Top 4 Pokemon mà Ash không nên sử dụng vì thiếu hiệu quả, rơi vào tay người khác sẽ tốt hơn

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/01/2021 05:37 PM

Là một thiên tài trong huấn luyện, tuy nhiên 4 Pokemon sau đây mà Ash không nên sử dụng nhiều vì thiếu hiệu quả.

Torterra

Trong những năm làm huấn luyện viên Pokemon, Ash dần hoàn thiện khả năng của mình cũng như sự am hiểu về các Pokemon. Tuy nhiên có vẻ như Ash không giỏi trong việc sử dụng các Pokemon có tốc độ di chuyển chậm chạp và bề ngoài cồng kềnh. Đây không phải là vấn đề lớn khi Ash lần đầu tiên bắt Pokemon hệ Cỏ Turtwig, nhưng cậu đã gặp khó khăn khi nó tiến hóa thành Grotle chậm hơn.

Top 4 Pokemon mà Ash không nên sử dụng vì thiếu hiệu quả, rơi vào tay người khác sẽ tốt hơn - Ảnh 1.

Điều này trở nên rõ ràng hơn khi Turtwig tiến hóa thành Torterra. Tại thời điểm hiện tại thì Ash vẫn chưa tìm ra được chiến lược làm thế nào để sử dụng hiệu quả các Pokemon có tốc độ di chuyện chậm chạp và khá cồng kềnh giống như Torterra.

Boldore

Có thể nói Ash đã có một hành trình đầy thú vị tại vùng đất Unova. Cậu đã chinh phục được thêm nhiều Pokemon và thêm vào đội hình của mình. Hầu hết đều phát huy được hết khả năng của mình ngoại trừ Boldore. Ash chưa bao giờ sử dụng thành công nó và đây là bằng chứng cho thấy những khó khăn của cậu với các Pokemon chậm chạp và không nhanh nhẹn.

Top 4 Pokemon mà Ash không nên sử dụng vì thiếu hiệu quả, rơi vào tay người khác sẽ tốt hơn - Ảnh 2.

Vấn đề lớn nhất của Ash với Boldore là hình dạng trước đó của nó Roggenrola. Pokemon này tiến hóa nhanh đến mức khiến cậu nghĩ rằng đây là một chiến binh nòng cốt của đội mình tuy nhiên đến lúc sử dụng lại không phải như vậy. Thực tế khách quan mà nói Ash chưa bao giờ thành công với Boldore.

Farfetch’d

Một trong những điều thú vị về các phiên bản Pokemon mới là chúng có nhiều biến thể theo từng khu vực. Ash đã bắt được Galarian Farfetch’d ở anime Pokemon Journeys: The Series. Ash đã có khởi đầu tồi tệ với Farfetch’d khi đã thua trận khi sử dụng Pokemon này tại một trận chiến lớn. Nhiều người cho rằng Farfetch’d sẽ tốt hơn khi đi với Goh chứ không phải là Ash. Muốn sử dụng tốt Pokemon này thì Ash phải biết nắm bắt hết được cái tính cách đam mê chiến đấu của Farfetch’d. Cho đến nay thì Ash vẫn chưa cho thấy mình sử dụng tốt Pokemon Farfetch’d.

Top 4 Pokemon mà Ash không nên sử dụng vì thiếu hiệu quả, rơi vào tay người khác sẽ tốt hơn - Ảnh 3.

Lucario

Lucario đã chứng tỏ mình là một trong những chiến binh Pokemon hết sức giá trị. Ash chăm sóc Lucario từ khi còn là một quả trứng và mặc dù hình dạng tiến hóa gần đây của nó cho thấy thành quả của sự chăm sóc này thế nhưng Lucario từng có khoảng thời gian rất khó khăn khi còn là Riolu.

Ash đã thua nhiều trận liên tiếp bất cứ khi nào cậu sử dụng Pokemon này, các trận thua đã ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng World Coronation Series của cậu. Những thất bại lặp đi lặp lại của Ash cho thấy cậu không biết cách sử dụng Riolu để chống lại Pokemon khác. May mắn thay là Riolu sau đó đã biến hóa thành Lucario còn nếu không Ash vẫn sẽ "ăn hành" dài nếu như cố chấp sử dụng Pokemon này.

Top 4 Pokemon mà Ash không nên sử dụng vì thiếu hiệu quả, rơi vào tay người khác sẽ tốt hơn - Ảnh 4.

Trên đây là top 4 Pokemon mà Ash không nên sử dụng vì thiếu hiệu quả, rơi vào tay người khác sẽ tốt hơn. Rõ ràng chàng trai tài năng Ash của chúng ta vẫn có nhiều điểm yếu phải không nào? Theo các bạn Ash còn sử dụng Pokemon nào không hiệu quả nữa? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!