Top 4 câu chuyện tình dang dở đáng tiếc nhất trong truyện Kim Dung

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/10/2016 01:50 PM

Tình trong kiếm hiệp Kim Dung luôn là cái chân lý để các nhân vật vươn tới, vượt qua mọi gian nan thử thách mưu cầu chân tình luyến ái.

Có những cặp đôi vô cùng đẹp làm rung động biết bao con tim người hâm mộ như Quách Tỉnh - Hoàng Dung, Tiểu Long Nữ - Dương Quá. Nhưng cũng có những mảnh tình ngang trái "hữu duyên, vô phận" để lại bao luyến tiếc. Nhưng, như những nốt nhạc còn dang dở của Tiếu Ngạo Giang Hồ khúc, trọn vẹn chưa chắc đã chấn động nhân tâm. Đôi khi những trăn trở, dằn vặt, sầu bi về một mối tình đứt gánh giữa đường lại khắc cốt ghi tâm hơn cả.

Lệnh Hồ Xung – Nghi Lâm

Một trong những mối tình khiến người xem thương cảm nhất trong Tiếu Ngạo Giang hồ, hẳn là “mối tình câm” của ni cô Nghi Lâm dành cho Lệnh Hồ Xung. Nghi Lâm là nữ ni xinh đẹp nhất của phái Hằng Sơn, với “khuôn mặt sáng như trăng rằm và đôi mắt xanh như nước hồ thu”. Cô bắt đầu đem lòng yêu gã lãng tử phái Hoa Sơn – Lệnh Hồ Xung sau cái ơn cứu cô thoát khỏi “Thái hoa dâm tặc” Điền Bá Quang. Vì Lệnh Hồ Xung, cô có thể cõng anh, chăm sóc cho anh, vì anh mà ăn trộm dưa, thậm chí có thể “chết đi để Lệnh Hồ Xung sống sót trở về”.

Lệnh Hồ Xung trước yêu tiểu muội Nhạc Linh San, sau lại cùng Nhậm Doanh Doanh bôn tẩu giang hồ, chỉ có tấm lòng của Nghi Lâm là anh không nhận ra. Nghi Lâm ôm mối tình câm, ngày đêm tụng kinh niệm Phật trong căn phòng nhỏ ở chùa Hằng Sơn, nhưng càng tụng niệm thì càng không tìm thấy lối thoát, còn thể xác ngày càng tiều tụy, héo hon. Đến kết thúc thì nhiều người vẫn không biết số phận của Nghi Lâm ra sao, một cái kết mà tác giả bỏ lửng. Theo mạch truyện, nhiều người đoán rằng Nghi Lâm vẫn ở đấy, chôn vùi mối tình câm và cả tuổi xuân thì của mình trên ngôi chùa Hằng Sơn.

Đông Phương Bất Bại – Dương Liên Đình

Về võ công, Đông Phương một mình vẫn áp đảo được 5 cao thủ (nếu không kể Nhậm Doanh Doanh). Nhờ Doanh Doanh nhanh trí tấn công Dương Liên Đình làm Đông Phương bị phân tâm mà Lệnh Hồ Xung và Nhậm Ngã Hành mới có thể phản kích, chuyển bại thành thắng.

Đến trước lúc chết, Đông Phương Bất Bại vẫn hạ mình cầu xin Nhậm Ngã Hành tha mạng cho tình lang. Nhậm Ngã Hành chẳng những không chấp thuận, còn giết chết Dương Liên Đình khiến Đông Phương tức giận búng kim đâm mù mắt phải của ông, rồi chết bên cạnh tình nhân.

Quách Tương – Hà Túc Đạo

Hà Túc Đạo được người đời xưng tụng là “Côn Lôn tam thánh” – cầm thánh, kỳ thánh, kiếm thánh – từ Côn Lôn xuống Trung Nguyên. Trên đường đi, người đàn ông trung niên này gặp Quách Tương, khi ấy mới 19 tuổi và gảy cho cô nghe khúc Bách Điểu Triều Phụng ngoài rừng chùa Thiếu Lâm. Khi ấy, giữa hai người nảy sinh một cảm xúc kỳ lạ, hẳn là Hà Túc Đạo đã tìm thấy “dòng nước xanh” cho cuộc đời mình.

Hôm sau, trong cuộc giao đấu với phái Thiếu Lâm, Hà Túc Đạo một tay ứng chiến, một tay tấu khúc nhạc mới sáng tác dành tặng cho Quách Tương. Lắng nghe tiếng đàn lãng mạn xuân tình, cô bất giác đỏ mặt, cảm động nhận ra người đàn ông này đang dùng cung đàn tỏ tình với mình. Thế nhưng sau đó, Hà Túc Đạo đả bại trước sư Giác Viễn, buồn bã quay về Côn Lôn. Quách Tương tìm vợ chồng Dương Qua – Tiểu Long Nữ không gặp, ôm tình lên núi sáng lập phái Nga Mi. Mối tình như hoa, vừa chớm nở đã lụi tàn, còn tiếng đàn đã thành “bài biệt ca của tình yêu”.

Đao Bạch Phục – Đoàn Diên Khánh

Sự kỳ ngộ giữa Đoàn Diên Khánh và Đao Bạch Phụng được khắc họa đầy thi vị trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ. Năm đó, ông bị kẻ thù phục kích, tuy giết sạch được địch nhưng chính mình cũng bị trọng thương, trông “không còn ra người, toàn thân ô uế, khắm khú, vết thương đầy ròi bọ, hàng chục con ruồi nhặng bay vần vũ chung quanh” và nằm thoi thóp dưới gốc bồ đề, chùa Thiên Long. Đúng lúc đó, Đao Bạch Phụng xuất hiện. Trong đêm trăng tròn đầy sương, Đao Bạch Phụng tóc xõa xuống vai, vận áo trắng toát, dáng vẻ mỹ tú yêu kiều lại thanh khiết đoan chính khiến Đoàn Diên Khánh lầm tưởng bà là Quan Âm giáng thế.

Vì căm giận thói trăng hoa của chồng, lại do người Bãi Di vốn không trọng chữ Tiết như người Hán, bà đã trao thân cho Đoàn Diên Khánh để trả thù Đoàn Chính Thuần. Xong, bà lặng lẽ bỏ đi, để lại trong lòng “gã ăn mày” kia mấy câu kinh không ra kinh, kệ không ra kệ: “Ngoài chùa Thiên Long. Dưới cội bồ đề. Hành khất phương xa. Quan Âm tóc dài”. Kết quả của đêm trăng ân ái đó là Đao Bạch Phụng mang thai và hạ sanh Đoàn Dự, dù thực trong lòng bà không hề có tình yêu đối với Đoàn Diên Khánh.

Tình trong kiếm hiệp luôn là cái chân lý để các nhân vật vươn tới, vượt qua mọi gian nan thử thách mưu cầu chân tình luyến ái. Đỉnh cao võ học để mà làm gì rồi cũng cô độc cả đời như Vương Trùng Dương, Chu Bá Thông. Một khi đã yêu mà không đến được với nhau, ấy là đau thương ngàn nỗi. Nếu bạn là một gamer chính hiệu, bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một cái kết đẹp trong tình yêu đôi lứa, một mối lương duyên trong sáng trong thế giới mà thực - ảo bon chen lẫn lộn, thì tính năng Kết hôn ra đời chính là để đáp lại những chờ đợi, kỳ vọng đó.


Giang hồ loạn lạc, biết tìm đâu là tri kỉ?

Giang hồ loạn lạc, biết tìm đâu là tri kỉ?

Nắm bắt được nhu cầu “trao đi yêu thương”, tìm kiếm bạn đời của các game thủ, trong tháng 12 tới, tựa game mobile Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sẽ tung ra bản cập nhật mới với tính năng kết hôn, chắc chắn sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho các cặp đôi trong mùa giáng sinh năm nay.

Trang chủ: 9kiem.vn

Fanpage: Fb.com/9kiem.mobile

Tải game tại ĐÂY

Top 4 võ công chứng tỏ Tiêu Dao là môn phái “quái đản” nhất truyện Kim Dung