Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, "bánh cuốn" từ đồ họa cho tới gameplay

K/DA  - Theo Helino | 01/11/2019 03:11 PM

 
  thích
Cửu Kiếm 3D
25/10/2019 NCB: SohaGame NPH:

Game mobile ra mắt trên thị trường Việt hiện nay rất đa dạng nhưng số lượng sản phẩm thực sự tạo được nét riêng và ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng thì lại chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Cửu Kiếm 3D (Tải game tại đây)

Được xếp vào lớp nhập vai bom tấn, nét riêng của Cửu Kiếm 3D nằm ở nền đồ họa đỉnh cao, hệ thống 9 môn phái (đủ nam - nữ) và cơ chế chuyển phái tự do cực hiếm trên mobile. Có thể nói việc thuộc top những gMO có số lượng phái nhiều nhất đã khiến cộng đồng phải chú ý đến Cửu Kiếm 3D ngay từ những thông tin đầu tiên.

Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 1.

Trong những diễn biến mới nhất thì Cửu Kiếm 3D vẫn đang thống trị các BXH Store trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Hàng loạt các game thủ máu mặt từ tất cả các tựa game khác trên thị trường đều đã tụ hội về Cửu Kiếm 3D, thế nên nếu đi chiến trường mà có gặp những Ngọc Ken, Bạch Phàm, Ken Jay, TroyZx, Hoa Kiếm Anh, DarkMoon, SởKhanh, Lia569, LG ZzSoSzZ, MinhDi... đang tả xung hữu đột thì cũng đừng lấy gì làm lạ nhé.

Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 2.
Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 3.

Cửu Kiếm 3D ra mắt ngày hôm qua 30/10

3Q Chạy Ngay Đi (Tải game tại đây)

Tựa game mobile đang xếp ngay sau Cửu Kiếm 3D trên BXH Store chính là 3Q Chạy Ngay Đi - gMO hiếm hoi có lối chơi "endless run" trên thị trường hiện nay. Đây chính là cái sự "lạ lẫm" mang tính kích thích cao bởi người chơi sẽ được thoát khỏi những cảm giác thân quen thường ngày để khám phá, tìm hiểu về một tựa game thực sự có nét riêng với những pha "bo cua, tổ lái" siêu "bánh cuốn".

Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 4.
Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 5.

Cơ chế điều khiển của 3Q Chạy Ngay Đi không quá phức tạp, về cơ bản, bạn sẽ được dẫn dắt một đội quân và… "chạy" trên các con đường với vô số chướng ngại vật. Team của người chơi được thành lập dựa trên các vị danh tướng nổi tiếng của thời Tam Quốc như Quan Vũ, Lữ Bố, Triệu Vân, Tào Tháo... Mỗi người trong số họ lại có hỏa lực riêng kèm theo các hiệu ứng đặc biệt để xuyên phá hàng phòng thủ của đám quái vật được sắp xếp ngẫu nhiên trên đường đi.

Gun Gun Mobile (Tải game tại đây)

Nét riêng của Gun Gun Mobile không nằm ở gameplay - dù bắn súng tọa độ "chuẩn chỉ" cùng là hương vị mà cộng đồng có thể tìm thấy ở đây - mà nằm ở cộng đồng của nó: Một cộng đồng rất đặc biệt, rất khác, rất trung thành mà sẽ khó có thể có tựa game nào khác có thể lôi kéo hay hấp dẫn được họ.

Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 6.
Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 7.

Sự kiện offline chật kín hội trường, những buổi livestream trên fanpage có cả ngàn người xem trực tuyến, event nào cũng nhận lượng bài dự thi đạt kỷ lục hay hàng trăm topic thảo luận trong group mỗi ngày chỉ là một vài trong số rất nhiều những điều ấn tượng của cộng đồng này. Có thể nói Gun Gun Mobile chính là một trong những cộng đồng bắn súng tọa độ đông đảo và có tiếng bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký (Tải game tại đây)

Làng Lá Phiêu Lưu Ký xứng đáng được xếp vào danh sách này khi nó là một trong những tựa game nhập vai 2D màn hình ngang lấy đề tài Naruto lâu đời nhất, hay nhất và đông người chơi nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là tựa game hiếm hoi có tính năng giao dịch trực tiếp một cách nguyên thủy.

Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 8.
Top 4 game mobile hiếm hoi “tạo được nét riêng” trên thị trường hiện nay, bánh cuốn từ đồ họa cho tới gameplay - Ảnh 9.

Theo thông tin từ BQT Làng Lá Phiêu Lưu Ký, tựa game đã vượt qua con số 8 triệu người chơi từ đầu năm 2019 và tiếp tục tăng trưởng cho đến nay. Những tựa game lấy đề tài Naruto trên thị trường là không hiếm nhưng giống từ nhân vật, hoạt động, tính năng rồi cả từng sự kiện lớn nhỏ trong truyện như Săn Bắt Vĩ Thú, Đại Chiến Nhẫn Giả, Sơn Cáp Myoboku… thì quả là chưa có sản phẩm nào làm được như Làng Lá Phiêu Lưu Ký.