Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các dị nhân của LMHT Hàn tiếp tục cho ra đời những lối chơi mới mà chúng ta không thể ngờ tới.

Olaf Gươm Vô Danh

Về bản chất thì Gươm Vô Danh là trang bị đơn lẻ gây sát thương mạnh nhất LMHT, các tướng lựa chọn món đồ này nhằm mục đích mạnh lên ngay lập tức sau khi sở hữu và snowball trận đấu. Với chất tướng cực mạnh ở giai đoạn đầu trận, Olaf được các cao thủ thử nghiệm lên món đồ Gươm Vô Danh và kết quả nhận được là nó tương tác gần như hoàn hảo đối với vị tướng này.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 1.

Olaf tận dụng tốt mọi chỉ số của Gươm Vô Danh và bản thân item này quá hợp với chất tướng của gã Cuồng Chiến này

Trung tâm trong lối chơi của Olaf là khả năng hút máu và đấu tay đôi với đối thủ, và Gươm Vô Danh thì quá phù hợp khi khuếch đại lợi thế này. Hơn nữa bản chất bộ kỹ năng của Olaf đã cung cấp rất nhiều tốc độ đánh khi còn thấp máu rồi, mà đánh càng nhiều thì sát thương cộng thêm từ món đồ kia càng lớn. Tóm lại thì một vị tướng mạnh như Olaf kết hợp với một món đồ siêu khỏe là Gươm Vô Danh đã và đang là combo hủy diệt nhất ở đường trên.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 2.

Lối lên đồ của phong cách Olaf Gươm Vô Danh

Gragas Song Sinh Ma Quái

Nếu bạn còn nhớ lối chơi Olaf Dây Chuyền Chuộc Tội cách đây ít lâu thì bản chất của Gragas Song Sinh Ma Quái cũng như vậy, tối đa hóa độ đa dụng của Gragas thay vì tập trung vào sát thương. Thông thường người chơi Gragas sẽ lấy Thú Săn Mồi để gia tăng tốc độ khi đi gank, kết hợp với Song Sinh Ma Quái thì bạn vừa làm chậm đối thủ, vừa setup gank dễ dàng hơn nhiều.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 3.

Hơn nữa bảng ngọc tiêu chuẩn của Gragas có cả điểm Thợ Săn Tài Tình để giảm hồi chiêu của trang bị kích hoạt, cụ thể là Giày với Thú Săn Mồi và chỉ số này càng có tác dụng hơn khi sử dụng Song Sinh Ma Quái. Về cơ bản thì tướng đi rừng không có quá nhiều tài nguyên nên những món đồ vừa có tác dụng lớn, vừa rẻ như Song Sinh Ma Quái là quá hợp với chất tướng Gragas.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 4.

Gragas có thể đi gank và đe dọa đối thủ liên tục với Song Sinh Ma Quái

Kha'Zix Tăng Tốc Pha

Một trong những yếu tố quan trọng để snowball trận đấu trong rank đơn là xâm lăng rừng và tìm cách hạ gục rừng đối thủ. Kha'zix với lượng sát thương cô lập lớn từ Q - Nếm Mùi Sợ Hãi là một trong những con bài tốt nhất cho việc này, tuy nhiên điểm yếu chí mạng của Kha'Zix là quá khó để hạ gục đối thủ sau khi đã dùng E - Nhảy và Tốc Biến để tiếp cận.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 5.

Để khắc phục điều này, một vài game thủ đã tìm cách tăng mạnh tốc độ chạy cho Kha'Zix bằng cách sử dụng ngọc Tăng Tốc Pha để con cào cào này có thể truy đuổi và hạ gục kẻ thù nhanh nhất có thể. Hơn nữa với tốc độ di chuyển vượt trội từ điểm ngọc này, bạn có thể di chuyển linh hoạt hơn, né chiêu thức của đối thủ dễ dàng trong cả lúc đi săn rừng đối thủ hay những pha đi gank cần tiếp cận bất ngờ từ E trước đó.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 6.

Còn gì khó chịu hơn một con Kha'Zix nhiều sát thương lại còn chạy nhanh cơ chứ

Ekko Mưa Kiếm

Nghe thì có vẻ khá lạ nhưng thực sự thì sát thương đầu trận của Ekko dựa rất nhiều vào những đòn đánh thường để kích hoạt nội tại của vị tướng này cũng như chiêu W - Lưỡng Giới Đồng Quy để kết liễu kẻ địch. Tuy nhiên Ekko về bản chất vẫn là Sát Thủ nên chỉ cần tốc độ đánh bùng nổ trong một thời điểm thôi nên ngọc Mưa Kiếm là thích hợp nhất với chú nhóc này.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 7.

Ý tưởng cơ bản sẽ là bạn tung chiêu Q - Dây Cót Thời Gian và E - Biến Chuyển Pha để tiếp cận đối thủ, sau đó đánh thường liên tục để kích hoạt nội tại gây ra một lượng sát thương phép lớn với nội tại của chiêu W. Với chuỗi combo như vậy, tốc độ dồn sát thương của Ekko sẽ mạnh hơn rất nhiều thay vì trông chờ vào sai lầm của đối thủ với ngọc Sốc Điện thông thường.

Top 4 lối chơi siêu kì dị và hiệu quả đang khuấy đảo rank Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 8.

Mưa Kiếm sẽ giúp Ekko gây rất nhiều sát thương vào giai đoạn đầu trận