên khi bản 10.8 cập nhật và tộc Hắc Tinh bỗng nhiên được chú ý nhiều hơn, Jarvan IV liên tục được mua và trở nên rất khó bị thay thế.

Top 4 quân cờ bỗng nhiên hóa rồng ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý xô đẩy - Ảnh 3.

Về bản chất thì đội hình Hắc Tinh cần những unit hàng đầu phải chết càng nhanh càng tốt để lấy sát thương cho tuyến sau hoặc Shaco kết thúc đối thủ. Vì thế Jarvan IV với cái giá rẻ mạt là 1 tiền có thể lên 2 sao sớm, vừa đủ mạnh để giữ máu đầu trận vừa đủ yếu để chết và lấy hiệu ứng Hắc Tinh sau này.

Lux

Lý do Lux trở nên hot trở lại có lý do khá tương tự với Jarvan IV trong đội hình Hắc Tinh, đây là unit chỉ cần tung kỹ năng 1 lần là có thể nằm xuống và lấy buff Hắc Tinh cho những chủ lực khác được rồi. Hơn nữa Lux là một unit có thể đặt vào bất kỳ vị trí nào cũng được và có thể làm vật thế thân cho những kỹ năng quan trọng của đối thủ, thay vì chủ lực của bạn là mục tiêu.

Top 4 quân cờ bỗng nhiên hóa rồng ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý xô đẩy - Ảnh 4.

Hơn nữa, với sự xuất hiện của Xerath, một đơn vị Hắc Tinh - Phù Thủy khác, Lux là unit cần thiết kể kích hoạt thêm sát thương cho đội hình của bạn, giúp cho đội hình của bạn có thêm sát thương phép thay vì chỉ có sát thương vật lý từ Shaco và Jhin.

Top 4 quân cờ bỗng nhiên hóa rồng ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý xô đẩy - Ảnh 5.

Đội hình Hắc Tinh tối ưu nhất hiện tại

Master Yi

Mặc dù Nổi Loạn bị nerf khá nặng ở những bản trước nhưng đội hình Kiếm Khách với trung tâm là Master Yi đang dần chiếm lĩnh meta của Đấu Trường Chân Lý. Với sự hiện diện của 2 Thiên Hà mới là Khu Giao Dịch và Thiên Hà Đông Đảo, chuyện bạn dừng ở cấp 7 và roll những chủ lực 3 sao là điều thường thấy. Ngoài Shaco bị tranh giành rất nhiều thì Master Yi chính là tướng phù hợp nhất với những Thiên Hà này.

Top 4 quân cờ bỗng nhiên hóa rồng ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý xô đẩy - Ảnh 6.

Master Yi với khả năng gây sát thương chuẩn mạnh là khắc chế tốt với những đội hình có tuyến trước nhiều giáp, dày máu

Sức mạnh của Master Yi nằm ở kỹ năng cho thêm sát thương chuẩn, khắc chế những đội hình có dàn chắn mạnh như Hộ Vệ, Tiên Phong hay Đấu Sĩ. Có lẽ nếu bạn không có ý định chơi Đấu Sĩ - Hư Không mà cần một lượng sát thương đủ lớn để xuyên qua dàn chắn cuả team địch thì đội hình Kiếm Khách với Master Yi là lựa chọn tốt nhất.

Top 4 quân cờ bỗng nhiên hóa rồng ở bản 10.8 do meta Đấu Trường Chân Lý xô đẩy - Ảnh 7.

Bạn có thể lựa chọn giữa 4 Thời Không để bổ sung tốc độ đánh hoặc 4 Bí Ẩn nếu có quá nhiều nhà chơi Phù Thủy