Top 4 game mobile nước ngoài "cực khủng" chuẩn bị gây bão toàn thế giới

Maxspeed  - Theo Helino | 17/06/2018 03:19 PM

 
  thích

Tại sự kiện E3 2018 vừa qua, mặc dù đây là sân chơi lớn dành cho các loại game PC và console, năm nay chúng ta có những cái tên nổi bật của nền tảng mobile xuất hiện. Những game mobile này hứa hẹn có thể thoả mãn hầu hết các game thủ khó tính nhất.

Command & Conquer Rivals

Tại sự kiện E3 2018 vừa qua, EA đã tiết lộ phiên bản mới trong series Command & Conquer có tên là Command & Conquer Rivals. Đây là tựa game mobile sẽ được phát hành miễn phí trên cả iOS lẫn Android tập trung chủ yếu vào các pha hành động PvP.

Trò chơi có hai phe phái cùng lối chơi chiến lược thời gian thực quen thuộc, nơi bạn cố gắng cân bằng giữa việc quản lý tài nguyên và sắp xếp đơn vị chiến đấu. Bạn có thể chơi tựa game này trên internet với bạn bè hoặc đối đầu với những người chơi xa lạ khác. EA cho biết Rivals sẽ có một hệ thống cung cấp phần thưởng và các thiết bị mà bạn có thể trang bị, tương tự như tựa game Clash Royale trên mobile, nhưng các chi tiết vẫn đang được tinh chỉnh lại.

Tính năng microtransactions sẽ có mặt trong trò chơi, nhưng EA nói bất cứ thứ gì được bày bán cũng sẽ có thể có được miễn phí, chỉ đơn giản bằng cách trải nghiệm trò chơi. Ngày phát hành hiện tại vẫn chưa được công bố, nhưng EA cho biết giai đoạn alpla test sẽ sớm có mặt ở Mỹ và Canada.

The Elder Scrolls: Blades

Mặc dù không phủ nhận rằng Fallout 76 là điểm nhấn của sự kiện E3 năm nay, một cái tên khác không hề kém cạnh đó là The Elder Scrolls: Blades. Đây là một game thuộc thể loại phiêu lưu RPG, có đồ hoạ vô cùng ấn tượng, cùng với đó là khả năng tương tác vật lý với mọi vật thể trong game. Nghe có vẻ như bạn đang chơi game PC phải không? Nhưng The Elder Scrolls: Blades có thể chơi trên điện thoại đấy!

Ngoài những tính năng chiến đấu, thu thập vật phẩm thường thấy, bạn còn có thể hoà mình vào thế giới của game thông qua thiết bị thực tế ảo VR. Bạn có thể di chuyển nhân vật của mình bằng cách chạm vào màn hình hoặc sử dụng cần điều khiển ảo, trải nghiệm chiến đấu là "hoàn toàn mới". Bạn còn có thể xây dựng và quản lý ngôi làng của riêng mình.

Ngoài mobile, nhà phát triển cho hay The Elder Scrolls: Blades sau đó sẽ được phát hành trên các hệ máy PC và VR. Dự kiến mùa thu năm nay game sẽ được ra mắt đầu tiên trên nền tảng iOS và Android.

Gears POP!

Tại sự kiện E3 2018 vừa qua, Microsoft Studios đã mang đến giới thiệu một dự án mới toanh được nhượng bản quyền chính thức từ Epic Games với tên gọi Gears POP!. Được biết, đây là hậu bản game mobile được hợp tác cùng với Funko, công ty sản xuất đồ chơi là các mô hình nhân vật theo phong cách chibi vô cùng cuốn hút.

Hiện nhà phát triển vẫn chưa hé lộ thêm nhiều thông tin về Gears POP! ngoại trừ đoạn trailer cùng một vài hình ảnh được cung cấp. Thế nhưng qua đó chúng ta đoán được rất có thể đây sẽ là một trò chơi thuộc thể loại turn-based (đánh theo lượt) và có yếu tố thu thập thẻ bài là các nhân vật anh hùng.

Dự kiến, Gears POP! sẽ được phát hành trên cả 2 nền tảng iOS và Android vào đầu năm 2019.

The Elder Scrolls: Legends

The Elder Scrolls: Legends là phiên bản game thu thập thẻ bài của The Elder Scrolls bên trên. Đây hông phải là game mới toanh chuẩn bị ra mắt, thực tế game này đã có mặt một thời gian trên iOS và Android. Và nó nhận được nhà chục ngàn lượt review 5 sao.

Ở sự kiện E3 2018, game nhận được nhiều nâng cấp đáng kể, với nhiều nhân vật thẻ bài hơn, chế độ chiến đấu đỉnh hơn. Ngoài ra nhà phát triển của game cũng công bố rằng The Elder Scrolls: Legends sẽ có mặt trên PS4 và Xbox.