Top 4 hải tặc trong One Piece có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng, "chú Shanks" phải chăng là trùm cuối?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2021 08:29 PM

Cùng chúng tôi điểm qua 4 hải tặc nổi tiếng trong One Piece có thể đang là người nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng dẫn đến kho báu mà Luffy cần phải tìm được để tới Laugh Tale.

Tính đến hiện tại, chúng ta đã biết được vị trí của ba khối Road Poneglyph. Vậy, khối đá cuối cùng dẫn đường đến Laugh Tale đang ở đâu chính là điều mà rất nhiều độc giả One Piece tò mò. Các khối đá Road Poneglyph là yêu cầu cần thiết và bắt buộc để băng Mũ Rơm và bất kỳ hải tặc nào khác có thể tìm ra Laugh Tale qua đó có thể chinh phục được kho báu One Piece huyền thoại. Cho đến hiện tại, chúng ta đã có thông tin về ba khối đá. Vị trí của chúng lần lượt là khối đá ở Zou, khối đá của Big Mom và khối đá của Kaido tại Wano.

Top 4 hải tặc trong One Piece có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng, chú Shanks phải chăng là trùm cuối? - Ảnh 1.

Tính tới One Piece chap 1025 thì vị trí của khối đá Road Poneglyph cuối cùng vẫn chưa được Oda tiết lộ. Trong đoạn hồi tưởng về quá khứ của Roger, chúng ta được biết rằng tại đảo Người Cá cũng từng có một khối Road Poneglyph. Tuy nhiên, khi nhóm Luffy đến hòn đảo này thì chỉ tìm thấy khối Poneglyph thường. Như vậy, khả năng cao khối đá dẫn đến kho báu One Piece đã được đưa đến nơi khác bởi một hải tặc hoặc một băng hải tặc nào đó.

Cùng chúng tôi điểm qua 4 nhân vật, tổ chức có khả năng đã làm chuyện này nhé!

Băng hải tặc Râu Trắng

Trước khi qua đời, Râu Trắng là người bảo hộ cho đảo Người Cá vậy nên nếu ông được họ tặng cho khối Road Poneglyph cũng là điều hợp lý. Với tính cách của mình thì để bảo quản khối đá quan trọng này, rất có thể Râu Trắng đã đưa nó đến đảo Sphinx quê nhà của ông và cất giấu nó ở đấy hoặc đã đưa đến một nơi nào đó bí mật.

Top 4 hải tặc trong One Piece có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng, chú Shanks phải chăng là trùm cuối? - Ảnh 2.

Thêm một chi tiết nữa là thành viên được cho là thân cận nhất với Râu Trắng là Marco sau khi băng tan rã cũng đã đến đảo Sphinx sinh sống. Đây liệu có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay thực chất là một nhiệm vụ ngầm mà Râu Trắng đã tin tưởng và giao nó cho Marco đó chính là bảo vệ khối đá quý giá này. Cho đến nay thì đây là giả thuyết hợp lý và chặt chẽ nhất bởi vì trong lần đến đảo Người Cá, chúng ta không hề có bất kỳ thông tin nào về việc Road Poneglyph bị "cướp" đi bởi một băng hải tặc nào cả.

Băng hải tặc Râu Đen

Vốn là một kẻ có sẵn âm mưu và tham vọng trở thành Vua Hải Tặc ngay từ khi còn nhỏ, nếu như Luffy dùng sự gan dạ, nỗ lực của mình để vượt qua thử thách một cách khá thuần túy thì Râu Đen lại là một tên cướp biển đúng nghĩa. Hắn luôn khôn khéo, giấu kín thực lực và tham vọng của mình, tận dụng mọi thời cơ để chiếm hữu sức mạnh và sau đó trở thành Tứ Hoàng. Sẽ không quá khi nói rằng chính Râu Đen là Tứ Hoàng nguy hiểm bậc nhất hiện tại.

Top 4 hải tặc trong One Piece có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng, chú Shanks phải chăng là trùm cuối? - Ảnh 3.

Vậy Râu Đen và băng của hắn làm sao có thể là kẻ đang sở hữu tấm Road Poneglyph cuối cùng. Chúng ta nên nhớ Râu Đen đã từng là một thành viên trong băng Râu Trắng, với sự nham hiểm của mình rất có thể hắn đã biết đến sự tồn tại của Road Poneglyph. Sẽ không có gì bất ngờ nếu Râu Đen chờ thời cơ khi băng Râu Trắng cướp pháp trường cứu Ace thì quay lại và cướp mất khối đá. Vì đây là một thứ mà nhiều hải tặc khác thèm muốn, Râu Đen vẫn đang giấu kín việc này để chờ thời và chiếm nốt các phiến đá còn lại. Bạn nghĩ sao về một trận chiến giữa Luffy (người lúc đó đang nắm giữ 3 phiến đá Road Poneglyph) và Râu Đen (người lúc đó đang nắm giữ phiến đá Road Poneglyph cuối cùng). Kẻ chiến thắng sẽ là người có đủ 4 phiến đá Road Poneglyph và tìm ra kho báu One Piece. Quả đúng là một trận chiến hết sức hấp dẫn và ý nghĩa phải không nào.

Shanks Tóc Đỏ

Top 4 hải tặc trong One Piece có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng, chú Shanks phải chăng là trùm cuối? - Ảnh 4.

Đây là một giả thuyết gây nhiều tranh cãi và cũng nhận được nhiều tranh luận tới từ độc giả One Piece. Trên thực tế thì Shanks và Râu Trắng có mối quan hệ khá tốt nên có thể Râu Trắng đã đưa khối đá của mình cho Shanks cất giữ. Khả năng cao Shanks đã sớm biết về chuyện tìm ra đủ bốn khối Road Poneglyph sẽ tìm ra One Piece nên ông đã luôn âm thầm giấu khối đá này, không để ai khác biết đến nó. Nhiều người mơ về viễn cảnh Shanks sẽ tặng Road Poneglyph cho Luffy khi 2 người gặp lại nhau. Hy vọng điều này là đúng còn nếu không Shanks mà là trùm cuối thì quả đúng Oda "bẻ cua" quá kinh điển phải không nào các bạn.

Scooper Gaban

Top 4 hải tặc trong One Piece có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng, chú Shanks phải chăng là trùm cuối? - Ảnh 5.

Đây là nhân vật nổi tiếng trong băng Roger và cho tới nay vẫn chưa rõ sống chết và hành tung của hắn. Nhiều người cho rằng rất có Roger đã giao lại cho ai đó cất giữ khối đá Road Poneglyph cuối cùng này. Gaban từng là cánh tay đắc lực của Gold D. Roger nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu nhân vật này đang là người giữ khối đá cuối cùng dẫn đến kho báu One Piece này. Tương tự Crocus và Rayleigh, Gaban có thể đang chờ đợi ở đâu đó, bảo vệ khối Road Poneglyph và mong một người xứng đáng tìm đến và lấy nó từ tay của ông ta. Sẽ rất tuyệt vời nếu Luffy đánh bại huyền thoại này trong một trận đấu mang tính chất so tài và lấy phiến đá Road Poneglyph cuối cùng và tìm ra được One Piece.

Trên đây là top 4 hải tặc trong One Piece có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng, chú Shanks có thể là trùm cuối? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!