Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách 'khổ trước sướng sau' càng cuối trận càng mạnh mẽ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bên cạnh những hung thần đầu game, có những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý trở nên cực kì khủng khiếp vào cuối trận.

Đấu Sĩ - Pháo Thủ

Chơi đội hình Đấu Sĩ - Pháo Thủ là một cách rất tốt để rèn luyện tính kiên nhẫn cho game thủ. Biểu đồ sức mạnh của đội hình này có thể miêu tả là khá ổn vào đầu trận, rất yếu vào giữa trận và tăng vọt vào cuối trận. Nguyên nhân khiến giai đoạn đầu trận mạnh là bởi 2 unit Lucian và Graves có giá rất rẻ và có thể lên 2 sao sớm, chúng sẽ gánh team trong một khoảng rất dài trước khi bạn đủ đội hình.

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 1.

"Boy gank tem" của đội hình Đấu Sĩ - Pháo Thủ vào đầu trận không ai khác ngoài Lucian

Tới giai đoạn giữa trận (đặc biệt là lúc cấp 6-7) bạn rất khó lựa chọn đội hình bởi nếu cho 4 Đấu Sĩ thì thiếu sát thương, 4 Pháo Thủ thì quá mỏng, đó còn chưa kể tới chuyện không có được Miss Fortune và trang bị thì quá ngẫu nhiên. Đội hình này gần như sẽ lột xác ở giai đoạn cấp 8 khi có được Miss Fortune, đủ 4 Đấu Sĩ và trang bị và trở thành một thế lực thực sự.

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 2.

Đấu Sĩ - Pháo Thủ cực kì phụ thuộc vào cấp độ và việc có Miss Fortune vào cuối trận

Phi Công - Mật Thám

Nghe thì khá vô lý nhưng sự thật là Phi Công - Mật Thám có một đầu trận vô cùng tệ nếu không muốn nói là yếu nhất trong các đội hình. Ở giai đoạn này bạn bắt buộc phải dùng những unit đánh thuê tốt như Poppy, Leona, Jayce để làm tuyến đầu, nếu may mắn lắm mà có được Shaco thì cũng không thể gánh nổi bởi rất khó để có gã hề này 2 sao ở trước cấp 6, đó chưa kể tới việc hắn ta rất phụ thuộc vào đồ nữa.

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 3.

Sau nhiều lần bị nerf thì Shaco 1 sao giờ quá yếu và không thể gánh team dù có đồ sớm

Thời điểm tỏa sáng của Phi Công - Mật Thám thường sẽ tới ở cấp 6 hoặc cấp 7, thời điểm bạn hoàn thành combo 3 Phi Công và có được Siêu Robot của mình. Thậm chí có một người người chơi còn "chắc kèo" tới mức không roll 3 sao như thông thường mà đẩy lên cấp 8 để lấy thêm Kayle hoặc Miss Fortune để đảm bảo sát thương cuối trận

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 4.

Đội hình Phi Công - Mật Thám theo phong cách đợi late

Hắc Tinh

Ngay từ bản chất của đội hình Hắc Tinh, các unit cùng tộc sẽ chết để buff sát thương chủ một chủ lực, đã nói lên độ "lê lết" rồi. Ở đầu game, bạn gần như không thể chơi được đội hình này bởi không hề có tướng, hai đơn vị rẻ nhất là Jarvan IV và Mordekaiser thì lại cần hiệu ứng từ hệ để sống sót và chống chịu hơn là một chút sát thương từ combo 3 Hắc Tinh.

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 5.

Mordekaiser đầu game thì cần thêm độ trâu chứ một chút sát thương là không thấm

Càng về cuối trận, khi những chủ lực của tộc Hắc Tinh như Shaco, Jhin hay Xerath xuất hiện và có đủ đồ cần thiết thì mới là lúc đội hình này tỏa sáng với lượng sát thương khủng khiếp được cộng thêm mỗi khi có quân cờ đồng minh ngã xuống. Bạn đừng vội mừng khi hạ được 5/6 quân cờ Hắc Tinh, chỉ với 1 Jhin hay Shaco còn sống sót, chúng sẵn sàng hạ gục cả team bạn đó.

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 6.

Đội hình Hắc Tinh có 2 tướng 5 tiền nên cuối trận mới là lúc để tỏa sáng

Vệ Binh Tinh Tú - Phù Thủy

Dù chơi theo biến thể nào thì bản chất của những unit Phù Thủ và Vệ Binh Tinh Tú trong Đấu Trường Chân Lý đều cực kì yếu về đầu trận nhưng càng về sau khi đủ đội hình thì sức mạnh ngày một tăng lên. Nguyên nhân tới từ việc sát thương và tốc độ đánh cơ bản của các unit này khá là tệ, thứ quyết định vào đầu game, nên lượng damage của chúng gây ra vào những vòng đầu không quá đáng kể.

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 7.

Zoe là điển hình cho sự "tù" của Vệ Binh Tinh Tú đầu trận - sát thương ít, tốc độ đánh lẫn hoạt ảnh đánh thường lề mề, năng lượng dùng chiêu thì quá cao

Hơn nữa đội hình này vô cùng phụ thuộc vào trang bị, đặc biệt là Nước Mắt Nữ Thần, nên đầu game càng yếu hơn nữa. Tuy nhiên khi có được cấp độ 7 trở đi và có một lượng trang bị năng lượng đầy đủ, sức mạnh của đội hình Vệ Binh Tinh Tú - Phù Thủy sẽ được phát huy tối đa với những lần tung chiêu cực kì mạnh mẽ và có thể quét sạch đội hình đối thủ.

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý có phong cách khổ trước sướng sau càng cuối trận càng mạnh mẽ - Ảnh 8.

Đội hình Willy Wonka - Vệ Binh Tinh Tú cải tiến đang làm mưa làm gió rank Thách Đấu những ngày qua