Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mặc dù không có chỉnh sửa quá nhiều về mặt gameplay nhưng bản 10.8 vẫn có nhiều lối chơi mới được game thủ LMHT sáng tạo ra.

Malphite Sẵn Sàng Tấn Công

Cách đây ít ngày chúng ta được chứng kiến lối chơi này được Bwipo sử dụng ở giải đấu LEC, tuy nhiên trước đó nó đã có mặt ở Thách Đấu Hàn rồi và tới bản 10.8 này thì lối chơi này còn mạnh hơn nữa. Nguyên nhân nằm ở việc kinh nghiệm và lợi ích từ việc gank sớm bị giảm đi, khả năng đánh nhau tay đôi của tướng đường đơn được đặt lên cao hơn rất nhiều và Malphite sử dụng Sẵn Sàng Tấn Công chính là một trong số đó.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 1.

Phải có sức mạnh thực sự thì Bwipo mới vác Malphite Sẵn Sàng Tấn Công vào giải đấu chuyên nghiệp

Điểm khó chịu nhất của phong cách này đó là người chơi sẽ nâng tối đa chiêu E - Dậm Đất khiến cho tốc độ đánh vốn đã không nhanh gì của các Đấu Sĩ càng trở nên chậm chạp. Vì thế mà Malphite có thể sống khỏe qua giai đoạn đi đường, lên những món đồ chống chịu hạng nặng và vẫn có tầm ảnh hưởng lớn tới combat bằng chiêu cuối thương hiệu của mình.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 2.

Lối lên đồ cơ bản của Malphite Sẵn Sàng Tấn Công, bạn có thể lên full tank cũng cực kì mạnh

Gươm Vô Danh cho mọi tướng đường trên

Cơn sốt mang tên Gươm Vô Danh sau một thời gian đã chạm tới những Đấu Sĩ tưởng chừng không bao giờ sử dụng món đồ này. Mới nhất thì Fiora và Camille chính là những nhân vật mới nhất được những game thủ hàng đầu Hàn Quốc áp dụng Gươm Vô Danh vào lối lên đồ và đương nhiên là hiệu quả vô cùng lớn.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 3.

Gươm Vô Danh đang trở thành item không thể thiếu của nhiều Đấu Sĩ

Về cơ bản thì Gươm Vô Danh là trang bị gây sát thương đơn lẻ mạnh nhất game, vừa lên được món đồ này là bạn đã mạnh rồi. Trong khi đó với những Đấu Sĩ đường trên thì chuyện cần khỏe sớm để đi đẩy lẻ một mình, solo kill đối thủ là tối quan trọng, vì vậy càng ngày càng có nhiều tướng đường trên sử dụng item này. Khởi đầu là Renekton, Irelia, Sett, bản 10.8 có thêm những Fiora, Camille, chẳng mấy mà những cái tên như Garen, Darius hay thậm chí là Olaf cũng lên item này.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 4.

Fiora và Camille là 2 tướng mới nhất sử dụng Gươm Vô Danh hiệu quả

Mưa Kiếm cho Xạ Thủ đường đơn

Nếu như đường trên thì có meta Gươm Vô Danh thì ở những vị trí Xạ Thủ đường đơn, có một meta mang tên Mưa Kiếm đang diễn ra. Vị tướng đầu tiên sử dụng lối chơi này chính là Kalista của The Shy, sau đó người ta nhận ra rằng Xạ Thủ khi có tốc độ đánh lớn và tung những đòn đánh thường liên tục vào đầu trận sẽ vô cùng mạnh.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 5.

Mưa Kiếm đặc biệt mạnh trong tay những Xạ Thủ

Những tướng đang sử dụng meta này gồm có Corki và Tristana ở đường giữa, Draven ở đường trên và kể cả Kai'Sa cũng sử dụng lối build này. Đặc điểm của Xạ Thủ nói chung là sải tay dài và đòn đánh thường khá chất lượng, với tốc độ đánh cực kì lớn từ Mưa Kiếm sẽ khiến cho lớp tướng này trao đổi chiêu thức vô cùng mạnh ở đầu trận và snowball trận đấu vô cùng nhanh.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 6.

Corki và Tristana là những cái tên mới nhất sử dụng tốt Mưa Kiếm

Ashe Tăng Tốc Pha

Nhìn chung Ashe là một Xạ Thủ điển hình với khả năng gây sát thương ổn định nhưng vô cùng thiếu cơ động. Nếu như Pháp Sư có Đồng Hồ Cát hay Dây Chuyền Chữ Thập để tự bảo vệ thì Xạ Thủ như Ashe quá thiếu trang bị để phòng thủ, để tạo thêm cơ hội để thoát khỏi những cuộc truy đuổi thì game thủ Hàn sử dụng ngọc Tăng Tốc Pha để gia tăng tốc độ di chuyển cho vị tướng này.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 7.

Để sử dụng Ashe tốt thì cần nhất là kỹ năng thả diều

Hơn nữa, những điểm ngọc phụ ở nhánh Phép Thuật như Áo Choàng Mây, Thăng Tiến Sức Mạnh hay Cuồng Phong Tích Tụ đều phù hợp với chất tướng mạnh cuối trận của Ashe. Tóm lại thì Ashe Tăng Tốc Pha là lối chơi tối ưu nhất cho cô nàng Cung Băng này, gia tăng tốc độ chạy, sát thương và khả năng thả điều để cô ta có thể chọn vị trí tốt hơn trong giao tranh.

Top 4 lối chơi tưởng là dị nhưng vô cùng bá đạo được Thách Đấu Hàn sử dụng ở LMHT bản 10.8 - Ảnh 8.

Tăng Tốc Pha là công cụ mới để Ashe thả diều team địch