Top 4 cặp anh em “cùng cha, khác ông nội” trong anime – cặp số 2 là cái tên ai cũng biết

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/09/2020 11:28 AM

Thế giới anime rộng lớn luôn chứa đựng những điều bất ngờ, một trong số đó chính là các cặp "song trùng" giống nhau như đúc mặc dù cả hai vốn xuất thân từ những bộ anime hoàn toàn khác nhau.

Trong vũ trụ anime Nhật Bản, mỗi bộ truyện sẽ được xây dựng theo một hướng đi hoàn toàn khác nhau cả về cốt truyện lẫn nét vẽ nhân vật. Càng chạm tới đỉnh cao của sự nổi tiếng, hướng đi của mỗi bộ truyện lại càng buộc phải khác nhau để tạo nên nét độc đáo trong thị trường xuất bản vốn dĩ rất khắc nghiệt của đất nước này.

Thế nhưng bằng một cách nào đó, thi thoảng trong anime chúng ta vẫn có cơ hội bắt gặp những cặp anh em "song trùng" giống nhau cả ngoại hình lẫn tính cách mặc dù không hề có chút gốc rễ huyết thống nào cùng với nhau. Thậm chí ngay cả trong những bộ truyện đình đám nhất xứ sở hoa anh đào một thời như One Piece hay Fairy Tail, đâu đó chúng ta vẫn có thể bắt gặp hình ảnh của các cặp anh em "cùng cha, khác ông nội này"

Gray Fullbuster (Fairy Tail) và Rin (Blue exorcist)

So về độ nổi tiếng Blue Exorcis (tựa Việt: Lam Hỏa Diệt Quỷ) không phải là một bộ truyện quá trội thế nên cũng không thật sự nhiều người biết tới sự tồn tại của nhân vật Rin Okumura này. Thế nhưng với Gray của Fairy Tail, một trong tứ trụ Shounen Nhật Bản thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tên tuổi của Gray nổi lên như một hiện tượng trong khoản thời gian bộ truyện chưa kết thúc và không ít lần nhân vật này được lọt vào top nam phụ anime được yêu thích nhất tại Nhật Bản.

Top 4 cặp anh em “cùng cha, khác ông nội” trong anime – cặp số 2 là cái tên ai cũng biết - Ảnh 1.

Một người dùng băng, một người dùng lửa nhưng lại giống nhau như đúc

Vì một lý do nào đó mà hai chàng trai Gray và Rin, một người dùng băng, một người dùng lửa lại có sự tương đồng đến kỳ lạ cả về ngoại hình lẫn tính cách. Cả hai sở hữu cùng kiểu tóc, khuôn mặt, khả năng thể chất hay thậm chí cả tính cánh cũng có phần ngông nghênh giống nhau. Đặt lên bàn cân so sánh, khó mà nhận ra ai là Gray còn ai là Rin. Có chăng điểm khác biệt duy nhất chỉ là ma đạo sĩ của Fairy Tail thường chuộng Style "thiếu vải" hơn so với người anh em "song trùng" của mình.

Gildarts (Fairy tail) và Shanks (One Piece)

Có thể bạn không biết đến những cặp song trùng còn lại được nhắc đến trong bài viết này thể nhưng với trường hợp của Shanks và Gildart, cặp đôi này hẳn đã trở nên quá phổ biến trong cộng đồng người yêu thích anime. Cả hai đều là những nhân vật có sức mạnh vào loại bậc nhất trong hai bộ Shounen ăn khách nhất lịch sử Nhật Bản là One Piece và Fairy Tail.

Top 4 cặp anh em “cùng cha, khác ông nội” trong anime – cặp số 2 là cái tên ai cũng biết - Ảnh 2.

Cặp song trùng hot nhất trên mạng xã hội

Một bên là Gildarts pháp sư lang thang, phiêu bạt khắp nơi trong lục địa Ishgar, bên còn lại là Shanks tóc đỏ - tứ hoàng ngự trị vùng biển lớn trấn giữ tân thế giới. Hai nhân vật này không chỉ giống nhau về màu tóc, ngoại hình, cấp độ sức mạnh mà còn cả bản tính đi mây về gió, thoát ẩn thoát hiện không nể nang bất kỳ thế lực nào.

Feitan (Hunter x Hunter) và Levi (Attack Of Titan)

Một cặp song trùng khác đến vũ trụ Attack Of Titan và Hunter x Hunter: Feitan và Levi. Mặc dù kiểu tóc hai bên có đôi chút khác biệt bởi Levi trong gọn gàng hơn nhiều so với mái tóc dài rũ rượi của Feitan. Thế nhưng nếu so sánh về nét mặt đặc biệt là ánh mắt sắc lạnh khi hạ sát kẻ thù, gần như không có một điểm khác biệt nào để phân biệt hai kiếm sĩ này.

Top 4 cặp anh em “cùng cha, khác ông nội” trong anime – cặp số 2 là cái tên ai cũng biết - Ảnh 3.

Feitan (dưới) mà cắt tóc ngắn một chút là trong chẳng khác gì Levi (trên)

Thực tế rất nhiều các nhân vật khác trong Attack Of Titan có điểm tương đồng với Feitan của Hunter x Hunter bởi nét vẽ sắc lạnh đặc trưng của bộ truyện này. Có thể bạn chưa biết thế nhưng bộ truyện về đề tài người khổng lồ này luôn nằm trong top 10 bộ anime khó nhớ mặt nhân vật nhất bởi nét vẽ các nhân vật trong rất đồng đều cùng một style.

Jyu Viole Grace (Tower Of God) và Natch (Black Clover)

Và cuối cùng, để chốt lại danh sách này chính là cặp song trùng vừa được khai phá trong khoảng thời gian gần đây, Jyu Viole Grave và Natch. Ngay từ khi vừa xuất hiện trong vài ba chapter Black Clover trở lại đây, nhân vật gián điệp Natch nằm vùng tại vương quốc Hắc Ám Spade đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khi có ngoại hình trùng khớp đến hơn 90% so với sát thần của vũ trụ Tower Of God.

Top 4 cặp anh em “cùng cha, khác ông nội” trong anime – cặp số 2 là cái tên ai cũng biết - Ảnh 4.

Ngoại hình giống nhau đến kỳ lạ

Theo đó, cả hai không chỉ tương đồng về ngoại hình, kiểu tóc, cặp sừng mà ngay cả ác ma Natch mang theo bên mình cũng có rất nhiều điểm tương đồng so với Hồng Phạn Ngư, một sinh vật cấp độ thần thánh trong bộ truyện Tower Of God. Đấy là còn chưa kể đến việc sức mạnh của Natch cũng có rất nhiều điểm tương đồng với sức mạnh bóng tối ẩn trong cơ thể của sát thần Jyu Viole Grace.

Trên đây là danh sách 4 anh em "cùng cha, khác ông nội" được tìm thấy trong các bộ anime/ manhwa đình đám trên mạng xã hội. Bằng một cách nào đó mà các nhân vật lại đến từ các vũ trụ khác nhau lại có thể giống nhau một cách tính cờ dẫu chẳng cùng huyết thống. Các bạn nghĩ sao về 4 cặp song trùng này?