Top 4 Pokemon mà Ash đã "bỏ phí tài năng" khi không mang chúng bên mình, vì tình yêu nên đành phải ở lại

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/01/2021 05:31 PM

Ash đã có cơ hội sở hữu 4 Pokemon cực mạnh sau đây tuy nhiên cuối cùng cậu đã bỏ phí khả năng của chúng.

Charizard

Pikachu luôn là người bạn đồng hành chính của Ash và được người hâm mộ rất yêu thích nhưng Charizard lại có một mối lương duyên kỳ lạ với Ash. Mối luwogn duyên này bắt đầu khi Ash cứu một Pokemon bị người huấn luyện của mình bỏ rơi. Ash đã huấn luyện nó cho đến khi tiến hóa thành Charizard. Charizard không phải là Pokemon dễ dàng để Ash điều khiển do ít khi nghe lệnh. Ash đã đưa ra quyết định khó khăn khi để Charizard cùng Liza đến Charicific Valley để tập luyện. Tuy nhiên, Charizard được đoàn tụ cùng Ash ở vùng Unova. Sau khi cuộc hành trình kết thúc, Ash rời Charizard để tiếp tục đi đến vùng đất mới.

Top 4 Pokemon mà Ash đã bỏ phí tài năng khi không mang chúng bên mình, vì tình yêu nên đành phải ở lại - Ảnh 1.

Charizard có thể là một trong những Pokemon khó khăn nhất mà Ash đã huấn luyện nhưng cũng là một trong những Pokemon mạnh nhất. Charizard đã có những trận chiến không thể quên với Magmar của Blaine và Dragonair của Clair và thể hiện được sự lợi hại của mình. Ash lẽ ra nên cân nhắc giữ Charizard ở lại sau khi kỹ năng Pokemon này được hoàn thiện tuy nhiên cậu đã không làm điều đó.

Greninja

Ash luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt với bất kỳ Pokemon nào anh bắt được và mối quan hệ của anh với Greninja rất đặc biệt. Khi Greninja chỉ là một Froakie, Greninja là một Pokemon cô độc và chọn lọc những người huấn luyện cho mình. Tuy nhiên, sau khi hỗ trợ Ash và Pikachu trong trận chiến chống lại Team Rocket và được Ash giúp trở lại phòng thí nghiệm của Giáo sư Sycamore, Froakie đã yêu cầu Ash giữ lại.

Top 4 Pokemon mà Ash đã bỏ phí tài năng khi không mang chúng bên mình, vì tình yêu nên đành phải ở lại - Ảnh 2.

Điều này đã xây dựng một mối quan hệ bền chặt giữa hai người và tiếp tục phát triển khi Froakie tiến hóa thành Frogadier và sau đó là Greninja. Cả hai đã luyện tập chăm chỉ và phát triển mối quan hệ với nhau đến nỗi Greninja thậm chí còn có thể đạt được một hình dạng gọi là "Ash-Greninja" với ngoại hình giống với người huấn luyện của mình. Greninja là Pokemon duy nhất của Ash có thể đạt được thành tích như vậy. Nó cũng là một dạng chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ trong nhiều trận chiến khác nhau. Tuy nhiên, sau một cuộc hành trình dài cùng nhau, Ash và Greninja chia tay nhau. Có thể khi nhiệm vụ của Greninja hoàn thành hoặc nếu Ash trở lại vùng Kalos, cả hai sẽ có một cuộc hội ngộ đầy cảm động.

Butterfree

Butterfree là Pokemon đầu tiên Ash nói lời tạm biệt trong chuyến hành trình của mình và người hâm mộ vẫn nhớ mãi lời tạm biệt đầy xúc động đó cho đến ngày nay. Ash bắt được Butterfree ở rừng Veridian khi Butterfree chỉ là một con Sâu bướm. Đây cũng là Pokemon đầu tiên Ash bắt được trong tự nhiên. Khi tiến hóa thành Metapod, Butterfree tham gia vào trận chiến khó khăn cuối cùng với một Metapod khác, trận chiến bị gián đoạn bởi một bầy Beedrill buộc Ash phải bỏ lại Metapod. Việc này là nguyên nhân khiến Metapod tiến hóa thành Butterfree và ngăn chặn bầy Beedrill bằng Sleep Powder. Tuy nhiên, Ash không có Butterfree quá lâu. Trong một nghi lễ giao phối với Butterfree, Butterfree của Ash đã tìm thấy một người bạn đời và Ash quyết định để Pokemon này lại. Kể từ đó, cậu không bao giờ gặp lại Butterfree nữa.

Top 4 Pokemon mà Ash đã bỏ phí tài năng khi không mang chúng bên mình, vì tình yêu nên đành phải ở lại - Ảnh 3.

Mặc dù Ash rất vui khi nghĩ về cảm xúc của Butterfree nhưng Pokemon này có thể là một phần hữu ích trong hành trình của cậu. Ash không thực sự am hiểu loại Bọ và vì Butterfree là dạng kép của Bọ và Bay, cũng như có thể học các chiêu thức mạnh mẽ như Psychic nên Pokemon này có ích trong vô số trận chiến.

Goodra

Goodra là một Pokemon khác được Ash thả về tự nhiên. Ash bắt gặp Goodra ở vùng đầm lầy khi Goodracòn là Goomy. Sau một cuộc hành trình dài và rất nhiều trận chiến cam go ở vùng Kalos, Ash đã thả Goodra trở lại vùng đất ngập nước trong sự vui vẻ của cả 2.

Top 4 Pokemon mà Ash đã bỏ phí tài năng khi không mang chúng bên mình, vì tình yêu nên đành phải ở lại - Ảnh 4.

Với việc Goodra là một huyền thoại, Pokemon này là một trong những Pokemon mạnh nhất trong đội của Ash vào thời điểm đó. Goodra thuộc loại Rồng với khả năng tấn công mạnh mẽ và có thể sẽ hữu ích cho Ash trong nhiều trận chiến hơn nữa nếu có cơ hội đi cùng cậu ta. Nếu có một cuộc hội ngộ nào giữa hai người này, hy vọng rằng chúng ta có thể thấy Goodra một lần nữa chiến đấu hết mình bên cạnh Ash.

Trên đây là top 4 Pokemon mà Ash đã "bỏ phí tài năng" khi không mang chúng bên mình, toàn những cái tên lợi hại. Các bạn ấn tượng nhất với cái tên nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!