Top 4 đường giữa mạnh nhất LMHT 10.9 - Thời đại của Sát Thủ đảo đường hưng thịnh hơn bao giờ hết

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2020 11:59 PM

Những vị tướng Sát Thủ với khả năng di chuyển linh hoạt và sát thương lớn đang làm trùm đường giữa của LMHT hiện tại.

Với việc ở phiên bản 10.8 có những update cực kì mạnh mẽ về hệ thống phần thưởng của quái rừng, kinh nghiệm solo kill và bản 10.9 buff cho Huyết Đao, meta của đường giữa LMHT hiện tại đặt rất nặng khả năng đảo đường và đi gank. Lý do thì cực kì đơn giản, khi người đi rừng tập trung farm thì người gánh lấy trách nhiệm đi roam và kiểm soát 2 lane cánh phải là đường giữa.

Pyke

Có một sự thật là Riot luôn tìm cách hạn chế Pyke đường đơn với một loạt nerf cực kì nặng nề vào khả năng dọn lính của vị tướng này trong suốt một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên khi mà meta thay đổi, đặc biệt là khả năng đảo đường và sát thương đột biến khi có cấp 6 đang được đặt lên hàng đầu thì Pyke lại một lần nữa xuất hiện ở vị trí chính giữa bản đồ.

Top 4 đường giữa mạnh nhất LMHT 10.9 - Thời đại của Sát Thủ đảo đường hưng thịnh hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Pyke có khả năng đảo gank cực kì tốt với bộ kỹ năng của mình

Với Pyke đường giữa, item quan trọng nhất không phải là bất kì món đồ sát lực nào mà chính là Rìu Tiamat, nó cho phép vị tướng này có khả năng đẩy lính đủ tốt và thực hiện những pha đảo gank của mình. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên đứng nguyên ở mid sau khi có cấp 6, hãy tìm cách đẩy lính thật nhanh rồi đảo ra hai đường cánh và kiếm mạng, mỗi một lần R - Tử Thần Đáy Sâu thực hiện thành công là khoảng cách về mặt tiền bạc giữa bạn và đối thủ ngày càng lớn.

Katarina

Cô nàng Ác Kiếm này bằng một cách thần kì nào đó không bị nerf trong một khoảng thời gian rất dài dù luôn nằm trong top những tướng đường giữa mạnh nhất trò chơi. Với bộ kỹ năng đầy biến ảo, Katarina có thể đi đường giữa một cách vô cùng thoải mái và né được hầu hết kỹ năng định hướng của kẻ địch. Từ đó bạn dần thiết lập những áp lực cực kì lớn lên đối thủ cùng đường khi họ luôn trong tình trạng có thể bị solo kill bất kì lúc nào.

Top 4 đường giữa mạnh nhất LMHT 10.9 - Thời đại của Sát Thủ đảo đường hưng thịnh hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Mỗi một lần đảo gank của Katarina là một cuộc tấn công vô cùng thảm khốc

Tiếp đó những pha đảo gank của Katarina thực sự là vô cùng chết chóc với khả năng giảm hồi chiêu kỹ năng mỗi lần có mạng của cô nàng này. Khi mà cô nàng có thể "vét" được nhiều mạng, lượng trang bị và sát thương của Katarina sẽ thăng tiến cực kì nhanh chóng tới mức bạn rất khó để ngăn cản cô ta ám sát chủ lực của team mình.

Diana

Có thể nói Diana chính là phiên bản có phần hoàn hảo hơn của Katarina khi có được lượng sát thương cũng cực kì lớn nhưng sở hữu thêm khả năng khống chế, mở combat mạnh hơn hẳn. Với việc chỉnh sửa kỹ năng ở giai đoạn tiền mùa giải, Diana dường như đã biến thành một vị tướng khác vậy, đặc biệt nhất là khả năng tiếp cận và đe dọa đối thủ ngay từ những cấp độ đầu chứ không phải đợi tới cấp 6 như cũ.

Top 4 đường giữa mạnh nhất LMHT 10.9 - Thời đại của Sát Thủ đảo đường hưng thịnh hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Diana vừa có sát thương lẫn khống chế tốt và phối hợp hoàn hảo với đủ loại tướng

Nói vậy không có nghĩa là Diana cấp 6 không mạnh, chính xác là cô nàng ánh trăng này có thể phối hợp với hầu hết dạng tướng ở đường lẫn rừng mỗi khi đi gank với chiêu cuối này, có ai mà không thích làm đồng đội với một tướng vừa có tiếp cận, hút đối thủ lại cơ chứ. Diana gần như là một vị tướng hoàn hảo nhất ở meta đường giữa hiện tại và là con bài đáng luyện tập nếu bạn muốn "cày rank" ở vị trí mid.

Talon

"Ông hoàng đảo đường" có lẽ là cái tên thích hợp nhất với Talon khi vị tướng này được thiết kế, làm lại và chỉnh sửa rất nhiều lần chỉ để phục vụ cho mục đích này. Vài level đầu thì Talon sẽ khá khổ tuy nhiên câu chuyện sẽ khác hoàn toàn khi hắn ta sở hữu Rìu Tiamat và Giày Cơ Động. Khi đó Talon có thể đẩy đường cực kì tốt, đảo gank thần tốc với tốc chạy lớn và khả năng vượt tường từ chiêu E, qua đó kiếm mạng và snowball ván đấu.

Top 4 đường giữa mạnh nhất LMHT 10.9 - Thời đại của Sát Thủ đảo đường hưng thịnh hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Talon sinh ra là để đảo gank nên không quá khó hiểu khi vị tướng này đang ở top đầu meta đường giữa

Hơn nữa Talon là chất tướng quá hợp những trận xếp hạng đơn, nơi khả năng bảo kê đồng đội của các người chơi là cực kì kém. Hắn ta có thể gây náo loạn đội hình đối thủ với những pha vượt tường tấn công vào tuyến sau, tạo ra rất nhiều lợi thế trong combat. Khi đối đầu với Talon thì không có nơi nào là an toàn cả, ngoại trừ hồ máu, bạn có thể bị hắn lao vào từ đằng sau bất kì lúc nào và bị hạ gục vô cùng nhanh chóng.