Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại 'phê không tưởng' tại phiên bản 10.7 của LMHT

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khi chinh chiến trong LMHT, đôi khi bạn sẽ gặp những lối chơi siêu dị dưới đây, nếu coi thường chúng thôi là bạn có thể phải trả giá đắt.

Maokai đường trên

Maokai thì không lạ gì đường trên cả, tuy nhiên vị tướng này biến mất khá lâu rồi và chỉ thi thoảng xuất hiện trong những trận... ARAM mà thôi. Tuy nhiên tới phiên bản hiện tại, Maokai bỗng nhiên nổi lên như một tanker hàng đầu sau khi những Ornn và Sett bị nerf khá nặng. Nguyên nhân khiến Maokai mạnh thì chắc ai cũng đã biết là do Áo Choàng Lửa được buff rồi.

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 1.

Maokai đang dần trở thành tướng đường trên hàng đầu sau khi Áo Choàng Lửa được buff

Maokai có lẽ là một trong những tướng sử dụng hiệu quả nhất trang bị này khi có kỹ năng W - Bụi Cây Quỷ Dị trói chân thẳng mặt, kích hoạt hiệu ứng thiêu đốt mới từ Áo Choàng Lửa gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ. Hơn nữa Maokai có khả "tạt cánh" trực diện vô cùng hiệu quả với những pha vòng ra sau và khóa chủ lực của team bạn, nếu bạn coi thường và để cụ cây này farm có vài món đồ nhất định thôi là cuối trận sẽ phải ôm hận đó.

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 2.

Trông lối lên đồ full tank vậy thôi nhưng Maokai có thể gây sát thương cực kì lớn đó

Draven Thần Kiếm Muramana

Không rõ ai là người khai sinh ra lối chơi này, chỉ biết rằng nó đang được hầu hết game thủ yêu thích Draven sử dụng từ Âu sang Á và lan sang tận Brazil. Với việc phải lên Kiếm Manamune, một item tích số, Draven sẽ khá yếu vào giai đoạn đầu trận nếu lấy bảng ngọc thông thường, vì vậy game thủ nên lựa chọn bảng ngọc Áp Đảo với điểm Mưa Kiếm để bù lại lượng sức mạnh. Khả năng tung 2 chiếc rìu liên tiếp của Draven là thứ không thể xem thường đâu. 

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 3.

Draven gần đây được game thủ sáng tạo ra lối lên đồ Thần Kiếm Muramana

Điểm đặc biệt của lối chơi này là bạn không lên Vô Cực Kiếm hay đồ chí mạng như bình thường mà sử dụng những item Sát Lực như Huyết Đao, Kiếm Ma Youmuu để có lượng sát thương mạnh nhất. Item liên quan tới Kiếm B.F duy nhất bạn sẽ lên là Giáp Thiên Thần, có lẽ lối chơi này giúp game thủ đảm bảo có một cuối trận không quá thọt nhưng vẫn giữ được sức mạnh đầu và giữa trận nên mới được những player chuyên dùng Draven yêu thích.

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 4.

Full sát lực là phong cách của lối chơi này

Kai'Sa Vọng Âm Luden

Một trong những update lớn của Kai'Sa thời gian gần đây là việc chiêu W - Tia Truy Kích được tăng tỉ lệ giảm thời gian hồi chiêu khi trúng tướng địch và được tăng tỉ lệ tương tác với SMPT nữa. Điều này đồng nghĩa với việc lối chơi Kai'Sa SMPT là hoàn toàn khả thi và trang bị SMPT có thể lên sớm, chỉ số mạnh và tương tác với bộ kỹ năng của cô nàng này tốt chỉ có thể là Vọng Âm Luden mà thôi.

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 5.

Với một vị tướng có tầm bắn ngắn như Kai'Sa thì có những lúc sát thương chủ yếu lại tới từ W - Tia Truy Kích

Kai'Sa với việc có thêm rất nhiều năng lượng từ Vọng Âm Luden cũng giúp cho sát thương của vị tướng này tăng lên do nội tại của Thần Kiếm Muramana, điều này khiến cho bạn không cần item tăng SMCK cộng thẳng vẫn có thể nâng cấp chiêu Q - Cơn Mưa Icathia được. Tóm lại thì lối chơi này sẽ giúp cho Kai'Sa cấu rỉa đối thủ mạnh hơn và không cần bắn tay quá nhiều để gây sát thương lớn.

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 6.

Lối lên đồ tập trung nhiều vào SMPT của Kai'Sa

Talon Chinh Phục

Talon được xem là Sát Thủ một màu nhất LMHT khi chỉ có tác dụng duy nhất là 1 đổi 1 với chủ lực đối thủ, không có độ cơ động cao như Akali, không có tầm ảnh hưởng lớn tới giao tranh như Qiyana, càng không chắn chắn trong những lần ám toán như Zed. Với quá nhiều điểm yếu như vậy, game thủ bắt đầu tìm ra cách để cả tiến vị tướng này bằng việc sử dụng ngọc Chinh Phục.

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 7.

Lối chơi này được Youtuber chuyên dùng Talon có tên là Yamikaze sáng tạo và cùng nó leo tới Thách Đấu

Với khả năng tích cộng dồn Chinh Phục nhanh, Talon tỏ ra rất hợp với điểm ngọc này, kết hợp với khả năng hút máu khá ổn thì bạn có thể có đủ thời gian để vừa hạ gục đối thủ, vừa chạy tới bức tường gần đó để tẩu thoát. Hơn nữa với đặc điểm Chinh Phục cho thêm cả SMCK, Talon sẽ chắc chắn hơn trong những lần tung combo hạ gục kẻ địch.

Top 4 lối chơi tưởng là phế nhưng độ hiệu quả lại phê không tưởng tại phiên bản 10.7 của LMHT - Ảnh 8.

Ngoài ngọc Chinh Phục thì lối lên đồ của Talon khá là cơ bản