Top 4 nhân vật sử dụng lửa siêu mạnh trong anime, nhưng có một đặc điểm chung khiến nhiều người tiếc nuối

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2021 02:15 PM

 
  thích

Một chi tiết trong các bộ anime nổi tiếng đó là các nhân vật sử dụng sức mạnh của lửa đều "chết sớm", điều này khiến nhiều fan không khỏi tiếc nuối.

Trong những bộ anime shounen đánh đấm, có một dạng nhân vật rất hay xuất hiện, đó là những nhân vật sở hữu sức mạnh lửa. Đây là một năng lực mạnh mẽ và được nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên có một chi tiết đó là các nhân vật sử dụng sức mạnh của lửa đều "chết sớm", điều này khiến nhiều fan không khỏi tiếc nuối. Và dưới đây chính là 4 nhân vật điển hình đó.

Ace (One Piece)

Top 4 nhân vật sử dụng lửa siêu mạnh trong anime, nhưng có một đặc điểm chung khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 1.

Portgas D. Ace có biệt danh Ace Hỏa Quyền là một nhân vật nổi tiếng trong loạt anime và manga One Piece của Eiichiro Oda. Là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Ace cũng là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và từng là đội trưởng của băng Spade, anh đã ăn trái Mera Mera no Mi trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.

Cha là vua hải tặc Gol D. Roger, vì thế Ace bị Chính phủ Thế giới săn đuổi vì dòng dõi của mình, Ace đã bị bắt và bị kết án tử hình dẫn đến trận chiến tại Marineford. Sau đó Ace được giải phóng những anh đã hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ em trai mình khỏi cú đấm của Akainu.

Itachi (Naruto)

Top 4 nhân vật sử dụng lửa siêu mạnh trong anime, nhưng có một đặc điểm chung khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 2.

Uchiha Itachi là một thành viên của tổ chức Akatsuki trong manga và anime Naruto, được sáng tác bởi Masashi Kishimoto. Anh là anh ruột và cũng là kẻ thù số một của Uchiha Sasuke trong phần I của manga.

Là con trưởng của thủ lĩnh gia tộc Uchiha có năng lực sử dụng lửa. Không chỉ thành thục Hỏa Độn, với con mắt Mangekyo Sharingan, Itachi còn có khả năng điều khiển Amaterasu - ngọn lửa đen nuốt chửng mọi thứ.

Ban đầu, Itachi được khắc họa như một nhân vật phản diện tàn ác và là tội phạm cấp S bị truy nã. Tuy nhiên sau cái chết của mình thì sự thật đằng sau cuộc đời anh mới được hé lộ. Hóa ra tất cả những gì anh làm chỉ là để bảo vệ Sasuke- cậu em trai mà anh hết mực yêu quý.

Regoku (Kimetsu no Yaiba)

Top 4 nhân vật sử dụng lửa siêu mạnh trong anime, nhưng có một đặc điểm chung khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 3.

Rengoku Kyojuro là Viêm Trụ của Sát Quỷ Đội. Anh là một người mạnh mẽ, lạc quan và hay mỉm cười. Tuy còn trẻ nhưng sức mạnh của anh rất vượt trội, sử dụng thành thạo các thức của Hơi thở của Lửa. Ngoài ra, anh có một ý chí kiên cường như ngọn lửa, biểu tượng của anh.

Là một kiếm sĩ đầy tài năng và nhiệt huyết, Kyojuro không chỉ nhận được sự tôn trọng từ cấp dưới mà cả sự nể phục từ những kiếm sĩ cùng cấp. Bên cạnh đó với tính cách tốt bụng, nhiệt tình và hào phóng của mình, Rengoku dễ dàng khiến độc giả ngưỡng mộ và yêu thích. Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho Rengoku khi anh qua đời trong trận chiến với Akaza vì bị thương quá nặng.

Escanor (Nanatsu no Tazai)

Top 4 nhân vật sử dụng lửa siêu mạnh trong anime, nhưng có một đặc điểm chung khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 4.

Escanor là một thành viên của Seven Deadly Sins và được biết đến như Sin of Pride của Sư tử. Anh nổi tiếng vì đã có được sức mạnh to lớn trong ngày, và dần dần trở nên yếu hơn với ánh nắng mặt trời, để anh yếu đuối vào ban đêm.

Escanor được xem là thành viên mạnh nhất của tội lỗi. Như đã nói sức mạnh của Escanor được coi là khổng lồ ở thời điểm giữa trưa lúc này nhiều người cho rằng Escanor thậm chí không còn là người nữa. Ngay cả Meliodas, nhà lãnh đạo của thất đại tội, cũng thừa nhận Escanor vô cùng mạnh ở thời điểm này. Và trong khoảng thời gian này anh được xem là chưa chịu khuất phục bất cứ ai trong 1 trận chiến cả.

Bản chất sức mạnh của anh là từ đặc ân của "Đại Nữ Thần" ban cho Mael (Estarossa) khi anh bị thay đổi trí nhớ đầu quân cho Ma Thần Vương và nhận giới luật để cân bằng lực lượng để kết thúc Thánh Chiến 3000 năm trước do ý đồ của Gowther cũ. Và sức mạnh Thái Dương này tự tìm vật chủ mới cho mình và đó là Escanor. Theo như thông tin đặc ân chỉ có thể trong tay của thiên sứ nếu nó vào tay con người thì họ sẽ từ từ bị đặc ân ăn mòn cơ thể theo thời gian cho đến chết. Cuối cùng anh cũng chạm đến giới hạn chịu đựng của cơ thể và tan biến.